Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng điện thoại ngay trước khi đi ngủ?

29/06/2022 17:13 PM | Sống

Sử dụng điện thoại ngay trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhiều những gì bạn nghĩ.

Làm tổn thương mắt của bạn

Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng điện thoại ngay trước khi đi ngủ? - Ảnh 1.

(Ảnh: Brightside)

Chắc chắn không ít người cảm thấy tầm nhìn của mình đột nhiên mờ đi sau hàng giờ đồng hồ lướt các thông tin trên điện thoại. Tiếp xúc với ánh sáng từ thiết bị điện tử quá lâu, nhất là khi não bộ đang căng thẳng vì tiếp nhận lượng thông tin khổng lồ, liên tục trong nhiều giờ có thể khiến đôi mắt của bạn mệt mỏi. Đương nhiên, cách giải quyết tốt nhất tình trạng này là bạn nên để chiếc điện thoại thông minh của mình xa khỏi tầm tay và để đôi mắt được nghỉ ngơi. Trong trường hợp điều này là quá khó đối với bạn thì ít nhất hãy giảm ánh sáng, mắt của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Làm phiền giấc ngủ của bạn

Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng điện thoại ngay trước khi đi ngủ? - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Khi bạn đi ngủ vào cuối một ngày dài, bạn có thể cảm thấy muốn dành thêm thời gian để kiểm tra tin nhắn hoặc đọc tin tức. Nhưng thói quen này không hề vô hại như bạn tưởng tượng và việc sử dụng điện thoại gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn không có được giấc ngủ ngon. Ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của bạn mà còn có thể làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ, từ đó gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe.

Gây mỏi, đau cổ

Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng điện thoại ngay trước khi đi ngủ? - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Khi bạn nghiêng đầu về phía trước để nhìn vào màn hình, các cơ ở cổ sẽ bị căng, gây đau nhức, mệt mỏi. Nếu bạn không thể từ bỏ được việc kiểm tra điện thoại trước khi đi ngủ, hãy thử cầm điện thoại ngang tầm mắt để tránh làm căng các cơ.

Khiến da bạn lão hóa nhanh hơn

Bạn có thể đang chi rất nhiều tiền cho việc chăm sóc da, nhưng một việc đơn giản như sử dụng điện thoại trên giường có thể phá hỏng mọi nỗ lực của bạn. Khi bạn nhìn xuống điện thoại, nó sẽ khiến bạn có những nếp nhăn trên cổ, cùng với tia cực tím từ ánh sáng điện thoại cũng có thể làm da của bạn già đi nhanh chóng.

Theo Mai Linh

Cùng chuyên mục
XEM