Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch

27/03/2022 16:45 PM | Kinh doanh

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy là một biểu tượng thời trang của thời đại.

Jacqueline Kennedy Onassis hay thường được gọi là Jackie Kennedy, sinh ngày 28/7/1929 trong một gia đình trung lưu ở thị trấn Southampton, New York (Mỹ). Xuất thân trung bình nhưng về sau, bà đã trở thành một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất nước Mỹ, kinh qua vị trí từ Đệ nhất phu nhân tới phu nhân tỷ phú. Không những vậy, người phụ nữ này còn là một biểu tượng của thời trang thế kỷ 20.

Đệ nhất phu nhân Mỹ

Jacqueline Lee Bouvier (tên thời con gái) ngay từ nhỏ đã là một cô bé vô cùng xinh đẹp, nổi bật, năng động và có nhiều tài lẻ. Bố mẹ ly hôn từ khi còn nhỏ, Jackie sống với mẹ và có cơ hội đi theo bà công tác nhiều nơi trên thế giới, được trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như thành thạo 3 thứ tiếng khác nhau là Pháp, Tây Ban Nha và Ý.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 1.
Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 2.

Hình ảnh thời thiếu nữ của Đệ nhất phu nhân

Sau khi tốt nghiệp đại học George Washington chuyên ngành nghệ thuật, Jacqueline Lee Bouvier trở thành phóng viên của tờ báo lớn bậc nhất nước Mỹ bấy giờ là Washington Times-Herald. Mùa hè năm 1951, Jackie lần đầu gặp cựu Tổng thống John F. Kennedy - người khi đó vẫn đang là nghị sĩ quốc hội trong một bữa tiệc. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, người đàn ông này đã bị "hớp hồn" bởi nhan sắc kiêu sa và cách nói chuyện đầy thông minh của nữ nhà báo. Tình yêu nhanh chóng nảy nở và họ tiến tới hôn nhân vào 2 năm sau.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 3.
Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 4.

Cặp đôi kết hôn trong sự chúc phúc của mọi người

Ban đầu, cặp đôi cũng có cuộc sống hạnh phúc, êm ấm như bao vợ chồng bình thường. Thế nhưng họ không may mắn lắm về đường con cái. Jackie từng bị liên tục sảy thai trước khi hạ sinh con gái đầu lòng Caroline vào năm 1957 và con trai John F. Jr. năm 1960.

Năm 1960, John F. Kennedy chính thức trở thành Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ ở tuổi 43. Người vợ kém ông 1 giáp cũng trở thành Đệ nhất phu nhân trẻ tuổi nhất trong lịch sử Nhà Trắng. Ở cương vị đặc biệt này, Jackie Kennedy đã thể hiện vô cùng xuất sắc và trở thành cánh tay đắc lực cho chồng. Bà không chỉ tháp tùng ông đến các cuộc gặp ngoại giao mà còn tự mình xây dựng nhiều chiến dịch, hoạt động có ảnh hưởng tới cộng đồng.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 5.
Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 6.
Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 7.
Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 8.

Jackie là Đệ nhất phu nhân hoàn hảo về mọi mặt

Chẳng bao lâu, Jackie Kennedy trở thành người phụ nữ nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ. Jackie Kennedy chính là Đệ nhất phu nhân có công "hiện đại hóa" Nhà Trắng, thổi làn gió mới vào cương vị có phần cứng nhắc và luôn phải đứng sau chồng này. Bà còn được yêu thích nhờ vẻ ngoài duyên dáng và gu thời trang thanh lịch, quý phái.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 9.
Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 10.

Bà đã trở thành thần tượng của cả một thế hệ

Năm 2000, Hamish Bowles - tổng biên tập tờ Vogue châu Âu dành nhiều lời khen khi nhắc về tầm ảnh hưởng của cố Đệ nhất phu nhân: "Bà có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý thời trang của cả một thế hệ, khi mà ai cũng muốn chiêm ngưỡng, học hỏi và mặc theo phong cách của bà. Jackie đã đặt ra tiêu chuẩn cho tất cả phụ nữ Mỹ tuân theo". Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thời hiện đại cũng được cho là học tập không ít từ phong cách của đàn chị.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 11.
Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 12.

Cuộc ám sát rúng động thế giới

Làm Đệ nhất phu nhân được 3 năm, Jackie Kennedy cũng đã trở thành Đệ nhất phu nhân đáng thương nhất nước Mỹ. Mùa hè năm ấy, con trai Patrick của bà vừa sinh ra đã qua đời vì bệnh suy hô hấp sau khi chào đời 39 tiếng. Và ác mộng kinh hoàng nhất xảy ra vào tháng 11, Tổng thống Kennedy bị ám sát khi đang đi vận động tranh cử cho nhiệm kỳ tiếp theo tại thành phố Dallas.

Người vợ Jackie chính là nhân chứng đã phải tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình chịu những phát đạn thảm khốc bởi Lee Harvey Oswald. Ông đã không thể qua khỏi và qua đời ở tuổi 46.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 13.

Jackie đã ngồi ngay cạnh và chứng kiến cảnh chồng bị bắn chết

Ngày hôm ấy, Đệ nhất phu nhân diện một chiếc đầm hồng thương hiệu Chanel do chính chồng chọn cho mình. Bà đã diện chiếc đầm lấm lem máu Tổng thống Kennedy tổ chức họp báo ngay sau khi ông qua đời mà không thay ra, vì muốn nhấn mạnh sự man rợ của những kẻ đã cướp đi mạng sống của chồng mình.

2 tuần sau khi Tổng thống Kennedy qua đời, Jackie cùng 2 con nhỏ rời khỏi Nhà Trắng và cố gắng sống kín tiếng vì sợ cũng sẽ trở thành nạn nhân bị ám sát. Thế nhưng quả thật những tay sát thủ chưa buông tha gia đình Kennedy. Vào năm 1968, Robert F. Kennedy - Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, em trai Tổng thống Kennedy cũng đã bị ám sát thảm khốc.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 14.
Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 15.

Jackie mạnh mẽ bên hai con nhỏ trong đám tang chồng

Lần tái hôn ồn ào

5 năm sau cái chết của chồng, Jackie đã lên xe hoa lần 2. Người chồng sau của bà cũng là một nhân vật vô cùng quyền lực, đó là Aristotle Onassis, một trong những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ và thậm chí là cả thế giới thời bấy giờ. Thế nên dù cho không muốn, cựu Đệ nhất phu nhân lại trở thành nhân vật hot trên khắp các trang báo một lần nữa.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 16.

Jackie bị cho là cưới tỷ phú đáng tuổi bố mình vì tiền

Thông tin biểu tượng thời trang Mỹ, người phụ nữ bất hạnh mới góa chồng không lâu tái hôn đã khiến công chúng tức giận. Mọi người đều cho rằng Jackie tái hôn chỉ vì tiền tài và muốn có chỗ dựa chứ chẳng hề có tình yêu vì tỷ phú Onassis hơn bà 23 tuổi và có lối sống ăn chơi, trăng hoa nổi tiếng. Đây bị cho là cuộc hôn nhân "đổi chác" khi Jackie cần cuộc sống xa hoa, còn Onassis cần người vợ xinh đẹp, nổi tiếng để làm "vật trang trí" cho mình.

Quả thật sau đó, cuộc hôn nhân này không hề hạnh phúc. Mới kết hôn đúng 1 tháng, tỷ phú đã tiếp tục cuộc tình lâu năm với ca sĩ opera Maria Callas. Cặp đôi cũng thường xuyên cãi vã vì Jackie tiêu hoang và quá lãng phí.

Kết hôn được 7 năm, Jacqueline Kennedy Onassis lại tiếp tục trở thành góa phụ một lần nữa khi ông Onassis qua đời vì viêm phổi. Cuộc hôn nhân lần 2 của bà cũng kết thúc chóng vánh và không đem lại hạnh phúc.

Trong 20 năm cuối đời, Jackie mới thực sự có thể sống cho mình. Bà theo đuổi công việc biên tập sách văn hóa, nghệ thuật - đam mê cả đời của mình. Jackie được ghi nhận vì có nhiều đóng góp cho nghệ thuật và bảo tồn các công trình kiến trúc lịch sử.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 17.

Chồng trước là Tổng thống, chồng sau là tỷ phú nhưng Jackie không có được hạnh phúc viên mãn bao giờ

Cố Đệ nhất phu nhân qua đời vào năm 1994, thọ 64 tuổi. Bà được chôn cất bên cạnh người chồng đầu là Tổng thống Kennedy tại nghĩa trang Arlington. Trên bia mộ của bà viết đầy đủ tên kèm họ cha, họ chồng đầu lẫn chồng sau, đó là Jacqueline Bouvier Kennedy Onassis.

Đệ nhất phu nhân đẹp nhất nước Mỹ: Cưới Tổng thống rồi tái hôn với tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh nhưng cả đời chỉ là chuỗi thảm kịch - Ảnh 18.

Khi về già, bà vẫn giữ được nhan sắc sang trọng và quý phái

Nguồn: Grunge

Theo Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM