Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên?

28/01/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Lao đao, chông chênh, nguy cơ là những cụm từ người ta hay truyền miệng nhau trong năm 2020. Zema - Hệ thống làm đẹp tích hợp Nails - Hair - Spa cũng phải căng mình trước tình cảnh chung đó. Đến giờ nghĩ lại Covid chính là bước đệm giúp Zema khẳng định vị thế của mình.


Trong nguy luôn có cơ, bản lĩnh là biến nguy cơ thành cơ hội

Nhìn tổng thể, 2020 như một đường đua dài bất tận, khó khăn mà chẳng có giải thưởng nào dành cho chúng ta khi về đích. Thay vào đó là danh sách dài những khó khăn được giấu đến phút cuối cùng. Những ngày đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã và đang mang đến nhiều biến cố và thử thách chưa từng xảy ra trong lịch sử. Thời điểm này, Zema hiểu được các doanh nghiệp càng lớn thì càng khó sinh tồn vì các chi phí cố định quá cao. Đây là thời khắc sống còn, là nguy cơ lớn của rất nhiều doanh nghiệp. Hoặc là sinh tồn đi lên đỉnh vinh quang, hoặc là chết.

Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên? - Ảnh 1.

Vì thế Zema cùng tập thể gần 1000 con người luôn tự nhủ cần phải sáng suốt và sáng tạo. Sáng suốt để chuyển mình và đưa ra những quyết định dũng cảm. Sáng tạo để tự thay đổi và tìm ra các cơ hội mới trong thời khắc khó khăn. Trong giai đoạn nghỉ dịch, Zema đã đưa ra những hướng đi tiên quyết, kịp thời từ việc xây dựng quy trình phòng dịch chặt chẽ dưới sự cố vấn của PGS.TS Trần Đắc Phu. Zema tập huấn cho toàn thể nhân viên về quy định phòng dịch và đảm bảo chấp hành nghiêm quy chế phòng dịch từ nhân viên đến khách hàng.

Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên? - Ảnh 2.

Để ngày trở lại Zema có thể tự tin mang đến cho khách hàng một điểm đến làm đẹp an toàn

Và khi cơ hội đến, Zema đã chính thức mở cuộc họp báo công báo ca sĩ Tóc Tiên trở thành đại sứ thương hiệu chính thức. Góp phần lan tỏa nhanh thông điệp mang cái đẹp đến hàng triệu phụ nữ Việt và củng cố lòng tin nơi người dùng. Nên trong ngày hoạt động trở lại đã nhận được sự ủng hộ, tin tưởng nhiệt tình của hàng triệu chị em. Số khách đến chi nhánh tăng hơn trước, Kết quả là đến tháng 12/2020, dù tình dịch chỉ tạm lắng xuống nhưng Zema đã mở cho mình 11 chi nhánh sau 2 năm thành lập.

Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên? - Ảnh 3.

Khi phép màu của một công ty không chỉ đến từ những con số

Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên? - Ảnh 4.

Trong giai đoạn tạm ngưng hoạt động, điều Zema lo lắng nhất là việc đảm bảo vận hành ổn định sau dịch. Nhưng điều đó không đủ lớn bằng việc suy nghĩ về 1000 nhân viên của Zema. Ở họ là gánh nặng của 1000 gia đình và hàng ngàn con người khác. Liệu thu nhập của gần 1000 nhân viên Zema sẽ phải làm sao trong tình hình này?

Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên? - Ảnh 5.

Đây luôn là lý do thôi thúc buộc Zema phải kiên định để đương đầu với những nguy cơ trước mắt, đây cũng là thử thách minh chứng cho trách nhiệm của Zema đối với nhân viên của họ và sự gắn bó của nhân viên đối với đại gia đình Zema. Càng làm mạnh mẽ hơn những giá trị cốt lõi mà Zema theo đuổi từ những ngày đầu: chân thành, quan tâm, dũng cảm, sáng tạo. Và minh chứng là trong giai đoạn khó khăn nhất, Zema vẫn mang đến những suất ăn nghĩa tình, đảm bảo chỗ ở cho nhân viên, còn nhân viên thì làm việc bằng 100% nhiệt huyết và 200% năng suất, tinh thần mọi người lên cao, gắn kết và bám trụ cùng Zema đến thời điểm hiện tại.

Và thành quả là ...

Zema ngày một vẹn tròn trong mắt khách hàng

Nhiều nhân viên Zema khi được hỏi, trong khoảng thời gian khó khăn nhất, thời điểm mức lương không như mong đợi thì điều gì đã giúp họ đồng hành cùng công ty vượt qua và câu trả lời là …

Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên? - Ảnh 6.

"Mình luôn biết ơn vì mình vẫn còn có việc để làm, vẫn có đồng đội, vẫn có đam mê và vẫn có thể nuôi sống gia đình. Mình luôn tự nhủ hãy nhìn vào phần tươi sáng của cuộc đời và học cách biết ơn những điều Zema mang đến cho mình", chia sẻ từ bạn Minh Hiếu thuộc phòng kinh doanh Zema.

Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên? - Ảnh 7.

Năm 2020 có khó khăn, có thách thức, nhưng không vì thế mà Zema cho phép mình dừng lại.

Thành công vang dội khi số lượng nhân viên đã cán mốc gần 3000, 11 chi nhánh chính thức mở cửa và 24 chi nhánh sẽ được khai trương vào năm 2021. Hơn thế, Zema còn ấp ủ nhiều dự định bao gồm xây mới lại không gian làm việc mang đến không gian sáng tạo cho nhân viên, lập nhiều hạng mục thưởng và các khóa học dài hạn giúp nhân viên phát triển toàn diện.

Điều gì làm nên Zema với 13 chi nhánh cùng 1000 nhân viên? - Ảnh 8.

Cảm ơn 2020 đã tạo nên một tập thể Zema kiên cường, dũng cảm đương đầu để vững bước trên hành trình chinh phục 2021, với niềm tin sẽ không chỉ là 2 năm mà sẽ là 20 năm 30 năm, và không chỉ là 13 chi nhánh mà nó là 100 chi nhánh, hoàn thành sứ mệnh đưa Zema đến gần hơn với chị em phụ nữ Việt và một ngày không xa sẽ vươn tầm ra thế giới.

ZEMA - 2 NĂM MỘT CUỘC HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO THÀNH CÔNG

Zema - Hệ thống làm đẹp tích hợp Nails - Hair - Spa đã khẳng định vị thế trong năm 2020 và không ngừng vươn tầm mang vẻ đẹp đến hàng triệu phụ nữ trong năm 2021. Khai trương thành công 11 chi nhánh, kế hoạch khai trương thêm 24 chi nhánh trong năm nay.

Truy cập website biết thêm thông tin: https://zema.com.vn/

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM