Điểm chung của Bill Gates và Jeff Bezos: Đều thích rửa bát

04/05/2021 08:38 AM | Thời sự

Bên cạnh việc sở hữu khối tài sản khổng lồ, Bezos và Gates còn có một điểm chung là... thích rửa bát.

Điểm chung của Bill Gates và Jeff Bezos: Đều thích rửa bát

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos - ông chủ Amazon hiện sở hữu khối tài sản trị giá 197 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới. Trong khi đó, Bill  Gates - đồng sáng lập Microsoft xếp thứ 4 với 146 tỷ USD.

Bên cạnh việc sở hữu khối tài sản khổng lồ, Bezos và Gates còn có một điểm chung là... thích rửa bát. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Business Insider, nhà sáng lập Amazon chia sẻ rửa bát là thói quen hàng ngày của ông. "Tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm", Bezos nói.

Cùng năm 2014, Gates tiết lộ trên mạng xã hội Reddit rằng ông rất thích rửa bát. "Tôi thường xuyên rửa bát - những người khác xung phong, nhưng tôi thích cách tôi làm", vị tỷ phú chia sẻ.

Điểm chung của Bill Gates và Jeff Bezos: Đều thích rửa bát - Ảnh 1.

Bill Gates và Jeff Bezos đều thích rửa bát. Ảnh: AP

Dù mỗi tỷ phú có lý do riêng cho sở thích của mình, các nhà khoa học cho rằng rửa bát có rất nhiều lợi ích. Một số nghiên cứu độc lập cho thấy rửa bát có thể làm giảm căng thẳng và tăng sự sáng tạo.

Nghiên cứu của đại học bang Florida (Mỹ) cho thấy người ta thường tập trung vào việc hít thở cũng như hoạt động của các giác quan (xúc giác và khứu giác) khi đang rửa bát. Điều này giúp giảm căng thẳng và gia tăng cảm hứng. Ngoài ra, tập trung vào cảm giác khi ngâm tay trong dòng nước ấm hay mùi xà phòng giúp kích thích não bộ hoạt động.

Một nghiên cứu khác của đại học California, Santa Barbara, nhận thấy rằng những công việc lặp đi lặp lại như thế này cho phép não thư giãn và có thể nghĩ ra những cách sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie ly hôn năm 2019 sau 25 năm chung sống. Mới đây, vợ chồng Bill và Melinda Gates cũng tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân sau 27 năm gắn bó.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì "hay nói" trên Twitter.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Đọc thêm