DN ngoại chi bạo để tuyển nhân sự ngành công nghệ tài chính

14/07/2019 07:31 PM | Kinh doanh

Công nghệ Tài chính (Fintech) và Thương mại điện tử (e-commerce) có nhiều biến chuyển lớn, với nỗ lực thu hút nhân tài trên khắp cả nước.

DN ngoại chi bạo để tuyển nhân sự ngành công nghệ tài chính

Adecco, nhà cung cấp các giải pháp nhân sự có uy tín vừa công bố nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề của quý II-2019.

Adecco phân tích, kinh tế Việt Nam tăng trưởng chững lại trong quý II-2019, với mức tăng trưởng GDP 6.7% so cùng kỳ năm 2018. Tuy vậy, nhu cầu mở rộng và xây dựng chuỗi sản xuất tại Việt Nam của công ty đa quốc gia ngày càng tăng từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc.

Đáng chú ý, đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt kỷ lục về số dự án đăng ký cấp mới trong 6 tháng đầu năm với số vốn thực hiện cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, trong đó nhiều tập đoàn đặt nhà máy tại Trung Quốc đang đẩy mạnh việc thiết lập tại Việt Nam.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Văn phòng TP.HCM, Adecco Việt Nam, nhận xét, sự phát triển của các công ty công nghệ tài chính (FinTech) và khởi nghiệp khiến ‘cuộc chiến’ tìm kiếm nhân tài cho vị trí kinh doanh (sales), tiếp thị, vận hành và thương mại dịch vụ đang khá gay gắt.

Tương tự tại Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng thường tăng mạnh trong quý II, với số lượng tăng 20 - 30%, trong đó tập trung vào các ngành ngân hàng, CNTT và công nghệ tài chính.”

DN ngoại chi bạo để tuyển nhân sự ngành công nghệ tài chính - Ảnh 1.

Công nghệ tài chính và thương mại điện tử là hai ngành được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất từ đầu năm 2019. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhân sự của Adecco, nhu cầu tìm kiếm nhân tài không đồng đều giữa các ngành nghề. Tiếp nối sự bùng nổ năm 2018, ngành sản xuất dẫn đầu cuộc đua tuyển dụng với nhiều nhà đầu tư lớn sẵn sàng chi bạo để thu hút nhân tài, kể cả về kinh nghiệm và số lượng. Tiếp theo là công nghệ tài chính và thương mại điện tử (e-commerce) cũng có nhiều biến chuyển lớn, với nỗ lực thu hút nhân tài khắp cả nước.

Phía người lao động, phúc lợi về lương và tài chính vẫn là ưu tiên hàng đầu với người lao động. Tuy nhiên, khi được hỏi về lý do nghỉ việc, thiếu hụt cơ hội phát triển sự nghiệp lại là lý do hàng đầu, tiếp đến là cơ hội tốt hơn và quan hệ không tốt với sếp trực tiếp.

Đại diện Adecco, nhận xét những vị trí ‘nóng’ nhất trên thị trường hiện nay, là vị trí quản lý với nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như vận hành, kế toán, nhân sự, kinh doanh. “Bước khởi đầu của doanh nghiệp là rất thiết yếu, do vậy các công ty cần tìm những cá nhân có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về thị trường, qua đó giúp công ty đặt nền móng vững chãi tại Việt Nam, trong cả mối quan hệ với khách hàng và tổ chức bộ máy”, bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Hà Nội chia sẻ.

Adecco dự đoán trong quý III, thị trường tuyển dụng sẽ tiếp tục sôi động. Trong đó các tập đoàn nước ngoài tập trung xây dựng hệ thống sản xuất tại Việt Nam để thay thế nhà máy tại Trung Quốc, các tập đoàn sẽ tập trung săn lùng ứng viên kỹ thuật và ngành sản xuất tăng cao.

Cùng đó, ứng viên có kinh nghiệm về dữ liệu và xử lý thông tin (Business Intelligence và Data Engineering) sẽ được các công ty công nghệ tài chính đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, với tầm nhìn xa, doanh nghiệp nước ngoài cũng sẽ mạnh tay đầu tư cho lớp nhân tài trẻ chưa có kinh nghiệm, với mong muốn xây dựng quỹ nhân tài phù hợp với văn hóa công ty của riêng mình.

Theo PHONG ĐIỀN

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm