Đến lượt Mường Thanh Cần Thơ bị “sờ gáy”

23/09/2018 10:01 AM | Kinh doanh

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa yêu cầu TP Cần Thơ kiểm tra, xử lý những vi phạm của khách sạn Mường Thanh Cần Thơ khi chưa có văn bản nghiệm thu công trình và các thủ tục khác.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Công an TP và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng đối với Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - chủ đầu tư khách sạn Mường Thanh Cần Thơ (tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Văn bản ký ngày 20/9, nêu rõ việc kiểm tra, xử lý này là theo đề nghị của Thanh tra Bộ Xây dựng. Trường hợp vượt thẩm quyền, các đơn vị liên quan báo cáo UBND TP Cần Thơ xem xét giải quyết theo đúng quy định.

 Đến lượt Mường Thanh Cần Thơ bị “sờ gáy” - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ

Trước đó, ngày 17/9, Thanh tra Bộ Xây dựng có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ cho biết theo Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, chủ đầu tư đã đưa khách sạn Mường Thanh Cần Thơ vào sử dụng khi chưa có văn bản nghiệm thu công trình; chưa có văn bản chấp thuận nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy của cơ quan thẩm quyền; chưa báo cáo khắc phục các sai phạm theo yêu cầu của cục.

Vì vậy, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Cần Thơ chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định.

Được đưa vào sử dụng vào năm 2015, Mường Thanh Cần Thơ có quy mô 19 tầng, là khách sạn đầu tiên của chuỗi khách sạn Mường Thanh ở ĐBSCL, đồng thời cũng là khách sạn 5 sao đầu tiên của Cần Thơ ở thời điểm đó.

Theo Ca Linh

Cùng chuyên mục
XEM