Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe

27/04/2022 10:30 AM | Xã hội

Sau 3 tháng thi công, đến nay dự án cải tạo, xén dải phân cách để mở rộng đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) đã hoàn thành. Thay vì chỉ có 2 làn xe, đến nay đường Hoàng Quốc Việt đã có 3 làn xe cho mỗi chiều đường, mang diện mạo mới. Toàn tuyến đường rộng 6 làn xe sẽ được thông tuyến vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 1.

Với mục tiêu mở rộng lòng đường, cải tạo các nút giao để giảm xung đột, ùn tắc giao thông từ ngày 20/1/2022, dự án Điều chỉnh, thu hẹp dải phân cách giữa để mở rộng lòng đường Hoàng Quốc Việt đã được thực hiện với thời gian 90 ngày (hoàn thành dịp nghỉ lễ 30/4/2022).

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 2.

Đến nay, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội (Ban Duy tu – chủ đầu tư) cho biết, việc thi công trên toàn tuyến đường Hoàng Quốc Việt đã đúng tiến độ. Đơn vị thi công đang hoàn thiện việc chỉnh trang, trong đó có trồng lại cỏ dải phân cách.

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 3.

Từ mặt cắt ngang rộng 4 làn xe (ảnh dưới), đến nay đường Hoàng Quốc Việt sau khi được cải tạo đã rộng 6 làn xe (thêm 2 làn xe so với mặt đường cũ).

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 4.

Để mở rộng từ 4 lên 6 làn xe, dự án đã phải di dời, đánh chuyển hàng trăm cây xanh về vườn ươm, sau đó thực hiện xén dải phân cách để mở rộng mỗi bên thêm một làn đường.

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 5.

Việc dải phân cách giữa được thu hẹp lại ngoài giúp mở rộng đường, việc này còn giúp cho các nút giao cũng được mở rộng, phương tiện có không gian rẽ phải, rẽ trái, quay đầu... giảm được xung đột.

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 6.

Toàn cảnh tuyến đường Hoàng Quốc Việt dài 2,4 km, bắt đầu đường Bưởi (Vành đai 2) đến đường Phạm Văn Đồng (Vành đai 3) đã được thi công mở rộng xong. Ảnh chụp chiều 26.4.

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 7.

Sau khi các đơn vị thi công hoàn thiện các hạng mục chỉnh trang cuối cùng, phương tiện đi trên đường Hoàng Quốc Việt có thêm 1 làn xe cho mỗi chiều đường, giảm ùn ứ như giờ cao điểm chiều 26/4 thế này.

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 8.

Sau khi di chuyển hầu hết cây xanh, dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt vẫn còn lại khoảng 4 mét mặt cắt ngang, nhiều cây xanh từng được đánh chuyển nay được đưa về để trồng lại.

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 9.

Trưa 26/4, mặc dù trời nắng nhưng một chị công nhân của đơn vị thi công vẫn miệt mài trà trát mạch bó vỉa dải phân cách, hoàn thiện phần đường mở rộng tại đoạn trước Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Diện mạo đường Hoàng Quốc Việt sau khi có thêm 2 làn xe - Ảnh 10.

Với những đoạn đã hoàn thiện xong, công nhân từng bước dỡ rào, dây cảnh báo công trường để phương tiện lưu thông. Ban Duy tu, Sở GTVT Hà Nội cho biết, Ban và các đơn vị thi công đang cố gắng hoàn thành kế hoạch dỡ toàn bộ rào thi công trên đường Hoàng Quốc Việt trước đúng ngày nghỉ lễ 30/4, phục vụ giao thông đi lại thuận tiện.

Theo Trọng Đăng

Cùng chuyên mục
XEM