Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe

19/11/2019 08:20 PM | Thời sự

Sát trận đấu, giá vé gửi xe tăng cao chóng mặt, 300.000 đồng/vé gửi xe ô tô khiến nhiều người nhắm mắt chấp nhận gửi vì không còn cách nào khác.

Quanh sân vận động Mỹ Đình mọc lên nhan nhản những bãi gửi xe di động, chỗ nào cũng chật kín chỗ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước giờ G diễn ra trận đấu Việt Nam – Thái Lan tối 19/11, giá vé gửi xe đang ở mức 300.000 đồng/vé ô tô và 50.000 đồng/vé xe máy.

Do có giá quá cao nên nhiều người phải quay xe sang những nơi gửi khác với mong muốn sẽ tìm được chỗ gửi giá "mềm" hơn.

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 1.

Toàn bộ các khu vực gửi xe đã chật kín dù có giá 300.000 đồng/xe ô tô.

"Tôi đi xe Kia Morning 4 chỗ tới sân vận động để xem các cầu thủ thi đấu, nhưng khi hỏi giá vé gửi xe ở 3 địa điểm trông xe, chỗ nào cũng "thét" 300.000 đồng/chiếc", anh Nguyễn Anh Dũng, Đồ Sơn, Hải Phòng chia sẻ.

Nhiều cổ động viên khác dù rất tiếc tiền nhưng vẫn đành ngậm ngùi móc ví trả tiền để kịp giờ vào xem bóng đá.

Anh Hoàng Tuấn, Đống Đa, Hà Nội cho hay, anh khá bất ngờ khi giá vé gửi xe ở mức cao như vậy, vì mua vé rồi nên phải chấp nhận gửi xe.

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 2.

Theo nhiều người trông xe, giá vé gửi xe hôm nay là bình thường, tất cả các nơi đều có 1 giá chung.

Chủ 1 hàng trông xe tại sân vận động Mỹ Đình cũng nói: "Năm nào cũng vậy, đây là giá chung, có đi 10 nơi nữa thì giá vẫn vậy, không gửi thì thôi".

Bên cạnh dịch vụ trông xe, để phục vụ nhu cầu ăn uống cũng như hoạt động cổ vũ của cổ động viên. Các hàng ăn uống và bán băng rôn, cờ cũng hoạt động khá sôi nổi và được bán với giá cao chót vót.

Tham khảo tại một số cửa hàng dọc đường Trần Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm), giá băng rôn cổ vũ ngày thường có giá 2.000 - 3.000đồng/chiếc, hiên nay đã tăng lên 10.000 đồng/chiếc.

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 3.

Các mặt hàng ăn theo cũng khá hút khách

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 4.

Từ quần áo, nón...

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 5.

...cho đến kèn.

Các loại cờ đỏ sao vàng cỡ lớn có cán treo cũng được "nâng" giá lên 50.000 đồng/chiếc, cờ nhỏ cầm tay có giá từ 15.000 - 20.000 đồng/cây tùy khách mặc cả và nón cổ vũ có giá 30.000 đồng/chiếc.

Đáng chú ý, tình trạng phe vé cũng được dân phe ráo bán ráo riết, cặp vé VIP khán đài A có giá lên tới 15 triệu đồng/cặp. Trong khi đó, vé thường khán đài A, B cũng ở mức giá 9-10 triệu đồng/cặp so với giá gốc 500.000 đồng. Giá vé khán đài C, D thấp hơn một chút thì cũng ở mức 7-8 triệu đồng.

Theo Hương Nguyễn

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm