Đề nghị ứng dụng công nghệ để tránh ùn tắc ở các trung tâm đăng kiểm

23/12/2022 20:01 PM | Xã hội

4 trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động khiến lượng xe đổ dồn về các trung tâm còn lại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gây nên tình trạng xe ùn ứ.

TP Hồ Chí Minh hiện có gần 850.000 xe ô tô cùng với 17 trung tâm đăng kiểm. Vừa qua, 4 trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động khiến lượng xe đổ dồn về các trung tâm còn lại trên địa bàn thành phố gây nên tình trạng xe ùn ứ hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm.

Ghi nhận tại một trung tâm đăng kiểm ở quận Thủ Đức, những tài xế đã ngồi chờ hơn 5 tiếng mong xe mình có thể được đăng kiểm, mặc cho đã có bảng thông báo ngưng nhận hồ sơ. Những tài xế như ông Tuyến chạy xe đến ít nhất 2 trung tâm đăng kiểm nhưng nơi nào cũng quá tải nên ông phải ngồi đợi tại đây vì... ngày mai xe hết hạn đăng kiểm.

Tài xế Đỗ Văn Tuyến - Quận 12, TP Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tôi có đi kiểm ở phường An Phú Đông người ta bảo mai mới kiểm nên chạy xuống đây. Xe của tôi chỉ còn ngày mai là hết kiểm rồi. Không xong thì chắc ở lại đây thôi chứ không dám đi về".

Tài xế Lê Minh Thảo - Thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết: "Tranh thủ đi 2 - 3 ngày rồi giờ cũng chưa được đăng kiểm. Công việc từ 8h sáng đến 5h chiều mà đến giờ vẫn chưa được về. Việc chờ đợi này rất ảnh hưởng đến công ty và mất đi một ngày làm việc của em".

Đề nghị ứng dụng công nghệ để tránh ùn tắc ở các trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.

Đề nghị ứng dụng công nghệ để tránh ùn tắc ở các trung tâm đăng kiểm - Ảnh 2.

Trước lối vào một trung tâm đăng kiểm ở quận 7, dòng xe xếp hàng dài từ trạm xăng Tân Thuận đến gần chân cầu Tân Thuận 1.

Tài xế Nguyễn Đỗ Minh Tịnh - Quận 7, TP Hồ Chí Minh bày tỏ: "Thấy gây bất tiện cho người dân, gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới người đi đường như xe máy và những người xung quanh.

Ông Bùi Hòa An - Phó Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải TP. Hồ Chí Minh cho biết, vừa qua, Cục Đăng kiểm đã đình chỉ hoạt động 4 trung tâm đăng kiểm, đúng vào thời điểm cuối năm, lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm tăng cao dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định. Sở GTVT đang đề nghị các đơn vị đăng kiểm tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân. thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định nhằm tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm.

Đề nghị ứng dụng công nghệ để tránh ùn tắc ở các trung tâm đăng kiểm - Ảnh 3.

Với mỗi lượt xe đăng kiểm mất từ 20 phút đến 40 phút, trước kia, TP Hồ Chí Minh thực hiện đăng kiểm từ 2.000 đến 3.000 xe mỗi ngày. Sau khi 4 trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động, số xe được đăng kiểm giảm còn từ 1.500 - 2.300 xe. Cùng với nhu cầu cuối năm tăng cao, TP Hồ Chí Minh mỗi ngày có gần 1.000 xe không đăng kiểm kịp thời.

Minh Tân, Phạm Bằng

Từ khóa:  đăng kiểm
Cùng chuyên mục
XEM