ĐH Kinh tế phản hồi về hình ảnh hiệu trưởng cầm quyền trượng trong lễ tốt nghiệp: "Đây là truyền thống lâu năm của nhà trường"

01/08/2022 17:47 PM | Xã hội

Mới đây, trường Đại học Kinh tế đã có những phản hồi chính thức về trang phục gây tranh cãi của hiệu trưởng trong lễ tốt nghiệp hôm 29/7 vừa qua.

Trong thời gian gần đây, hình ảnh hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) mặc áo nhung, đội mũ màu đỏ, cầm quyền trượng, đeo vòng cổ tại lễ trao giải bằng tốt nghiệp năm 2022 đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Cụ thể, vào ngày 29/7, trường Đại học Kinh tế đã chia sẻ hình ảnh và nội dung về buổi lễ tốt nghiệp trên trang fanpage của nhà trường. Theo đó, một số cư dân mạnh tỏ ra thích thú với trang phục tốt nghiệp của trường Đại học này. Tuy nhiên, cũng có nhiều netizen phản đối với lễ tốt nghiệp của trường như cho rằng lễ phục của nhà trường quá "màu mè"; "đua đòi".

ĐH Kinh tế phản hồi về hình ảnh hiệu trưởng cầm quyền trượng trong lễ tốt nghiệp: Đây là truyền thống lâu năm của nhà trường - Ảnh 1.
ĐH Kinh tế phản hồi về hình ảnh hiệu trưởng cầm quyền trượng trong lễ tốt nghiệp: Đây là truyền thống lâu năm của nhà trường - Ảnh 2.
ĐH Kinh tế phản hồi về hình ảnh hiệu trưởng cầm quyền trượng trong lễ tốt nghiệp: Đây là truyền thống lâu năm của nhà trường - Ảnh 3.

Những hình ảnh thầy hiệu trưởng và sinh viên diện lễ phục trong lễ tốt nghiệp gây tranh cãi trên MXH

Chia sẻ với Dân Việt, thầy Lê Trung Thành (Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế) cho biết: "Lễ tốt nghiệp trao bằng cho các tân cử nhân năm nay cũng theo truyền thống thực hiện từ nhiều năm trước đó với hình ảnh hiệu trưởng cầm quyền trượng. Đây không phải là mới mẻ của trường nhưng năm nay đã thu hút sự quan tâm của mọi người".

Trong khi đó, theo Tuổi Trẻ Online, vào tối hôm qua (31/7), Đại học Quốc gia Hà Nội gửi công văn đến Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế, đề nghị báo cáo tình hình tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp hôm 29/7 gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong văn bản nêu trên, giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đề nghị hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế phải báo cáo bằng văn bản về công tác tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đang gây tranh cãi trước ngày 2/8. Đồng thời, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng trường này phải chỉ đạo rà soát và điều chỉnh trang phục, lễ phục trao bằng tốt nghiệp để tránh lặp lại tình trạng tương tự.

ĐH Kinh tế phản hồi về hình ảnh hiệu trưởng cầm quyền trượng trong lễ tốt nghiệp: Đây là truyền thống lâu năm của nhà trường - Ảnh 4.

Phía trường Đại học Kinh tế cho hay hình ảnh hiệu trưởng cầm quyền trượng là truyền thống lâu năm của nhà trường

Được biết, hiện tại bài đăng về lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 29/7 trên trang web chính thức của nhà trường đã tạm ẩn. Các bài viết trên Facebook cũng bị giới hạn bình luận.

Tổng hợp

Theo Dương

Cùng chuyên mục
XEM