Doanh nghiệp hoạt động từ thiện trên thước đo giá trị lâu dài và bền vững

23/06/2021 15:30 PM | Kinh doanh

"Khi thành lập KMS Technology, chúng tôi mong muốn sẽ đem lại nhiều đóng góp có giá trị cho cộng đồng. Tôi tin rằng, hành động này được khơi nguồn từ ban lãnh đạo và dần được lan tỏa rộng rãi đến toàn bộ đội ngũ nhân viên", Josh Lieberman, Chủ tịch và Đồng sáng lập KMS Technology, chia sẻ.

Đem lại những tác động lâu dài và bền vững cho cộng đồng, là định hướng hoạt động từ thiện của KMS Technology, công ty dịch vụ phần mềm với hơn 1,000 nhân sự tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

KMS Technology tài trợ Passerelles numériques Việt Nam

Năm 2018, KMS Technology ký kết hợp tác lâu dài với Passerelles numériques Việt Nam (PNV) - tổ chức phi lợi nhuận đào tạo Công Nghệ Thông Tin (CNTT) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung. Công ty cam kết tài trợ ít nhất 200 triệu đồng mỗi năm thông qua các hoạt động: tài trợ chi phí giảng dạy, máy tính và trang thiết bị. Ngoài ra, đại diện KMS còn tham gia giảng dạy các môn học chuyên ngành, đem lại các cơ hội thực tập ở cả văn phòng TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với những trải nghiệm thực tế và kỹ năng cần thiết theo nhu cầu của thị trường nhân lực ngành. Một số sinh viên đã được nhận vào làm chính thức toàn thời gian sau khi thực tập tại KMS.

Anh Trần Đức Duy, Đại diện truyền thông KMS Technology, chia sẻ "100 triệu là chi phí ước tính cho học tập và sinh hoạt mỗi năm của một em sinh viên ngành CNTT. Nếu được tài trợ chi phí này trong 3 năm học, đến khi tốt nghiệp, một sinh viên sẽ có thu nhập năm đầu tiên khoảng 120 triệu đủ giúp không chỉ mình em mà cả gia đình có thể cùng thoát nghèo. Ngược lại, nếu không được tiếp tục học lên cao hơn, những thanh thiếu niên sinh ra nơi miền quê nghèo phải chọn những công việc lao động phổ thông tại địa phương. Đây là thiệt thòi rất lớn với những em thực sự có tiềm năng phát triển."

Doanh nghiệp hoạt động từ thiện trên thước đo giá trị lâu dài và bền vững - Ảnh 1.

Sinh viên Passerelles numériques Việt Nam trong buổi tổng kết kỳ thực tập tại KMS TP. HCM

Chương trình gây quỹ từ cộng đồng

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong vòng một thập kỷ qua, PNV đã đào tạo 500 kỹ sư CNTT chất lượng cao (với gần 50% trong số đó là học sinh nữ) đến từ 7 tỉnh miền Trung. 94% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm với mức lương ổn định và đang hỗ trợ gia đình, cộng đồng của mình thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, từ năm 2020, cũng như bao doanh nghiệp, cá nhân trên toàn thế giới, PNV đang trải qua một giai đoạn khó khăn đặc biệt. Theo chia sẻ của chị Võ Hoàng Thùy Trang, Giám đốc quốc gia PNV "Covid-19 khiến con đường đến trường của các em sinh viên vốn đã gian nan càng trở nên khó khăn nhiều lần. PNV và các em chưa bao giờ ngần ngại hay đầu hàng trước những khó khăn, nhưng trước những đợt sóng dồn dập của Covid, chúng tôi rất cần sự tiếp sức của cộng đồng."

Doanh nghiệp hoạt động từ thiện trên thước đo giá trị lâu dài và bền vững - Ảnh 2.

Chương trình gây quỹ ItnuoiIT của Passerelles numériques Việt Nam

Một trong những nỗ lực mới nhất của PNV là khởi xướng chiến dịch gây quỹ cộng đồng mang tên ITnuoiIT. Chỉ với mức tài trợ từ 50,000 đồng/tháng, mỗi cá nhân/doanh nghiệp sẽ cùng gây dựng một cộng đồng "IT nuôi IT", hỗ trợ chi phí sinh hoạt và học tập cho các em sinh viên nghèo, giúp PNV vững vàng vượt qua được con sóng Covid-19 đầy khắc nghiệt này.

Passerelles numériques nghĩa là "cây cầu công nghệ". KMS Technology tự hào đã đóng góp một phần không nhỏ trên hành trình "xây cầu" ý nghĩa đó. Với phương châm không để một em sinh viên nào bị bỏ lại phía sau trên hành trình "thay đổi cuộc đời", KMS Technology đang chung tay giúp PNV vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hy vọng những cá nhân, doanh nghiệp khác trong cộng đồng sẽ cùng trao cho các em sinh viên những chiếc cần câu hữu ích để tự tay các em câu được những con cá cho cuộc đời mình. Không dừng lại ở đó, thành công của các em còn mở ra nhiều cơ hội khác cho chính người thân và thậm chí còn tiếp sức cho các em sinh viên nghèo khác trong cộng đồng.

Để tham gia chương trình gây quỹ của PNV, vui lòng truy cập: https://www.passerellesnumeriques.org/vi/join-itnuoiit/

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM