Điện thoại iPhone 15 Ultra: Siêu dày, siêu nhẹ, siêu bền nhưng... siêu đắt?

05/03/2023 13:49 PM | Công nghệ

Không nên đánh giá một chiếc điện thoại chỉ qua mức giá của nó nhưng đã có những tin đồn cho rằng iPhone 15 Pro Max/Ultra sẽ là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay.

Điện thoại iPhone 15 Ultra: Siêu dày, siêu nhẹ, siêu bên nhưng... siêu đắt? - Ảnh 1.

Còn hơn nửa năm nữa iPhone 15 mới ra mắt nhưng đã có nhiều thông tin đồn đoán xuất hiện thời gian qua. Chỉ trong tuần vừa rồi, đã xuất hiện bản CAD với cả bốn kiểu máy, cho thấy thiết kế cạnh cong mới, viền mỏng hơn và sự xuất hiện của USB-C được chờ đợi từ lâu.

Thế nhưng, vẫn còn một câu hỏi nữa chưa có câu trả lời: Mẫu 6,7 inch đầu bảng này sẽ được gọi là iPhone 15 Pro Max hay iPhone 15 Ultra?

Một số tin tức rò rỉ cho rằng điện thoại vẫn sẽ là phiên bản lớn hơn của mẫu Pro 6,1 inch, trong khi cũng xuất hiện những tin đồn khác cho thấy nó sẽ được xử lý như Apple Watch Ultra, với các tính năng độc quyền giúp nó khác biệt với các mẫu khác.

Theo chuyên gia Michael Simon của tờ Macworld, sau khi xem xét những tin đồn và kết xuất mới nhất, có vẻ như Apple sẽ đi theo hướng Ultra.

Đó sẽ là chiếc Ultra siêu dày

Điều này nghe có vẻ hơi ngạc nhiên nhưng nếu những thông tin rò rỉ mới nhất là chính xác thì Apple sẽ tăng độ dày của chiếc điện thoại Pro lớn nhất của mình từ 7,85mm lên 8,25mm.

Điều đó sẽ khiến nó trở thành chiếc điện thoại dày nhất của Apple kể từ iPhone 4s. Tuy nhiên, phần lồi camera sẽ nhỏ hơn và mảnh mai hơn nhiều, mang lại cảm giác khác biệt cho điện thoại.

Đó sẽ là chiếc Ultra siêu nhẹ

Với màn hình 6,7 inch và 3 camera, iPhone 15 Pro Max/Ultra thật khó có thể là một chiếc điện thoại nhẹ. Trên thực tế, ba chiếc iPhone Pro Max trước đây là những chiếc điện thoại nặng nhất từ trước đến nay của Apple, trong đó iPhone 14 Pro Max nặng 8,47 ounce (240 gram).

Tuy vậy, Apple được cho là sẽ sử dụng titan thay vì thép không gỉ trong năm nay, điều này sẽ giúp giảm đáng kể trọng lượng.

Ví dụ, với Apple Watch Series 7, mẫu thép không gỉ 45mm nặng 51,5g trong khi mẫu titan nặng 45,1g. Ngay cả khi Apple chỉ giảm 15 gram so với iPhone 14 Pro Max, thì đây sẽ là chiếc điện thoại Pro 6,7 inch nhẹ nhất từ trước đến nay của Apple.

Điện thoại iPhone 15 Ultra: Siêu dày, siêu nhẹ, siêu bên nhưng... siêu đắt? - Ảnh 2.

iPhone 15 Pro Max/Ultra được cho là sẽ dày hơn iPhone 14 Pro Max nhưng có phần lồi camera nhỏ hơn.

Đó sẽ là chiếc Ultra siêu zoom

Nhiều thông tin đồn đoán cho thấy iPhone 15 Pro Max/Ultra sẽ có ống kính zoom tiềm vọng độc quyền. Chúng ta chưa biết chính xác nó sẽ cho phép thu phóng bao xa, nhưng có tin đồn rằng ống kính tele sẽ mang lại khả năng thu phóng 6X, gấp đôi so với mức thu phóng 3X hiện tại trên điện thoại iPhone 14 Pro.

Độ bền của pin cực kỳ lâu

IPhone 14 Pro Max đã là một trong những điện thoại có độ bền về pin cao nhất của Apple, nhưng những cải tiến đối với mẫu 2023 có thể giúp nó tồn tại lâu hơn nữa. Có thể chưa ấn tượng như thời lượng pin 36 giờ của Apple Watch Ultra nhưng đây sẽ là chiếc iPhone có thời lượng sử dụng lâu nhất từ trước đến nay.

Mức giá sẽ cực kỳ đắt đỏ

Tất nhiên, không nên đánh giá một chiếc điện thoại chỉ qua mức giá của nó, nhưng có tin đồn rằng iPhone 15 Pro Max/Ultra sẽ là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay, bắt đầu từ 1.199 USD và gần 2.000 USD với các tùy chọn bộ nhớ. Điều đó chắc chắn đưa chiếc iPhone lên đẳng cấp siêu đắt.

Theo Tú Anh

Cùng chuyên mục
XEM