Để tiếp viên mặc váy ngắn mùa đông, 8 lãnh đạo công ty hàng không bị phạt đứng dưới trời gần 0 độ C

25/10/2021 12:57 PM | Thời sự

Người đưa ra hình phạt này cho biết chúng sẽ giúp các nhà quản lý có cái nhìn sâu sắc hơn về sai lầm của bản thân.

Để tiếp viên mặc váy ngắn mùa đông, 8 lãnh đạo công ty hàng không bị phạt đứng dưới trời gần 0 độ C
8 vị quản lý của Hainan Airlines bị bắt đứng phạt

Theo tờ SCMP, hãng hàng không Hainan Airlines đã phạt 8 quản lý của mình phải đứng dưới trời lại như một hình phạt khi để cho các tiếp viên hàng không vẫn mặc váy ngắn mùa hè trong khi trời đã chuyển đông với nền nhiệt xuống thấp từ tuần trước.

Đưa tin lại từ hãng tin China Business News, SCMP cho biết 8 vị quản lý này đã bị yêu cầu đáp chuyến bay từ tổng bộ ở đảo Hải Nam đến thủ đô Bắc Kinh vào chiều ngày 23/10. Ngay sau khi hạ cánh, những nhà quản lý này bị buộc phải đứng 40 phút dưới trời lạnh để cảm nhận sự khó khăn của các tiếp viên khi vẫn bị buộc mặc đồng phục mùa hè khi đông tới. Vào tối hôm đó, nhiệt độ tại thủ đô Bắc Kinh đã hạ xuống gần 0 độ C.

Để tiếp viên mặc váy ngắn mùa đông, hàng loạt lãnh đạo công ty hàng không bị phạt đứng dưới trời gần 0 độ C - Ảnh 1.

Tấm hình được chụp gửi đến ban lãnh đạo Hainan Airlines

Vụ việc diễn ra sau khi một hành khách đã chụp lại cảnh tiếp viên của Hainan Airlines co ro tội nghiệp trong cái lạnh vì vẫn phải mặc đồng phục váy ngắn chờ xe buýt sau khi kết thúc chuyến bay đêm ở Bắc Kinh. Tấm ảnh này được truyền đến Gu Gang, Bí thư đảng ủy của HNA Group, công ty chủ quản của Hainan Airlines và ông đã ngay lập tức yêu cầu đổi đồng phục cho nhân viên.

Tuy nhiên sau đó 1 tuần, vị lãnh đạo này phát hiện các tiếp viên của Hainan Airlines vẫn chưa được đổi đồng phục theo yêu cầu, dẫn đến hình phạt cho 8 vị quản lý trên. Theo những gì bí thư đảng ủy Gu Gang nói, hình phạt trên nhằm buộc các nhà quản lý có cái nhìn sâu sắc hơn về sai lầm của bản thân.

Trên thực tế, HNA Group đang gặp khá nhiều khó khăn cả về quản lý, nhân sự lẫn tài chính. Đây là một trong những công ty cung cấp tài chính và dịch vụ hàng không lớn nhất Trung Quốc nhưng lại đang nợ nần chồng chất do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Vào ngày 29/1/2021, HNA Group đã phải tuyên bố phá sản và bắt đầu quá trình tái cấu trúc do không thể trả nợ đúng hạn.

*Nguồn: SCMP

Băng Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm