Đoàn du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

24/02/2020 10:16 PM | Xã hội

20 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi nên cơ quan chức năng đang liên hệ bố trí khách sạn để họ lưu trú, cách ly.

Đoàn du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng
Đoàn du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngày 24/2, trả lời VTC News, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, do đoàn 20 du khách Hàn Quốc trên chuyến bay đến Đà Nẵng trưa nay không chịu cách ly tại bệnh viện, nên thành phố đang bố trí khách sạn để họ cách ly.

Đến 18h, họ mới thống nhất sẽ cách ly tại khách sạn. Thành phố đang bố trí khách sạn và khi nào xong sẽ chuyển họ về cách ly”, bác sĩ Phúc nói và cho biết nếu ở lại bệnh viện, những du khách Hàn Quốc này sẽ được chăm sóc y tế tốt hơn.

Trong khi đó, 58 người Việt Nam đi cùng chuyến bay với đoàn khách Hàn Quốc này được đưa đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) theo dõi trong 14 ngày. Đây là khu vực cách ly được Đà Nẵng chuẩn bị từ trước.

Liên quan thông tin này, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong số 58 người Việt Nam, một người được xác định bị sốt và chuyển qua Bệnh viện Phổi để theo dõi, cách ly.

Như VTC News đưa tin, trưa 24/2, 58 người Việt Nam và 20 du khách Hàn Quốc bay từ Daegu về Đà Nẵng, được đón tiếp, kiểm tra y tế nghiêm ngặt và đưa về cách ly.

Theo XUÂN TIẾN

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm