Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 140 HCV tại SEA Games 31

28/04/2022 19:20 PM | Xã hội

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành khoảng 140 huy chương vàng, phấn đấu đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31.

Nhằm tiếp lửa cho các vận động viên tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 , tối nay (28/4), Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam sẽ diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội.

Theo kịch bản dự kiến, sau khi đón tiếp đoàn đại biểu và làm Lễ dâng hương tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường vận động viên, chương trình “Lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 " sẽ chính thức được bắt đầu.

Ngoài phần lễ được tổ chức trang trọng và quy mô, chương trình còn có các tiết mục nghệ thuật chào mừng, với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng và vận động viên của đội tuyển quốc gia.

Tại buổi lễ, trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội, phần thưởng cho các vận động viên giành huy chương cũng sẽ được Ban Tổ chức công bố.

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam là đoàn có số lượng thành viên đông nhất. Theo danh sách, đoàn có 1.341 thành viên, trong đó gồm 64 cán bộ, 1.277 huấn luyện viên và vận động viên.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu ở tất cả 40 môn thi. Với lực lượng hùng hậu, đoàn đặt mục tiêu giành khoảng 140 huy chương vàng, phấn đấu đứng đầu bảng tổng sắp huy chương. Môn bóng đá nam và nữ đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.

Tại SEA Games 30 năm 2019 ở Philippines, Đoàn Việt Nam xếp thứ 2 với 98 huy chương vàng, 86 huy chương bạc, 105 huy chương đồng, kèm theo rất nhiều kỷ lục được thiết lập. Trong số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam có nhiều môn nằm trong chương trình thi đấu Olympic, như: bơi, điền kinh, vật, đua thuyền, đấu kiếm, thể dục dụng cụ, bắn cung…

Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, qua khảo sát từ SEA Games 30 trở về trước, chưa có nước chủ nhà tổ chức hết các môn thi đấu trong hệ thống Olympic cũng như ASIAD. Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu giành vị trí trong nhóm đầu nhưng sẽ tổ chức một kỳ Đại hội công bằng, fair-play nhất. SEA Games là bước đà, chuẩn bị cho ASIAD vào tháng 9 tới và xa hơn là Olympic.

“Việt Nam sẽ hướng đến một kỳ SEA Games công bằng, fair-play nhất trong lịch sử. Trong những cuộc họp trưởng đoàn các nước bàn về tổ chức các môn thi đấu, không có bất cứ quốc gia nào ý kiến về việc tổ chức các môn thi đấu của Việt Nam, dù những cuộc trước đó đã bàn rất căng thẳng về vấn đề này", ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5 (môn bóng đá nam diễn ra sớm từ 6/5) tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi, 526 nội dung với sự góp mặt của trên 10.000 VĐV, cán bộ, trọng tài... đến từ 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

Theo Trọng Đạt

Cùng chuyên mục
XEM