Để giảm áp lực làm việc, nhiều công ty Nhật Bản đã tìm tới những “nhân viên 4 chân” như chó, mèo, dê…

05/06/2017 03:42 PM | Kinh doanh

Nhật Bản được biết đến là đất nước có thời gian làm việc dài và khá căng thẳng. Để giải quyết vấn đề này, một số công ty đã cho phép động vật được xuất hiện và tự do đi lại trong văn phòng.

Để giảm áp lực làm việc, nhiều công ty Nhật Bản đã tìm tới những “nhân viên 4 chân” như chó, mèo, dê…

Theo tờ Japan Times, văn phòng công ty công nghệ Ferray, có trụ sở tại Tokyo đang tiếp nhận 9 cư dân gốc mèo, những đối tượng có thể tự do đi dạo quanh văn phòng, ngủ trên bàn hội nghị và dạo chơi gần các bình nước.

Hidenobu Fukuda, giám đốc quản lý của Ferray tin rằng những nhân viên bốn chân này sẽ giúp mọi người giảm stress, dễ dàng vượt qua những ngày làm việc vất vả.

Kể từ năm 2000, Ferray đã cho phép nhân viên mang mèo tới văn phòng. Công ty còn trợ cấp 5.000 Yen (khoảng 45 USD) mỗi tháng cho những nhân viên có hành động “giải cứu” mèo hoang.

Giống như Ferray, nhiều công ty tại Nhật cũng cho phép động vật xuất hiện trong văn phòng để giảm stress và lo lắng cho nhân viên.

Chẳng hạn, Oracle Japan đã bắt đầu tuyển dụng các chú chó làm “đại sứ thân thiện” kể từ năm 1991. Đại sứ hiện tại, Candy, một chú chó chăn cừu Anh Quốc, thậm chí còn có tài khoản trên Twitter và Instagram.

Một công ty khác có tên Pasona Group, đã bỏ qua những lựa chọn phổ biến như chó, mèo để chuyển sang tuyển dụng hai con dê vào năm 2011 và hai lạc đà cừu (còn gọi là lạc đà Alpaca) với cùng mục đích trên.

Nhìn chung nhân viên đều cảm thấy thoải mái với chính sách cho động vật xuất hiện tại văn phòng.

“Những chú mèo đang ngủ bên cạnh chúng tôi, thật dễ chịu biết bao”, Eri Ito, một nhân viên của Ferray chia sẻ.

Tuy nhiên vẫn còn một số bất lợi, dù không đáng kể, như mèo trèo lên điện thoại, làm gián đoạn cuộc gọi hoặc nhảy vào công tắc điện, khiến nhiều máy tính bị tắt đột ngột.

Cùng chiêm ngưỡng thêm hình ảnh những chú mèo xuất hiện tại văn phòng Nhật Bản.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

45 độ làm người, 90 độ làm việc, 180 độ xử thế

Cuộc sống trước giờ chưa bao giờ là hoàn cảnh tạo ra con người, mà là con người tạo ra hoàn cảnh. Làm người, làm việc, xử thế là một quá trình tuần tự, không ngừng tích lũy.

Đọc thêm