Dịch vụ cắt tỉa lông chó tăng trưởng mạnh trong năm nay

15/01/2019 17:30 PM | Kinh doanh

Ngành công nghiệp chăm sóc thú cưng thú cưng, dịch vụ cắt tỉa lông chó mèo đã tạo nên nhiều bước đột phá trên nền kinh tế thế giới. Và đã gia nhập nhanh chóng vào thị trường Việt Nam. Mang tới cho nền kinh tế thị trường những bước "chuyển mình" tích cực.

Ngành công nghiệp chăm sóc thú cưng tại Việt Nam

Đây được coi là một ngành công nghiệp còn khá non trẻ. Tuy nhiên nó lại có chỗ đứng cực kỳ vững chắc trong nền kinh tế. Ban đầu chỉ là sự xuất hiện của các cửa hàng nhỏ lẻ bán thức ăn, đồ chơi, sữa tắm... cho chó mèo. Với sự phát triển nhanh chóng của cộng đồng yêu thú cưng kéo theo những nhu cầu tinh thần khác. Ngành công nghiệp thú cưng dần hoàn thiện với các sản phẩm và dịch vụ đa dạng hơn.

Pet Mart là một trong những cửa hàng thú cưng tiêu biểu đại diện cho sự phát triển của ngành công nghiệp thú cưng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2012, Pet Mart đã phát triển theo hướng chuỗi các cửa hàng. Trong gần 10 năm, cho tới nay hệ thống siêu thị thú cưng Pet Mart đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM...

Dịch vụ cắt tỉa lông chó tăng trưởng mạnh trong năm nay - Ảnh 1.

Có thể thấy nhu cầu của thị trường tỷ lệ thuận với số lượng các cửa hàng. Chưa kể tới hàng trăm các Pet shop nhỏ lẻ khác. Ngoài bán đồ dùng, phụ kiện thú cưng tại đây còn cung cấp dịch vụ cắt tỉa lông chó mèo thẩm mỹ, dịch vụ trông giữ chó mèo với hệ thống khách sạn cao cấp.

Giá dịch vụ cắt tỉa lông chó tại Pet Mart

Chó mèo cưng được nuôi trong gia đình như những người bạn. Chúng được chăm sóc cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Thậm chí nhiều gia đình nuôi thú cưng qua nhiều thế hệ. Theo thống kê gần nhất của hệ thống Pet Mart, trung bình mỗi chú chó sẽ phải tới Spa tắm và tỉa lông 1 - 2 lần/tuần. Chi phí cho mỗi lần là từ 150 đến 500 ngàn đồng. Các gói dịch vụ cắt tỉa lông chó đầy đủ như tắm, khử mùi hôi, cắt móng, vệ sinh tai miệng, chải lông rối, cắt tỉa lông theo yêu cầu có thể lên tới hơn 1 triệu đồng với các chú chó có trọng lượng lớn.

Dịch vụ cắt tỉa lông chó tăng trưởng mạnh trong năm nay - Ảnh 2.

Tại các cửa hàng thú cưng Pet Mart đều có đội ngũ nhân viên dịch vụ cắt tỉa lông chó chuyên nghiệp. Được đào tạo bài bản qua các khóa học trong và ngoài nước. Mặc dù có hệ thống cửa hàng rộng khắp và quy mô nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Hầu hết các cửa hàng Pet Mart đều trong tình trạng kín lịch.

Thị trường dịch vụ cắt tỉa lông chó trong tương lai

Việc chăm sóc và nuôi thú cảnh ngày một có xu hướng tăng cao. Chủ sở hữu thú cưng phần lớn thuộc giới trẻ. Có thể vì điều này mà ngành công nghiệp thú cưng Việt Nam luôn "tươi trẻ". Nền kinh tế phát triển kéo theo quá trình đô thị hóa nhanh. Nhiều chủ nuôi sẵn sàng chi ra số tiền "khủng" để thú cưng của mình vui vẻ và hạnh phúc.

Tại hệ thống siêu thị thú cưng Pet Mart, độ tuổi lao động thường giao động từ 18 - 25 tuổi. Riêng nhân viên dịch vụ cắt tỉa lông chó sẽ được hưởng mức lương từ 15 triệu trở lên. Đây là một nghề mang lại nguồn thu nhập ổn định mà không đòi hỏi về bằng cấp. Hàng loạt các lớp học dạy cắt tỉa lông chó được mở ra thu hút nguồn nhân lực trẻ trung, năng động. Điều này vẽ ra một bức tranh mới đầy màu sắc cho ngành dịch vụ thú cưng tại Việt Nam.

Dịch vụ cắt tỉa lông chó tăng trưởng mạnh trong năm nay - Ảnh 3.

Với một nền tảng vững chắc, ngành công nghiệp thú cưng nói chung và dịch vụ cắt tỉa lông chó nói riêng sẽ tiếp tục "bùng nổ" trong tương lai. Không chỉ tập trung tại các thành phố lớn và khu dân cư đông đúc mà còn lan tỏa trên khắp cả nước.

Địa chỉ hệ thống siêu thị và dịch vụ dành cho thú cưng Pet Mart

Tại Hà Nội

• Số 3 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng

• Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ

• Số 206 Kim Mã, Quận Ba Đình

• Số 18 Chả Cá, Quận Hoàn Kiếm

• Số 242 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân

• Số 226 Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên

Tại TP.HCM

• Số 116 Ba Tháng Hai, Quận 10

• Số 341 Nguyễn Trãi, Quận 5

• Số 244 Khánh Hội, P6, Quận 4

• Số 312 Quang Trung, P10, Quận Gò Vấp

Tại Đà Nẵng

• Số 151 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu

• Số 319 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê

Dịch vụ cắt tỉa lông chó tăng trưởng mạnh trong năm nay - Ảnh 4.

Thông tin liên hệ

Website: https://www.petmart.vn

Facebook: https://www.facebook.com/petmart.vn

Instagram: https://www.instagram.com/petmart.vn

Điện thoại tư vấn dịch vụ và mua hàng: 024.7106.9906 - 028.7106.9906

Tag: pet mart , dịch vụ cắt tỉa lông chó , học cắt tỉa lông chó , spa cho chó mèo , dịch vụ chăm sóc thú cưng

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM