Đi G63 đã là gì, nữ sinh Việt lái hẳn máy bay RIÊNG dạo chơi trường phi công lớn bậc nhất nước Mỹ, học phí "sương sương" 1,2 tỷ

25/03/2022 07:49 AM | Sống

Nữ sinh này sẽ cho bạn thấy ngôi trường đào tạo phi công hàng đầu nước Mỹ trông như thế nào.

Phi công là một trong những ngành nghề rất hấp dẫn đối với giới trẻ vì có nhiều yếu tố: tính chất công việc đặc thù, môi trường hiện đại, mức lương hấp dẫn. Đó còn chưa kể đến việc để được chính thức điều khiển một chuyến bay, bạn còn phải mất khá nhiều thời gian học tập, nghiên cứu và trải nghiệm.

Và câu chuyện của cô bạn Mạch Khanh dưới đây cũng không ngoại lệ. Cô nàng là du học sinh Mỹ ngành Phi công, sở hữu channel cá nhân với hơn 55.000 lượt follow. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM, cô nàng đã nghe theo tiếng gọi đam mê để đi học phi công với học phí lên đến 200.000 USD (khoảng 4,6 tỷ đồng).

 Đi G63 đã là gì, nữ sinh Việt lái hẳn máy bay RIÊNG dạo chơi trường phi công lớn bậc nhất nước Mỹ, học phí sương sương 1,2 tỷ - Ảnh 1.
 Đi G63 đã là gì, nữ sinh Việt lái hẳn máy bay RIÊNG dạo chơi trường phi công lớn bậc nhất nước Mỹ, học phí sương sương 1,2 tỷ - Ảnh 2.

Mạch Khanh - Du học sinh Mỹ ngành Phi công


Mới đây, nữ sinh đã đăng tải trên kênh YouTube cá nhân của mình về chuyến một mình đến New Smyrna ở Florida, ghé chơi với một người bạn học ở trường Epic Flight Academy. Hiện video nhận được lượt tương tác khá cao vì hầu hết mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ với trình độ lái máy bay siêu đỉnh của cô bạn nhỏ nhắn và dễ thương này.

Người thường đi dạo bằng xe máy, xe hơi còn cô nàng Khanh đi dạo bằng máy bay đến Florida luôn nhé! (Nguồn: from khanh)

Cụ thể, trong video người bạn Lam Hoàng của cô nàng đã review một vòng ngôi trường Epic Flight Academy. Mở đầu là sảnh chính của ngôi trường với không gian khá rộng rãi, khang trang. Kế bên là shop quần áo với phần lớn là đồ đồng phục của trường EPIC, hiếm có ngôi trường nào mà ở ngay sảnh của trường bán luôn cả băng cát-xét và Ipad cho sinh viên như vậy.

Tiếp đến là các phòng để sinh viên có thể thực nghiệm cùng tham dự một cuộc briefing (họp an toàn bay trước chuyến bay) giữa các thành viên trong tổ tiếp viên và với cả phi công. Nội dung liên quan tới các thông tin của chuyến bay như: điểm đến, thời gian bay, thời tiết, số lượng khách, các thông tin đặc biệt khác và những nội dung cập nhật từ đoàn.

Các khu vực phòng học của trường được phân chia cố định, với khu vực phòng Simulator (buồng lái mô phỏng), đây là nơi các phi công phải liên tục luyện tập để duy trì trình độ, kỹ năng, huấn luyện định kỳ trên thiết bị buồng lái mô phỏng. Và đó là yêu cầu bắt buộc, không thể thay thế bằng các hình thức huấn luyện khác nhằm bảo đảm an toàn khai thác khi bay.

 Đi G63 đã là gì, nữ sinh Việt lái hẳn máy bay RIÊNG dạo chơi trường phi công lớn bậc nhất nước Mỹ, học phí sương sương 1,2 tỷ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Kế đó sẽ là thư viện, phòng tự học, phòng thư giãn, canteen cho sinh viên. Anh bạn Lam Hoàng cũng tiết lộ luôn chi phí để thuê phòng ở khu vực gần trường EPIC là 750 USD/ tháng (hơn 17 triệu VNĐ), do tình hình của dịch COVID-19 nên giảm còn 500 USD/ tháng (hơn 11 triệu VNĐ). Đây được xem như là một mức chi phí khá "dễ chịu" khi ở khu vực đắt đỏ như tiểu bang Florida.

Được biết, trường dạy lái máy bay Epic Flight Academy nằm tại New Smyrna Beach, Florida trên bờ biển phía đông Hoa Kỳ. Đây được xem là một trong những ngôi trường sở hữu phi đội máy bay một động cơ và đa động cơ tiên tiến bậc nhất trong mạng lưới trường phi công quốc tế. Chi phí để đào tạo phi công của ngôi trường này chưa bao gồm vé máy bay, chi phí ăn ở sẽ dao động khoảng 57.937 USD (1,2 tỷ đồng).

 Đi G63 đã là gì, nữ sinh Việt lái hẳn máy bay RIÊNG dạo chơi trường phi công lớn bậc nhất nước Mỹ, học phí sương sương 1,2 tỷ - Ảnh 5.
 Đi G63 đã là gì, nữ sinh Việt lái hẳn máy bay RIÊNG dạo chơi trường phi công lớn bậc nhất nước Mỹ, học phí sương sương 1,2 tỷ - Ảnh 6.
 Đi G63 đã là gì, nữ sinh Việt lái hẳn máy bay RIÊNG dạo chơi trường phi công lớn bậc nhất nước Mỹ, học phí sương sương 1,2 tỷ - Ảnh 7.
 Đi G63 đã là gì, nữ sinh Việt lái hẳn máy bay RIÊNG dạo chơi trường phi công lớn bậc nhất nước Mỹ, học phí sương sương 1,2 tỷ - Ảnh 8.

Epic Flight Academy là một trong những ngôi trường đào tạo phi công chuyên nghiệp nhất nước Mỹ


Ở dưới phần bình luận, nhiều người đã choáng ngợp với chất lượng đào tạo phi công ở Mỹ cũng như trình độ lái máy bay cực siêu của cô nàng Khanh:

- Như kiểu đạp xe dạo chơi trong neighborhood tiện ghé thăm làm cốc cafe chill chiều chủ nhật ấy nhỉ? Có điều phiên bản này fancy cool ngầu hơn.

- Đi học bằng máy bay là có thật ! Từ nhỏ mình chỉ nghĩ là phim thôi chứ

- Bên USA công nhận điều phi thường cũng trở nên bình thường, con gái mà lái cả máy bay thế này thì nể thật sự!

Nguồn: from Khanh

Theo Thảo Vân

Cùng chuyên mục
XEM