Deutsche Bank tuyên bố rút lui khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu và cắt giảm 18.000 nhân sự

08/07/2019 08:28 AM | Kinh doanh

Bloomberg đưa tin, ngân hàng Deutsche Bank sẽ dừng mảng kinh doanh cổ phiếu trên toàn cầu và thông báo về khoản lỗ ròng 2,8 tỷ euro (3,1 tỷ USD) trong quý II/2019.

Deutsche Bank tuyên bố rút lui khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu và cắt giảm 18.000 nhân sự

Những động thái này đều nằm trong kế hoạch cải tổ do CEO Christian Sewing đề xuất, ông đang tìm cách nhằm thúc đẩy lợi nhuận và cắt giảm nhân sự tại chi nhánh ở Mỹ của ngân hàng lớn nhất nước Đức.

Theo thông báo mới đây, ngân hàng này dự kiến chi phí cho kế hoạch cải tổ là 7,4 tỷ euro, được thực hiện tới năm 2022, sẽ tạm dừng chi cổ tức vào năm nay và năm tới. Thực hiện kế hoạch này, Deutsche Bank sẽ cắt giảm 18.000 nhân sự.

Trong một phần của kế hoạch, khoảng 74 tỷ euro giá trị tài sản rủi ro sẽ được chuyển sang một chi nhánh mới và khoản dự phòng vốn mới của ngân hàng cũng sẽ được cắt giảm nhằm tránh ảnh hưởng đến các cổ đông. Ngân hàng cho biết họ dự định không tăng vốn cho việc thực hiện kế hoạch này.

Deutsche Bank cho hay, giám đốc bán lẻ Frank Strauss và giám sát trưởng (CRO) Sylvie Mathera, cùng là thành viên của hội đồng quản trị, sẽ rời công ty trong tháng này. Sự ra đi của Garth Ritchie - người đứng đầu ngân hàng đầu tư này, đã được thông báo vào hôm thứ Sáu.

Quy mô của kế hoạch cải tổ thể hiện sự thất bại của ông Sewing cùng những người tiền nhiệm trong việc giải quyết vấn đề cơ bản: chi phí quá cao và doanh thu quá thấp. Sau khi các cuộc đàm phán về thương vụ sáp nhập với Commerzbank không thành công, vị CEO này đã đưa ra một số ý tưởng khác nhằm củng cố tâm lý thị trường. Kế hoạch của ông đã được hội đồng quản trị thông qua vào cuộc họp hôm thứ Sáu.

Mảng ngân hàng đầu tư của Deutsche Bank là trọng tâm của kế hoạch cải tổ. Chi nhánh này, chiếm khoảng 1 nửa doanh thu của Deutsche Bank và là một "tác nhân" chính của kế hoạch, sẽ được chia làm hai. Theo nguồn tin thân cận, ngân hàng giao dịch sẽ bị loại bỏ và sáp nhập với phân khúc khách hàng thương mại - hiện đang thuộc bộ phận bán lẻ.

Ý tưởng này được thực hiện nhằm thúc đẩy sự thay đổi trước vai trò là chi nhánh đầu tiên mà các khách hàng tổ chức, như nhà quản lý tài sản và các quỹ phòng hộ, tìm đến để cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại và nghiệp vụ đảm bảo cho khách hàng. Bộ phận mới, được Stefan Hoops người đứng đầu ngân hàng giao dịch hiện tại lãnh đạo, sẽ là trọng tâm cho mô hình kinh doanh tương lai của Deutsche Bank.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm