Đi lên từ quá khứ nghèo khó, đây là hai bí quyết giúp triệu phú tự lập Sean Conlon vượt qua đồng nghiệp và thành công

30/04/2017 11:06 AM | Sống

Triệu phú tự lập, “ông trùm” bất động sản Sean Conlon cho biết, sự nghèo đói chính là yếu tố quan trọng giúp ông buộc bản thân phải làm việc và nỗ lực hơn những người khác để tìm kiếm sự thành công trong cuộc sống.

Sean Conlon lớn lên trong gia đình có 7 người cùng chung sống trong căn nhà tại ngôi làng nhỏ thuộc Irish. Trong quá khứ, gia đình ông từng gặp nhiều khó khăn về tài chính. Thậm chí, ngôi nhà đang sinh sống cũng bị ngân hàng kiểm soát. Sean Conlon từng chia sẻ rằng: “Đó thực sự là khoảng khắc ăn sâu vào trong tâm trí của tôi cho đến tận bây giờ. Tôi đã tự thề rằng bản thân sẽ không bao giờ cho phép điều đó được lặp lại với gia đình và những người mà tôi quan tâm”.

Sau khoảng thời gian khủng hoảng đó, Sean Conlon (18 tuổi) quyết định đặt chân tới đất nước Mỹ chỉ với vọn vẹn 500 đô la trong túi. Nỗi sợ hãi về nghèo khó đã giúp Sean Conlon nhìn nhận được thực tại của cuộc sống và nỗ lực cống hiến hết mình cho công việc. Triệu phú tự lập Sean Conlon đã vươn lên những vị trí cao bằng chính thực lực và sự tận tâm trong công việc của mình hơn những người đồng nghiệp khác.

Sean Conlon cho biết: “Tôi cố gắng hết mình để cống hiến cho công việc và tôi coi điều đó là đạo đức trong nghề nghiệp. Tôi đã làm việc và cạnh tranh với rất nhiều những đồng nghiệp tốt nghiệp từ các trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ như Ivy League, Harvard, Yale và Wharton. Tuy nhiên, họ luôn muốn trở về nhà sớm hơn sau mỗi ngày làm việc. Riêng tôi luôn cố gắng ở lại làm thêm một buổi tối và đương nhiên tôi đã hơn họ 1 ngày làm việc trong tuần tới và 2 ngày cho tuần tiếp theo”.

Giải thích về điều này, ông trùm bất động sản Sean Conlon nhấn mạnh, chính nỗi sợ hãi và ám ảnh về sự nghèo đói đã thúc giục bản thân ông phải cố gắng làm việc và tìm được một chỗ đứng quan trọng trong công việc và cuộc sống.

“Đôi khi bạn có thể nghĩ rằng tôi là một người thực dụng hoặc quá quan trọng về vật chất nhưng thực sự tôi không cho phép bản thân cam chịu cuộc sống nghèo khó. Vì vậy, mà tôi buộc bản thân phải làm việc và nỗ lực nhiều hơn người khác. Dù cho ngày hôm nay, bản thân đã có được sự thành công nhưng nỗi ám ảnh ấy vẫn thường trực trong tôi. Nó là một lời nhắc nhở tuyệt vời của quá khứ để giúp tôi luôn yêu công việc và trân trọng cuộc sống hiện tại hơn bao giờ hết”, Sean Conlon cho biết.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM