Để thấy được môi trường tại Tesla khốc liệt như thế nào, hãy đọc chính sách mới của công ty cho nhân viên làm theo ca

17/07/2018 09:58 AM | Kinh doanh

Công ty đã có kế hoạch "trảm" khoảng 4000 công nhân của mình, vì thế, lúc nào nhân viên cũng đang trong tình thế "ngàn cân treo sợi tóc."

Tesla mới đưa ra một chính sách mới cho tất cả các nhân viên làm theo ca tại Mỹ vào ngày 1 tháng 7. Chính sách mới này chỉ rõ những hình phạt cụ thể cho nhân viên của Tesla. Theo công ty, chính sách mới này sẽ giúp các hình phạt trở nên công bằng hơn. Lấy ví dụ, nhân viên mà đi trễ 10 phút sẽ không bị phạt nặng như những nhân viên mà đi trễ 1 tiếng đồng hồ.

Để thấy được môi trường tại Tesla khốc liệt như thế nào, hãy đọc chính sách mới của công ty cho nhân viên làm theo ca - Ảnh 1.

Những thay đổi trong chính sách của Tesla được ra mắt sau khi công ty xe điện công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 9% nhân lực của mình, tương đương với khoảng 4000 nhân viên. Công ty đang đẩy mạnh để phát triển sản xuất mẫu xe Model 3 của mình và để đạt được dòng tiền dương và đạt được lợi nhuận trong nửa hai của năm nay.

Chính sách cho biết các nhân viên quản lý có thể phạt nhân viên kể cả khi họ đi chậm 1 phút, hay nếu như nhân viên ra về 1 phút trước khi lịch làm việc kết thúc nếu như không có sự cho phép. Nếu nhân viên bị phạt lỗi nhiều quá, họ sẽ bị đuổi việc. Những nhân viên mới sẽ không được nhân nhượng nhiều như những nhân viên cũ của Tesla, những người mà đã làm việc tại công ty hơn 3 tháng.

Để thấy được môi trường tại Tesla khốc liệt như thế nào, hãy đọc chính sách mới của công ty cho nhân viên làm theo ca - Ảnh 2.

Lấy ví dụ, một công nhân làm việc lâu năm sẽ bị đuổi việc sau 9 lần vi phạm đi muộn 5 phút. Nếu họ vi phạm đi muộn 1 tiếng đồng hồ, họ sẽ chỉ có 5 lần vi phạm.

Ngoài ra, nhân viên có thể sẽ nhận được những thông báo đột xuất để làm thêm ca, nhằm phục vụ những "nhu cầu kinh doanh khẩn cấp" khi "được chỉ thị bởi mức Phó chủ tịch hoặc cao hơn."

Để thấy được môi trường tại Tesla khốc liệt như thế nào, hãy đọc chính sách mới của công ty cho nhân viên làm theo ca - Ảnh 3.

Nhân viên làm theo ca bao gồm những công nhân làm việc tại nhà máy của Tesla, nhân viên trực điện thoại, nhân viên tại các trung tâm dịch vụ và các nhóm hỗ trợ, v.v...

Để thấy được môi trường tại Tesla khốc liệt như thế nào, hãy đọc chính sách mới của công ty cho nhân viên làm theo ca - Ảnh 4.

Tesla chia sẻ với CNBC: "Dựa vào những phản hồi của nhân viên, chúng tôi đã cập nhật chính sách giờ làm để chúng công bằng và linh hoạt hơn. Chúng tôi đánh giá cao sự chăm chỉ của những đội sản xuất của chúng tôi, và thường xuyên xem xét các chính sách để hỗ trợ cho nhân viên của chúng tôi. Chính sách mới được cập nhật đã được xem xét trong gần 2 tháng, và nó khá giống với những chính sách mà bạn thường thấy ở các công ty khác."

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Từ khóa:  tesla
Cùng chuyên mục
XEM