Dinh dưỡng 5G - bước tiến mới của khoa học dinh dưỡng

26/11/2021 15:30 PM | Sống

Sau thành công đưa 2’-FL HMO vào công thức, mới đây, Similac tiếp tục tạo nên dấu ấn mới, cải tiến với phức hợp 5 loại HMO (2’-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6’-SL), probiotics BB-12 và Gangliosides, mang đến hiệu quả bảo vệ vượt trội cho bé, giúp bé thông minh, ứng biến ngay từ giai đoạn đầu đời.

Thương hiệu tiên phong tạo ra những cải tiến khoa học dinh dưỡng đột phá

Ra đời năm 1925, từ một chuyên gia ấp ủ ước mong tạo ra những giải pháp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ, Similac của Abbott đã có hành trình gần 100 năm nghiên cứu và phát triển không ngừng. Trên suốt chặng đường gần một thế kỷ của mình, thương hiệu này hầu như luôn gắn liền với những cụm từ "lần đầu tiên", "dẫn đầu", "tiên phong"…, bởi quả thực, bằng những nỗ lực nghiên cứu không ngừng, Similac đã tạo nên không ít cuộc cách mạng về khoa học dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Từng là một trong những đơn vị đầu tiên cho ra đời công thức sữa hất sắt để cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ vào năm 1959, hay bổ sung prebiotic, nucleotid và carotenoid, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cho trẻ vào năm 2008. Năm 2017, Similac giới thiệu đến các bà mẹ trên thế giới công thức bổ sung vitamin E tự nhiên, Lutein và DHA đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ cho sự phát triển trí não của bé.

Và đặc biệt, cùng với việc tiên phong ra mắt công thức bổ sung 2’-FL HMO, Similac đã mang đến một bước tiến hoàn toàn khác biệt, tạo ra lợi ích kép, tăng cường khả năng miễn dịch và tiêu hóa cho trẻ, tiến gần đến tiêu chuẩn vàng. Nhờ phát kiến này, Abbott đã được trao Giải thưởng Chicago Innovation Awards vào năm 2017: là công ty đem được dưỡng chất nuôi dưỡng hệ miễn dịch (2’-FL HMO) vào trong sữa công thức.

Chưa bao giờ dừng lại trên hành trình đó, mới đây, Similac đã tạo nên một bước đột phá mới khi chính thức ra mắt công thức dinh dưỡng với phức hợp 5 loại HMO (2’-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6’-SL), probiotics BB-12 và Gangliosides, mang đến hiệu quả bảo vệ vượt trội cho bé, giúp bé thông minh, ứng biến ngay từ giai đoạn đầu đời.

Công thức được công nhận toàn cầu với chứng nhận Mintel, tiên phong mang đến cho trẻ trí tuệ dẫn đầu và sức mạnh miễn dịch vượt trội

Từ lúc rời khỏi bụng mẹ và trong suốt những năm đầu đời, bé sẽ phải làm quen với khá nhiều thay đổi, thử thách xung quanh, trong đó có cả sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Để bảo vệ cho bé, kỳ diệu thay, trong dòng sữa mẹ quý báu lại có dưỡng chất HMO - "người hùng thầm lặng" giúp trẻ phát triển tối ưu hệ miễn dịch.

HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ ba có trong sữa mẹ, chỉ sau chất béo và carbohydrate. Có đến hơn 100 loại HMO, trong đó có 5 loại HMO đáng chú ý hàng đầu: 2’-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6’-SL, chiếm đến hơn 50% lượng HMO trong sữa mẹ, hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho trẻ. Với sự góp mặt của 3-FL hoạt động như thụ thể mồi nhử ngăn không cho mầm bệnh bám vào tế bào biểu mô ruột, 5 HMOs được chứng minh có tác dụng giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, bảo vệ chống lại nhiều loại mầm bệnh và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi.

Không chỉ bổ sung vào công thức phức hợp 5 loại HMO quan trọng hàng đầu, công thức mới của Similac còn có Probiotics BB-12, loại lợi khuẩn được nghiên sâu rộng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho trẻ. BB-12 hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy và sốt; giảm vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Ngoài ra, thêm một dưỡng chất quan trọng cần được nhắc đến trong công thức Dinh Dưỡng 5G của Similac ra mắt lần này là Gangliosides, một thành phần nền tảng của não bộ, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tế bào thần kinh và khớp nối thần kinh. Gangliosides được chứng minh giúp tăng chỉ số IQ lên gần 5 điểm. Chỉ số phát triển vận động thô (di chuyển, thăng bằng) của trẻ nhỏ tốt hơn nếu bổ sung thêm lượng Gangliosides trong chế độ dinh dưỡng.

Dinh dưỡng 5G - bước tiến mới của khoa học dinh dưỡng - Ảnh 1.

Cùng với bộ 3 có sẵn là DHA, Lutein và Vitamin E tự nhiên, sự xuất hiện của Gangliosides trong công thức mới sẽ giúp trẻ có cơ hội phát triển tối ưu trí não, phản ứng nhanh nhạy và tăng khả năng ứng biến linh hoạt. Similac là sữa công thức đầu tiên, duy nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam có công thức dinh dưỡng 5G với 5 HMOs và Gangliosides. Đây là công thức được công nhận toàn cầu với chứng nhận Mintel.

Luôn tiên phong trong ngành khoa học dinh dưỡng dành cho trẻ nhi, đội ngũ các nhà khoa học tại Similac đã thực hiện hàng trăm nghiên cứu lâm sàng trong gần một thế kỷ qua, không ngừng cải tiến để công thức Similac ngày một gần hơn với tiêu chuẩn vàng, đem đến sự khởi đầu tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Với công thức mới, Similac vẫn đang viết tiếp hành trình của mình bằng những dấu mốc đáng nhớ, thực hiện cam kết luôn đổi mới trong khoa học dinh dưỡng nhi nhằm mang đến cho trẻ trí tuệ dẫn đầu và sức mạnh miễn dịch vượt trội, để trẻ tiến bước vững vàng vào tương lai với "tốc độ 5G".

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM