Dễ dàng đoán được tính cách người ngồi đối diện nhờ quan sát 5 tư thế sau

25/11/2016 07:06 AM | Sống

Các nhà tâm lý học qua nghiên cứu và phân tích cho thấy, qua tư thế ngồi của một con người có thể hiểu rõ hoạt động tâm lý của họ.

Mọi người thường ví đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nhưng thực ra qua tư thế ngồi cũng có thể hiểu được hoạt động tâm lý của họ. Trong cuộc sống hàng ngày, động tác giơ tay duỗi chân hờ hững của mọi người dường như là một hành động vô ý thức.

Thực ra cái gọi là "hờ hững" này đã bộc lộ quy luật hoạt động tâm lý của một con người. Các nhà tâm lý học qua nghiên cứu và phân tích cho thấy, qua tư thế ngồi của một con người có thể hiểu rõ hoạt động tâm lý của họ.

1. Người hay ngồi vắt chân chữ ngũ, hai tay đan vào nhau đặt lên đùi

Tư thế này chứng tỏ họ rất tự tin. Nếu họ có ý nghĩ khác với người khác, thậm chí xảy ra tranh cãi, thì quan điểm và chủ trương của họ không dễ gì bị ảnh hưởng bởi người khác.

Loại người này trời phú cho đức tính tốt, họ đem mọi cố gắng của mình, bằng mọi cách để thực hiện được lý tưởng của mình. Họ có phẩm chất "thắng không kiêu, bại không nản". Nhưng khi họ đã đắm chìm hết mình vào hạnh phúc, thế nào cũng có lúc họ phởn chí đắt ý, hành động sai lầm.

Họ có năng lực phối hợp nhịp nhàng. Trong cuộc sống bao giờ cũng giữ vai trò lãnh đạo, làm cho những người xung quanh đều phải cam tâm tình nguyện nghe theo. Nhưng loại người này lại để thay đổi ý kiến "đứng núi này trông núi nọ".

2. Người ngồi hai đầu gối khép lại, hai chân doãng ra như chữ "bát" hai tay đặt vào giữa hai đầu gối, thường là những người hay xấu hổ, nhát gan, ngượng ngùng

Nếu là nữ giới rõ ràng biểu thị sự thiếu tự tin. Nơi đông người họ nói chuyện một vài câu đã đỏ mặt, nên họ sợ nhất là ra vào những nơi xã giao. Tình cảm của những người này tuy là sâu sắc nhưng không được dịu đàng. Cho nên nhưng người này thường đem lại cảm giác lạ lùng cho một người.

Họ có thể là người bảo thủ, thường không dễ dạng bị công kích. Cách nhìn của họ về nhiều vấn đề không có gì mới mẻ. Trong công tác họ thường dựa vào kinh nghiệm thành công trước kia của mình để làm. Họ quen làm theo kiểu xưa, nên thường có cảm giác sợ sệt bàng hoàng. Nhưng họ đối xử với bạn bè rất chân thành. Khi có ai cần đến họ, chỉ cần gọi điện thoại là họ sẽ đến giúp đỡ ngay.

Trong tình yêu họ chịu sự ràng buộc của tư tưởng cũ. Họ thường chịu áp lực của gia đình và xã hội rất nặng nề, đến mức không chịu nổi. Nhưng họ vẫn tuân theo quan niệm xưa "tam tòng tứ đức", "đạo đức đẹp đẽ phương đông", v.v...

3. Người ngồi hai chân chụm sát vào nhau, hai bàn tay đặt lên đùi, có vẻ cứng nhắc, là người khó tiếp nhận ý kiến của người khác.

Có lúc họ biết người khác nói đúng, nhưng họ vẫn cứ bảo thủ giữ ý kiến, quan điểm của mình.

Loại người này làm việc gì cũng muốn thật hay, thật đẹp nhưng những việc họ làm đều là viển vông. Họ thường khoác lác, bốc đồng, thiếu tính thực tế. Làm việc thì không bền tâm, chóng chán, chỉ họp độ vài chục phút họ đã tỏ ra không chịu nổi, thậm chí tỏ thái độ khó chịu. Cho nên họ thường bị thất bại trong thực tế.

Về tình yêu và hôn nhân, họ chọn lựa cũng tương đối nhiều. Mọi người cứ tưởng họ thận trọng, nhưng thực ra không phải thế, phải nói tính cách của họ đã quyết định mọi thứ. Họ tìm kiếm người theo kiểu mình tưởng tượng ra "như người trên trời rơi xuống". Điều đó chắc chắn là cách làm không thực tế. Nhưng một khi yêu đương đã thành công, thì phần lớn có khuynh hướng "tốc chiến tốc thắng". họ có ý nghĩ kiểu truyền thống xa xưa "Lấy vợ (chồng) sớm, sinh con sớm, được nhờ vả".

4. Ngồi duỗi chân, duỗi tay, hai tay không đặt vào nơi nào cố định

Đó là tư thế ngồi không cần giữ ý. Người thích kiểu ngồi này có thể họ có sẵn thiên hướng muốn quản mọi thứ, là người chỉ huy, hoặc có tính cách muốn chi phối, hoặc có tính cách hướng ngoại, chẳng biết trời cao đất dày là gì, bỏ qua mọi tiểu tiết, cứ tiến bừa.

Loại người này thích đeo đuổi cái mới lạ, ngẫu nhiên trở thành "kẻ tiên phong" dẫn dắt trào lưu mới. Họ không bao giờ thỏa mãn với việc mà những người bình thường làm. Họ muốn được làm những việc mà không ai làm được; hoặc nói chính xác hơn họ muốn tỏ ra khác người.

Người thích ngồi tư thế này, luôn luôn tươi cười, thích tiếp xúc với mọi người và họ quan hệ rất tốt với mọi người. Họ không để ý đến người khác phê phán họ như thế nào và đó là điều mà không phải ai cũng làm được.

Nhưng hành động hàng ngày của những người này lại làm cho mọi người không thể ca ngợi nổi. Có lẽ rất nhiều người như thế này chưa biết được những điều mà họ đã đem đến cho gia đình và những người khác bao điều phiền muộn.

5. Người ngồi hai bàn chân quặp vào nhau, nếu là đàn ông họ còn nắm hai bàn tay lại đặt lên đầu gối; hoặc hai bàn tay bám chặt vào thành ghế, nếu là phụ nữ thì họ đặt hai bàn tay lên đầu gối, hoặc đặt bàn tay này đè lên bàn tay kia. Qua nghiên cứu nhiều người có tư thế ngồi kiểu như thế này cho thấy họ thường tỏ ra cảnh giác, đề phòng, đang khống chế trạng thái căng thẳng, sợ sệt, v.v... của mình.

Thường những người này có tình cảm hướng nội. Để tỏ ra khiêm tốn, họ khép kín thế giới tình cảm lại kể cả những người mà họ rất yêu mến, cũng không thể nghe được những lời nồng thắm thốt ra từ lòng họ hoặc những cử chỉ tỏ ra say đắm nồng nhiệt. Loại người này rất khó gần gũi với những người có tình cảm phóng khoáng.

Trong công việc, họ là những người không tích cực, nhưng làm việc chắc chắn, cẩn thận, chu đáo. Họ có thể vùi đầu vào làm việc để thực hiện mơ ước của mình.

Yên Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM