Đi ở trọ cũng tìm được 'chân ái', cưới luôn con, cháu của chủ nhà

17/10/2022 07:11 AM | Sống

Từ khách thuê nhà xa lạ, những cô gái này đã trở thành con dâu, cháu dâu trong gia đình chủ trọ.

Tình yêu vẫn luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi và tìm đến khi chúng ta không ngờ nhất. Đó có thể là cô gái tình cờ gặp trên phố đi bộ, có thể là chàng trai đầu tiên nói chuyện trên ứng dụng hẹn hò,... Và đôi khi, chân ái cũng có thể gần ngay trước mặt, là con trai hay cháu trai của chủ nhà trọ đang thuê giống như những câu chuyện dưới đây.

Cô gái đi ở trọ rồi thành con dâu bà chủ

Cách đây 6 năm, Trần Yên (24 tuổi, quê ở Bình Thuận, đang sinh sống ở TP.HCM) khăn gói từ quê lên thành phố học đại học và quen Quốc Đạt tại đây. Vì nhà Đạt có phòng cho thuê nên anh chàng đã ngỏ ý rủ cô bạn về nhà mình ở. Sau khi cân nhắc, Trần Yên đã đồng ý, chuyển trọ từ quận 8 đến ở nhà Đạt - quận Gò Vấp, TP HCM.

Chuyện những cô gái đi thuê nhà rồi cưới luôn con cháu của chủ trọ - Ảnh 1.

Trần Yên và Quốc Đạt

Ban đầu Yên khá ngại và sợ cô Minh Cẩm - mẹ Đạt vì trông bà chủ trọ hơi nghiêm nghị. Tuy nhiên đó chỉ là vẻ bề ngoài, thực tế mẹ anh chàng lại đối xử với cô cực kỳ tốt. Biết hoàn cảnh gia đình Yên ở quê cũng không dư dả, mẹ Đạt chỉ lấy 1 nửa tiền thuê trọ. Khi nhận ra con trai thích cô gái thuê trọ, cô Cẩm còn nấu cơm và rủ Yên sang ăn cùng. Sự gắn bó này giúp 2 bên càng ngày càng thấu hiểu, yêu quý nhau.

Khi Quốc Đạt và Trần Yên chính thức yêu nhau, cô Cẩm còn thoải mái và dành nhiều sự chăm sóc cho Yên hơn nữa. Đến khi dịch bệnh bùng phát, mẹ Đạt đã gọi điện cho bố mẹ Yên, xin phép cho cô sang nhà mình ở luôn. Đến tháng 4/2022 vừa qua, cặp đôi đã chính thức tổ chức đám cưới.

Cho nàng ở trọ, thu tiền không thiếu tháng nào trước khi kết hôn

Một chuyện tình giữa khách thuê trọ và con cháu nhà chủ từng khiến dân tình thích thú chính là của triệu phú Vương Phạm (31 tuổi, quê gốc TP.HCM, đang sinh sống tại Mỹ) và vợ - Brenda Lam (31 tuổi). 

Cách đây khá lâu, khi Vương 16 tuổi và mới sang Mỹ, anh chàng ở nhờ trong nhà người dì. Còn vợ Vương khi đó cũng là du học sinh và tình cờ thuê trúng nhà dì của anh. Từ 2 người xa lạ, cặp đôi quen biết và nên duyên với nhau tại đây. 

Chuyện những cô gái đi thuê nhà rồi cưới luôn con cháu của chủ trọ - Ảnh 3.

Vương Phạm và Brenda Lam

Trong chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà tập 127, Vương Phạm đã có chia sẻ rõ hơn về mối quan hệ của cô gái thuê trọ và cháu trai chủ trọ. Khi MC Ngọc Lan hỏi chuyện tiền phòng trọ sau khi đôi trẻ yêu nhau, Vương Phạm cho biết vẫn thu tiền của người yêu nhưng với giá rẻ hơn. Đến khi cặp đôi cưới và ra ở riêng thì chuyện này mới chấm dứt. 

Hiện tại, vợ chồng Vương Phạm đã có 2 em bé kháu khỉnh, khỏe mạnh. Bản thân Vương Phạm cũng không ngại kể về chuyện đã qua và cảm ơn vợ đã đồng hành trong những lúc khó khăn nhất. 

Theo Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM