Để tồn tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang phục vụ tại nhà, kể cả Pizza 4P’s trước đây nói không với ship

26/03/2020 14:20 PM | Kinh doanh

Golden Gate, chuỗi nhà hàng buffett và lẩu nướng đã phải dừng hoạt động 34 nhà hàng do doanh thu sụt giảm. Golden Gate cho biết doanh thu các cửa hàng này giảm 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 24/3, Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố kể từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3. 

Quyết định này nhằm hạn chế sự lây lan trong cộng đồng khi TP.HCM hiện đã ghi nhận 36 ca dương tính với virus Covid-19.

Quyết định này đã khiến rất nhiều các nhà hàng, quán cafe tại Tp.HCM phải đóng cửa và tạm dừng đón khách. Tuy nhiên, "trong cái khó ló cái khôn", rất nhiều nhà hàng đã chuyển hướng kinh doanh sang bán hàng online, phục vụ khách tại nhà từ trước khi có quyết định của UBND TP.HCM, kể cả những nhà hàng được cho là "sang chảnh" và nói không với online như Pizza 4P’s.

Pizza 4P’s trước khi xuất hiện Covid-19 là chuỗi nhà hàng pizza duy nhất ở Việt Nam nói không với ship hàng tận nhà. Hệ thống nhà hàng của Pizza 4P’s thường nằm ở các vị trí trung tâm tại các thành phố lớn. Không gian rộng, bếp nướng bánh lộ thiên để khách hàng có thể tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh, thái độ phục vụ tận tâm của nhà hàng là điểm cộng của Pizza 4P’s thu hút khách hàng bên cạnh thực đơn độc lạ. 

Để tồn tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang phục vụ tại nhà, kể cả Pizza 4P’s trước đây nói không với ship - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi Covid-19 xuất hiện, lượng khách vãng lai tại các khu trung tâm thưa thớt, người dân cũng hạn chế đi lại ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nhà hàng như Pizza 4P’s. Sự cố hai du khách người Anh tại Đà Nẵng dương tính cũng khiến nhà hàng phải đóng cửa khử khuẩn vài ngày. Do đó Pizza 4P’s đã quyết định thay đổi. Đơn hàng được ship tận nhà cho các khách hàng miễn phí, kể cả các món ăn tươi như phomai burrara.

Để tồn tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang phục vụ tại nhà, kể cả Pizza 4P’s trước đây nói không với ship - Ảnh 2.

Viên phomai burrata của Pizza 4P's được ship tại nhà và được bảo quản lạnh

Trước quyết định của UBND TP.HCM, Pizza 4P’s đã gửi đi thông báo "Theo công văn mới nhất từ Ủy ban Nhân dân TPHCM, Pizza 4P’s sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các nhà hàng tại TPHCM từ 18:00 hôm nay, 24/03 đến hết ngày 31/03.

Để tồn tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang phục vụ tại nhà, kể cả Pizza 4P’s trước đây nói không với ship - Ảnh 3.

Thông báo của Pizza 4P's

Tại Pizza 4P’s, sức khỏe và sự an toàn của khách hàng, cộng sự và cả cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Dịch vụ mua mang về và giao hàng vẫn đang hoạt động tại tất cả các chi nhánh để phục vụ quý khách trong những ngày này. Chúng tôi hy vọng quý khách có thể tự giữ an toàn cho bản thân, luôn lạc quan và tận hưởng khoảng thời gian này cùng những người thân yêu.

Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình và hy vọng có thể sớm phục vụ quý khách tại các nhà hàng tại TPHCM trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền và đội ngũ y tế - những người ở đầu chiến tuyến đang ngày đêm chiến đấu với vì cộng đồng. Những chi nhánh Pizza 4P’s tại Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang vẫn hoạt động bình thường". 

Hiện Pizza 4P có 10 nhà hàng tại TP.HCM, 7 chi nhánh tại Hà Nội, 2 tại Đà Nẵng và 1 nhà hàng tại Nha Trang. Số lượng nhà hàng đã tăng rất nhanh trong năm qua sau khi hệ thống nhận được vốn góp từ quỹ Mekong Capital.

Để tồn tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang phục vụ tại nhà, kể cả Pizza 4P’s trước đây nói không với ship - Ảnh 4.

Thông báo của Golden Gate tạm thời dừng hoạt động các nhà hàng tại TP.HCM

Ở phân khúc khác, Golden Gate, chuỗi nhà hàng buffett và lẩu nướng đã phải đóng 34 nhà hàng do doanh thu sụt giảm. Golden Gate cho biết doanh thu các cửa hàng này giảm 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái. Golden Gate hiện có hơn 300 nhà hàng thuộc hơn 20 thương hiệu phủ khắp 25 thành phố. Để giải quyết đầu ra, Golden Gate đã triển khai dịch vụ G-Delivery, phục vụ lẩu tại nhà, kể cả món nướng và khách hàng được mượn bếp miễn phí.

Để tồn tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang phục vụ tại nhà, kể cả Pizza 4P’s trước đây nói không với ship - Ảnh 5.

Golden Gate đưa hầu hết các thương hiệu mạnh lên online và phục vụ tại nhà

Một số nhà hàng khác tại TP.HCM giao hàng tại nhà có thể kể đến như Crab Shack của nhà Tăng Thanh Hà, Phổ Đình, Wrap&Roll, các nhà hàng ăn nhanh như Pizza Hut, KFC, McDonald's...

Để tồn tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang phục vụ tại nhà, kể cả Pizza 4P’s trước đây nói không với ship - Ảnh 6.

Hà Tăng cũng chia sẻ chuỗi nhà hàng sẽ phục vụ delivery

Ngành ẩm thực và nhà hàng đã bị gián tiếp giáng đòn mạnh từ dịch cúm, đặc biệt tại các trung tâm. Khách du lịch sụt giảm 95%, người dân hạn chế đi lại và tụ tập, nhu cầu ăn uống tiêu pha sụt giảm do thu nhập của người dân bị ảnh hưởng là các yếu tố khiến rất nhiều nhà hàng phải dừng hoạt động những ngày qua để giảm lỗ. Rất nhiều công chủ đã phải cắt giảm 70% nhân viên và chỉ đang duy trì lay lắt để chờ qua dịch.

Để tồn tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang phục vụ tại nhà, kể cả Pizza 4P’s trước đây nói không với ship - Ảnh 7.

Theo Châu Cao

Cùng chuyên mục
XEM