Bị phạt 6 triệu đồng do rải giấy tiền vàng mã khi đưa tang

20/10/2018 09:45 AM | Thời sự

Phòng VH-TT đề xuất xử phạt cơ sở dịch vụ mai táng L.L 6 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên TP Vũng Tàu xử phạt hành chính một cơ sở dịch vụ mai táng.

Ngày 18-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Bá Việt, trưởng phòng VH-TT TP Vũng Tàu, cho biết phòng đang tham mưu UBND TP xử phạt vi phạm hành chính cơ sở dịch vụ mai táng L.L trên địa bàn về hành vi rải rác sinh hoạt (vàng mã) trên vỉa hè, đường phố trong khu vực đô thị.

Theo ông Việt, hiện trên địa bàn TP Vũng Tàu có sáu cơ sở dịch vụ mai táng. Tháng 3-2018, các chủ cơ sở, trong đó có cơ sở L.L đã ký cam kết về thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức tang lễ.

Tuy nhiên, ngày 11-10, người dân phản ánh bằng hình ảnh gửi về phòng VH-TT với nội dung một đám tang trên địa bàn phường 3, do cơ sở L.L làm dịch vụ mai táng. Đoàn xe tang đã rải rất nhiều giấy tiền vàng mã lúc tiến hành đưa tang .

Sau khi nhận được phản ánh, phòng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng mời đại diện cơ sở dịch vụ mai táng L.L lên làm việc. Tại buổi làm việc, UBND phường 3 cho biết trong thư chia buồn gửi đến gia đình, UBND phường đã khuyến cáo thực hiện văn minh trong đám tang, không xả rác ra môi trường. Qua đó, cơ sở L.L cũng thừa nhận hành vi vi phạm trên và đồng ý hình thức xử phạt hành chính.

Cũng theo ông Việt, căn cứ điểm d khoản 1 Điều 20 NĐ 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường thì hành vi của cơ sở dịch vụ mai táng sẽ bị phạt tiền từ 5-7 triệu đồng do vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố, hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Trên cơ sở đó phòng VH-TT đề xuất xử phạt cơ sở dịch vụ mai táng L.L 6 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên TP Vũng Tàu xử phạt hành chính một cơ sở dịch vụ mai táng.

Theo Trùng Khánh

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm