Để giảm áp lực làm việc, nhiều công ty Nhật Bản đã tìm tới những “nhân viên 4 chân” như chó, mèo, dê…

05/06/2017 03:42 PM | Kinh doanh

Nhật Bản được biết đến là đất nước có thời gian làm việc dài và khá căng thẳng. Để giải quyết vấn đề này, một số công ty đã cho phép động vật được xuất hiện và tự do đi lại trong văn phòng.

Theo tờ Japan Times, văn phòng công ty công nghệ Ferray, có trụ sở tại Tokyo đang tiếp nhận 9 cư dân gốc mèo, những đối tượng có thể tự do đi dạo quanh văn phòng, ngủ trên bàn hội nghị và dạo chơi gần các bình nước.

Hidenobu Fukuda, giám đốc quản lý của Ferray tin rằng những nhân viên bốn chân này sẽ giúp mọi người giảm stress, dễ dàng vượt qua những ngày làm việc vất vả.

Kể từ năm 2000, Ferray đã cho phép nhân viên mang mèo tới văn phòng. Công ty còn trợ cấp 5.000 Yen (khoảng 45 USD) mỗi tháng cho những nhân viên có hành động “giải cứu” mèo hoang.

Giống như Ferray, nhiều công ty tại Nhật cũng cho phép động vật xuất hiện trong văn phòng để giảm stress và lo lắng cho nhân viên.

Chẳng hạn, Oracle Japan đã bắt đầu tuyển dụng các chú chó làm “đại sứ thân thiện” kể từ năm 1991. Đại sứ hiện tại, Candy, một chú chó chăn cừu Anh Quốc, thậm chí còn có tài khoản trên Twitter và Instagram.

Một công ty khác có tên Pasona Group, đã bỏ qua những lựa chọn phổ biến như chó, mèo để chuyển sang tuyển dụng hai con dê vào năm 2011 và hai lạc đà cừu (còn gọi là lạc đà Alpaca) với cùng mục đích trên.

Nhìn chung nhân viên đều cảm thấy thoải mái với chính sách cho động vật xuất hiện tại văn phòng.

“Những chú mèo đang ngủ bên cạnh chúng tôi, thật dễ chịu biết bao”, Eri Ito, một nhân viên của Ferray chia sẻ.

Tuy nhiên vẫn còn một số bất lợi, dù không đáng kể, như mèo trèo lên điện thoại, làm gián đoạn cuộc gọi hoặc nhảy vào công tắc điện, khiến nhiều máy tính bị tắt đột ngột.

Cùng chiêm ngưỡng thêm hình ảnh những chú mèo xuất hiện tại văn phòng Nhật Bản.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm