Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II)

29/01/2019 15:54 PM | Kinh doanh

Những lãnh đạo tập đoàn giàu có thường có sở thích sưu tầm bất động sản.

Gần 1/5 trong số 100 người giàu nhất thế giới kiếm tiền nhờ công nghệ. Một số bắt đầu một cách khiêm tốn (thường là trong một gara), nhiều “ông lớn” muốn tận hưởng cuộc sống và đang đổ hàng triệu USD vào bất động sản.

Người sáng lập Jeff Bezos của Amazon và Bill Gates của Microsoft sống tại thành phố Medina, Washington và sở hữu 2 trong số những khu nhà đắt nhất nước Mỹ.

Los Angeles cũng là một địa điểm nổi tiếng khác trong giới. CEO ứng dụng nhắn tin Snap Evan Spiegel và CEO Tesla Elon Musk đều có nhà ở đây.

Business Insider điểm lại một số ngôi nhà của giới thượng lưu ngành công nghệ:

(Xem phần I: Tại đây )

Larry Page, đồng sáng lập Google kiêm CEO Alphabet

Page mua ngôi nhà trị giá 7,2 triệu USD tại Old Palo Alto vào năm 2005.

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 1.

Có diện tích 836 m2, ngôi nhà 2 tầng được xây dựng theo phong cách Phục hưng thuộc địa Tây Ban Nha, bằng vữa và gạch quanh sân. Các phần của công trình được trục vớt từ một nhà nguyện bị phá hủy một phần trong trận động đất ở San Francisco năm 1906. Ảnh: Google Maps.

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 2.

Năm 2009, Page bắt đầu mua những ngôi nhà xung quanh để xây dựng một bất động sản thân thiện với môi trường. Ngôi nhà có 4 phòng ngủ và một khu vườn trên mái với các tấm pin mặt trời. Đôi khi, Elon Musk, bạn thân của ông, ngủ nhờ ở đây khi đến thăm Thung lũng Silicon. Ảnh: Google Maps.

Mark Zuckerberg, sáng lập Facebook

Zuckerberg được cho là mua căn nhà rộng 522 m2 ở Palo Alto với giá 7 triệu USD vào năm 2011. Ông chi thêm 45 triệu USD cho 4 ngôi nhà và đất xung quanh để đảm bảo riêng tư tuyệt đối.

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 3.

Nơi ở của Zuckerberg có "trợ lý AI (thông minh nhân tạo)" Jarvis và một số tính năng tuyệt vời: sàn được sưởi ấm, bồn ngâm sâu và nhà bếp với quầy bar ăn sáng, hồ bơi và ao. Ảnh: Youtube.

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 4.

Zuckerberg cũng mua một bất động sản rộng 30,5 ha trên Bờ Bắc của đảo Kauai, Hawaii. Vùng đất bao gồm bãi biển cát trắng 762 m. Ảnh: Trulia.

Elon Musk, sáng lập Tesla

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 5.

Musk trả 17 triệu USD cho ngôi nhà trên đỉnh đồi nhìn ra Câu lạc bộ Bel-Air Country của Los Angeles. Ngôi nhà 1.881 m2 được chia thành các cánh khác nhau với 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, một phòng chiếu phim khổng lồ, phòng gym, hồ bơi và sân tennis. Ảnh: Sotheby's International Realty.

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 6.

Musk cũng mua một ngôi nhà trang trại bên kia đường với giá gần 7 triệu USD vào năm 2013. Ảnh: Sotheby's International Realty.

Ell Ellison, sáng lập Oracle

Ellison sở hữu rất nhiều nhà, không chỉ để ở mà ông muốn chuyển đổi thành bảo tàng nghệ thuật. “Tôi có một cho nghệ thuật hiện đại, một cho nghệ thuật châu Âu thế kỷ XIX, và một cho trường phái ấn tượng Pháp", Ellison nói với CNBC.

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 7.

Ngôi nhà của ông ở Woodside, California mô phỏng theo cung điện của Nhật hoàng thế kỷ XVI và trị giá khoảng 70 triệu USD. Khu đất rộng 9,3 ha phải mất 9 năm để thiết kế và xây dựng, và được hoàn thành vào năm 2004. Ảnh: Bing Maps.

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 8.

Tỷ phú 74 tuổi cũng sở hữu một biệt thự vườn ở Kyoto, Nhật Bản. Giá công bố là 86 triệu USD, mặc dù mức giá mà ông thực sự phải trả không được tiết lộ. Ảnh: Wikipedia.

Đến thăm nhà của các tỷ phú công nghệ (phần II) - Ảnh 9.

Vào năm 2012, ông mua 98% đảo Lanai của Hawaii. Mặc dù giá cuối cùng chưa được tiết lộ, Maui News ước tính 500 triệu đến 600 triệu USD, được cho là một trong những hòn đảo tư nhân đắt nhất thế giới. Ảnh: Wikimedia Commons.

Sau đó, Ellison đã mua 2 hãng hàng không, tân trang lại các khách sạn của hòn đảo và bắt đầu đầu tư vào các nguồn năng lượng sạch. Ông dự định sử dụng đảo như một thử nghiệm cho cách sống thân thiện với môi trường.

Theo Minh Thư

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM