Đi tàu cao tốc Lào do Trung Quốc xây: Cảnh đẹp như thiên đường, tiếp viên "xinh như tiên"

01/12/2021 19:57 PM | Xã hội

Tàu cao tốc Lào do Trung Quốc xây dựng và bàn giao bắt đầu hoạt động từ tháng 12 năm nay.

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải cho thấy tuyến đường sắt cao tốc do Trung Quốc xây cho Lào đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Bộ phận Trung Quốc (đi từ Côn Minh tới Xishuangbanna) trong đường sắt Trung Lào được khai thác, tiếp viên đều biết nói tiếng Lào, mất 3 tiếng từ tỉnh lỵ tỉnh Vân Nam đến thành phố giáp với nước láng giềng.

Theo Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Trung Quốc, tàu Lane Xang, với tốc độ vận hành tối đa 160 km/h, bao gồm 9 toa, bao gồm 1 đầu máy, 1 toa ăn, 1 toa hạng nhất và 6 toa hạng hai, và có tổng cộng 720 chỗ ngồi.

Tàu cao tốc tại Lào đi vào hoạt động.

Tàu cao tốc Lào gây chú ý trong những ngày đầu hoạt động

 Đi tàu cao tốc Lào do Trung Quốc xây: Cảnh đẹp như thiên đường, tiếp viên xinh như tiên - Ảnh 3.

Các toa máy lạnh rộng rãi với chỗ ngồi thoải mái được lắp đặt ổ cắm điện theo tiêu chuẩn của Trung Quốc và Lào. Xe phục vụ ăn uống được trang bị tốt để đáp ứng nhu cầu ăn uống và nghỉ ngơi của hành khách; các màn hình, chương trình phát sóng và biển báo dịch vụ đều bằng ba thứ tiếng Trung, Lào và Anh; và toa thứ 4 với khu vực không có rào chắn được trang bị ghế đặc biệt, tay vịn, nhà vệ sinh, nút khẩn cấp SOS và biển chỉ dẫn bằng chữ nổi Braille để tạo thuận lợi cho hành khách khuyết tật đi lại.

Tuyến đường sắt tốc độ cao Lào - Trung dài 414 km từ thị trấn biên giới Boten giáp Vân Nam tới Viêng Chăn được khởi công từ năm 2016. Sau 5 năm, chi phí đầu tư cho dự án tăng từ 1,6 tỷ USD lên 6 tỷ USD.

Tất Đạt

Từ khóa:  tàu cao tốc
Cùng chuyên mục
XEM