Deutsche Bank tuyên bố rút lui khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu và cắt giảm 18.000 nhân sự

08/07/2019 08:28 AM | Kinh doanh

Bloomberg đưa tin, ngân hàng Deutsche Bank sẽ dừng mảng kinh doanh cổ phiếu trên toàn cầu và thông báo về khoản lỗ ròng 2,8 tỷ euro (3,1 tỷ USD) trong quý II/2019.

Deutsche Bank tuyên bố rút lui khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu và cắt giảm 18.000 nhân sự

Những động thái này đều nằm trong kế hoạch cải tổ do CEO Christian Sewing đề xuất, ông đang tìm cách nhằm thúc đẩy lợi nhuận và cắt giảm nhân sự tại chi nhánh ở Mỹ của ngân hàng lớn nhất nước Đức.

Theo thông báo mới đây, ngân hàng này dự kiến chi phí cho kế hoạch cải tổ là 7,4 tỷ euro, được thực hiện tới năm 2022, sẽ tạm dừng chi cổ tức vào năm nay và năm tới. Thực hiện kế hoạch này, Deutsche Bank sẽ cắt giảm 18.000 nhân sự.

Trong một phần của kế hoạch, khoảng 74 tỷ euro giá trị tài sản rủi ro sẽ được chuyển sang một chi nhánh mới và khoản dự phòng vốn mới của ngân hàng cũng sẽ được cắt giảm nhằm tránh ảnh hưởng đến các cổ đông. Ngân hàng cho biết họ dự định không tăng vốn cho việc thực hiện kế hoạch này.

Deutsche Bank cho hay, giám đốc bán lẻ Frank Strauss và giám sát trưởng (CRO) Sylvie Mathera, cùng là thành viên của hội đồng quản trị, sẽ rời công ty trong tháng này. Sự ra đi của Garth Ritchie - người đứng đầu ngân hàng đầu tư này, đã được thông báo vào hôm thứ Sáu.

Quy mô của kế hoạch cải tổ thể hiện sự thất bại của ông Sewing cùng những người tiền nhiệm trong việc giải quyết vấn đề cơ bản: chi phí quá cao và doanh thu quá thấp. Sau khi các cuộc đàm phán về thương vụ sáp nhập với Commerzbank không thành công, vị CEO này đã đưa ra một số ý tưởng khác nhằm củng cố tâm lý thị trường. Kế hoạch của ông đã được hội đồng quản trị thông qua vào cuộc họp hôm thứ Sáu.

Mảng ngân hàng đầu tư của Deutsche Bank là trọng tâm của kế hoạch cải tổ. Chi nhánh này, chiếm khoảng 1 nửa doanh thu của Deutsche Bank và là một "tác nhân" chính của kế hoạch, sẽ được chia làm hai. Theo nguồn tin thân cận, ngân hàng giao dịch sẽ bị loại bỏ và sáp nhập với phân khúc khách hàng thương mại - hiện đang thuộc bộ phận bán lẻ.

Ý tưởng này được thực hiện nhằm thúc đẩy sự thay đổi trước vai trò là chi nhánh đầu tiên mà các khách hàng tổ chức, như nhà quản lý tài sản và các quỹ phòng hộ, tìm đến để cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại và nghiệp vụ đảm bảo cho khách hàng. Bộ phận mới, được Stefan Hoops người đứng đầu ngân hàng giao dịch hiện tại lãnh đạo, sẽ là trọng tâm cho mô hình kinh doanh tương lai của Deutsche Bank.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm