Đi xin việc mãi không được nhận, cô gái lập luôn Fanpage, bỏ tiền chạy quảng cáo cho CV

03/02/2023 21:48 PM | Sống

Nhiều người còn dự đoán, cách làm này của cô gái sẽ trở thành xu hướng mới cho những ai đang đi xin việc.

Mới đây trên các hội nhóm về việc làm, nhiều người chia sẻ về CV (Curriculum Vitae - Hồ sơ ứng tuyển) của một cô gái 25 tuổi. Tuy nhiên đặc biệt hơn những chiếc CV thông thường, cô gái này rất đầu tư khi chọn cách lập fanpage riêng, tự chạy quảng cáo cho CV của mình. Cách làm này của cô khiến nhiều người cảm thấy thú vị, cho rằng cô nàng khá thông minh, có sự sáng tạo và dễ gây chú ý. 

Đi xin việc mãi không được nhận, cô gái lập luôn Fanpage, bỏ tiền chạy quảng cáo cho CV - Ảnh 1.

Cô nàng lập hẳn Fanpage, chạy quảng cáo CV với mong muốn tìm được việc làm

Được biết cô gái này tên Thanh Hiền (SN 1998) hiện đang làm việc trong ngành marketing. Theo đó, Thanh Hiền cho biết hiện cô đang làm việc tại một công ty ở Hà Nội. Tuy nhiên, định hướng sắp tới của bản thân là chuyển vào TP.HCM sinh sống, do đó cô muốn tìm trước công việc ở thành phố mới để tiết kiệm thời gian. 

Tuy nhiên dù khoảng thời gian sau Tết được đánh giá là thời điểm “vàng” của tuyển dụng nhưng Thanh Hiền vẫn chưa tìm được công việc phù hợp. Do vậy, cô quyết định lập page và tự chạy quảng cáo CV của bản thân với mong muốn tiếp cận nhiều hơn với các đơn vị tuyển dụng. 

“Mình bắt đầu tìm việc từ cuối tháng 12 rồi nhưng vẫn chưa khả quan. Mình đã gửi CV đến các công ty đăng tuyển và cả để công khai trên các trang về việc làm nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Vì vậy mình muốn thử cách này, hi vọng có thể tìm việc nhanh hơn. Ngoài ra, chạy quảng cáo cũng là chuyên môn của mình nên không tốn quá nhiều chi phí, thời gian mà có thể đạt được mong muốn”, Thanh Hiền nói. 

Đi xin việc mãi không được nhận, cô gái lập luôn Fanpage, bỏ tiền chạy quảng cáo cho CV - Ảnh 2.

Thanh Hiền (Ảnh: NVCC)

Vì là chuyên môn của mình nên Thanh Hiền tiết lộ cô chỉ mất khoảng 40k/ngày cho việc quảng cáo. Thanh Hiền cho rằng đây là một chi phí rẻ và độ tiếp cận cũng khá tốt vì chỉ mới 2 ngày, cô đã được 10 công ty liên hệ. Tuy nhiên, cô cho biết cách làm này cũng có những hạn chế bởi khi công khai mọi thông tin cá nhân, khó tránh khỏi những trường hợp lừa đảo, công ty ma,... nên cần phải chọn lọc cẩn thận. 

Thanh Hiền bày tỏ: “Mình nghĩ đây là cách hay để nhà tuyển dụng biết đến mình. Về chi phí cũng không tốn kém nên rất đáng để những ai đang bế tắc không tìm được việc thử nghiệm”. Bên cạnh đó, cô cũng cho biết tình hình “bão” sa thải gây ảnh hưởng nhiều đến việc tuyển dụng, do vậy Thanh Hiền khá lo lắng nếu phải chạy quảng cáo quá lâu mà vẫn không tìm được việc. “Mức lương mong muốn của mình là khoảng 13 triệu/tháng. Mình dự định sẽ chạy quảng cáo CV đến khi nào tìm được công việc phù hợp, hi vọng là không quá lâu”, Thanh Hiền nói. 

Bàn về cách làm của Thanh Hiền, phần đông cộng đồng mạng đều dành lời khen ngợi bởi sự sáng tạo, hài hước nhưng cũng rất thực tế và có hiệu quả. Nhiều người còn dự đoán, việc tự chạy quảng cáo cho CV đôi khi sẽ trở thành xu hướng trong năm nay, đối với những ai đang mong muốn tìm việc. 

- “Rất thú vị, vừa thể hiện được khả năng, trình độ của bản thân lại vừa thu hút sự chú ý của các bên tuyển dụng”. 

- “Cách làm này của bạn sáng tạo quá, mình chưa bao giờ nghĩ đến điều này nhưng chắc chắn sẽ thử. Dự là sẽ trở thành trend mới trong đợt tuyển dụng này”. 

- “Đọc CV của bạn này cũng đã thấy sự ấn tượng và là người nhanh nhẹn rồi. Chúc bạn sẽ sớm tìm được việc”. 

- “Ngày các bạn trẻ càng có nhiều phương thức hay để thể hiện bản thân. Tuy nhiên có nhiều thông tin cá nhân nên có lẽ cũng phải chọn lọc và cẩn thận để tránh tình trạng lừa đảo”. 

Theo Hải My

Cùng chuyên mục
XEM