Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo "tuần nào đi cũng được"!

26/04/2022 15:28 PM | Sống

Đây là nơi được xem là có cảnh đẹp, văn minh, tiện nghi nhất trong số ít các địa điểm cắm trại hay cụ thể hơn là mô hình glamping gần Sài Gòn hiện nay.

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 1.

Từ bức ảnh ở trên nhiều người đã có thể đoán được tên của nơi này là đâu rồi đúng không? Vì chính cái view này mà suốt nhiều tháng qua, khu glamping này luôn vào tình trạng kín lịch, kín phòng vào ít nhất là suốt 2 - 3 tuần sau đó. Chưa kể trên các tài khoản Tiktok, Instagram hay Facebook cứ vào cuối tuần là sẽ thấy rất nhiều người đăng hình check in tại đây để đủ thấy sự hấp dẫn của khu cắm trại ngoài trời này là lớn như thế nào.

Tuy nhiên cũng sẽ có không ít người đặt câu hỏi rằng: "Cắm trại mà ở gần Sài Gòn thì có gì hot? Đi cắm trại thích nhất vẫn là lên Đà Lạt hay Sapa,... vùng núi cao không gian thoáng đãng, mát mẻ chứ dại gì đi gần Sài Gòn?" Thì đây sẽ là loạt lý do để lý giải vì sao nơi này lại hot đến thế?

 "NHẤT CỰ LY, NHÌ TỐC ĐỘ" - CẢNH BON CHEN, KẸT XE ĐẾN MỆT MỎI LÀ KHÔNG HỀ CÓ

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 2.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 3.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 4.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 5.

Khung cảnh khu vực cắm trại nằm bên dưới tán cây điều và căn nào cũng có view đẹp riêng.

Nếu đi từ trung tâm quận 1 đến Tropical eGlamping này thuộc khu vực La Ngà, Đồng Nai thì sẽ chỉ mất đâu đó khoảng đúng 2 tiếng đồng hồ bằng ô tô và hơn 2 tiếng rưỡi cho xe máy vào thời điểm đường thoáng đãng. Còn vào các dịp cuối tuần, lễ lớn vì phải đi qua khu vực cao tốc nên sẽ có tình trạng ùn tắc giao thông nhưng tuyệt đối không hề có tình trạng kẹt xe đến hàng giờ đồng hồ, thậm chí nửa ngày trời như "cơn ác mộng" vào đợt lễ năm ngoái trên con đường lên Đà Lạt, Nha Trang,...

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 6.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 7.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 8.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 9.

Nơi đây còn tổ chức các buổi tiệc theo phong cách nước ngoài cũng rất đẹp.

Cũng vì gần đến thế nên nhất là các gia đình tại Sài Gòn, Bình Dương, hay các tỉnh lân cận rất thích tìm đến đây vào các ngày trong tuần hoặc cuối tuần để tiện thư giãn. Ai nhà có ô tô thì đi ô tô, ai thích cảm giác phượt thì đèo nhau trên con xe máy, tính cả chặng đi lẫn chặng về đều ở mức vừa đủ để không phải quá mệt mỏi cho việc di chuyển đường dài. Còn "lười" hơn thì có dịch vụ nhà xe đưa đón tùy vào nhu cầu của mỗi người.

CẢNH ĐẸP TỪ TRONG RA ĐẾN NGOÀI

Tuy nơi này được cải tạo lại từ một ngọn đồi trồng hạt điều lâu năm, nhưng ngay từ khi bước vào khuôn viên sẽ mang đến cho chúng ta hai cảm xúc.

"Đầu tiên đó là mọi thứ đều PHỦ XANH"

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 10.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 11.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 12.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 13.

Để phát triển thành một khu du lịch thì chắc chắn nơi đó sẽ phải cải tạo lại rất nhiều để xây dựng lên nhiều cơ sở vật chất hỗ trợ du khách nên thường sẽ dễ biến cảnh quan nơi đó mất đi vẻ đẹp tự nhiên, có khi chẳng còn không gian xanh như trước đó. Trái lại nơi này mọi thứ đều tạo cho người ta cảm giác vừa đủ. Có một khu vực ngồi nghỉ ngơi chung; một khuôn viên sinh hoạt có bàn ghế, xích đu nằm gọn dưới gốc cây cổ thụ; một khu bán đồ ăn thức uống kèm mở nhạc "chill chill". Xa xa là nơi để tắm gội, vệ sinh cá nhân tách biệt hoàn toàn với khu vực lều cắm trại. 

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 14.

Có thể nói đặc sản ở khu này chính là điều. Vào mùa điều chín, cả khu cắm trại đều thơm lừng vị ngọt từ những quả điều trên cây hay rụng đầy trên khắp mặt sân. Và hơn hết, tất cả các căn lều dù sắp xếp rải rác các góc, thế mà căn nào cũng có view nhìn ra phía đồi, tạo cảm giác xa xăm, thoáng đãng đến bất ngờ.

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 15.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 16.

Điều chín là đặc sản ở đây, đi chừng vài bước chân là có ngay một đĩa điều chín chấm muối ớt cay.

"Thứ hai là SẠCH VÀ KHÔNG LỪA TÌNH"

Một điểm vô cùng quan trọng để khiến cắm trại trở nên thu hút đó chính là được tìm đến sự yên bình và trong lành từ cảnh quan xung quanh. Đồng thời ở thời điểm xu hướng chụp ảnh check in lên ngôi như hiện nay thì cách bày trí, cùng độ đẹp của nơi mình ở cũng được mọi người quan tâm không kém. Và nơi này vẫn đang được bảo dưỡng rất tốt từ lều ở đến các khuôn viên xung quanh.

ĐỒ ĂN NGON, NHƯNG...

Địa điểm này nằm khá sâu trong rừng, cách xa chợ búa và khu dân cư nên phần lớn mọi người đến đây đều chọn ăn uống ngay tại trại.

Buổi sáng có: Bánh mì, mì gói, trứng gà, sữa, nước ép hoa quả,... miễn phí. 

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 17.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 18.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 19.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 20.

Buổi tối: Bò Úc, cá hồi Na Uy nướng kèm rau salad, củ quả,...

Thật bất ngờ rằng đồ ăn ở đây tưởng đơn giản mà lại chất lượng và ngon đến bất ngờ. Có điều hơi bất tiện là bạn phải là người tự nướng và tự phục vụ.

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 21.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 22.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 23.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 24.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 25.

Đồ ăn ngon và không lo thiếu, chỉ là phải tự nướng nên đôi lúc thấy hơi cực.

CẮM TRẠI MÁY LẠNH

Nhiều người vẫn cho rằng với thời tiết khu vực phía Nam thì không phù hợp cho mô hình cắm trại vì "đẹp mấy mà nóng thì cũng như không". Hiểu được điều đó, nên nơi này bên trong mỗi lều đều có chuẩn bị một máy lạnh riêng hoạt động từ ngày đến đêm. Còn bên ngoài do xung quanh đâu đâu cũng được phủ xanh nên thật sự không nóng như nhiều người vẫn tưởng.

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 26.

Máy lạnh được chuẩn bị trong tất cả mỗi lều.

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 27.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 28.

Khu vệ sinh và tắm rửa dành riêng cho nam và nữ.

 Một số hình ảnh khác về nơi glamping này:

Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 29.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 30.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 31.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 32.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 33.
Địa điểm glamping chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nhưng cảnh đẹp không thua Đà Lạt, nhiều gia đình bảo tuần nào đi cũng được! - Ảnh 34.

Theo CC

Cùng chuyên mục
XEM