Đây là những món quà công nghệ ai cũng thèm được tặng Tết 20 năm trước

27/01/2017 21:37 PM | Công nghệ

20 năm qua, công nghệ thế giới đã chứng kiến những tiến bộ, phát triển mà chả ai ngờ tới.

2016 vừa qua là một năm chứng kiến nhiều sản phẩm công nghệ mới, nhưng không có nhiều cải tiến đặc sắc. Nhân dịp Tết sắp tới, hãy cùng nhìn lại loạt sản phẩm công nghệ đột phá mà ai cũng muốn sở hữu của... 20 năm trước.

Máy chơi game: PSOne, nuôi thú ảo

Được giới thiệu từ năm 1995, thế hệ máy chơi game gia đình PlayStation đầu tiên của Sony đã tạo nên một cơn sốt với nền tảng đồ họa đẹp mắt cùng tay cầm đã trở thành một biểu tượng của ngành công nghệ game. Tới 1997, trải nghiệm trên hệ máy này đã được cải tiến với tay cầm DualShock tích hợp khả năng rung.

Không chỉ xuất hiện ồ ạt tại các nước châu Á, chiếc máy nuôi thú ảo Tamagotchi với chỉ ba nút bấm cũng là một trong những đồ chơi công nghệ "hot" nhất năm 20 năm trước.

Điện thoại: Motorola StarTAC

Thay cho thiết kế "cục gạch" đồ sộ, StarTAC đã thổi vào luồng gió mới cho thiết bị liên lạc khi sở hữu dáng vẻ nắp gập vỏ sò. Thêm nữa, sự nhỏ gọn của StarTAC cũng định nghĩa lại điện thoại di động, thứ mà 20 năm trước chả ai có thể nhét vừa túi quần.

Smartphone: Palm Pilot 1000

Sỡ hữu màn hình cảm ứng dù chỉ là đen trắng với chiếc bút tích hợp, đây là niềm mơ ước của bao tín đồ công nghệ thời 1997. Ngoài ra, chiếc máy này còn được đánh giá là cho khả năng đồng bộ dữ liệu với máy tính cá nhân vô cùng nhanh chóng.

Giải trí: Đầu DVD

Được phát triển để thay thế cho công nghệ đĩa CD với ưu thế về dung lượng lưu trữ lớn hơn, đĩa DVD đã trở thành tiêu chuẩn mới cho những hệ thống giải trí thời bấy giờ. Dù vậy, định dạng đĩa này nói riêng cũng như hình thức giải trí sử dụng ổ đĩa đang dần tuột dốc, nhường chỗ cho hình thức xem phim trực tuyến hoặc lưu trữ khác.

Máy tính xách tay: Apple PowerBook 1400

Được ra mắt vào cuối 1996 với giá bán lẻ "xa xỉ" là 2.499 USD (2.699 USD cho bản có hỗ trợ ổ đĩa CD-ROM), máy tính xách tay của Apple được đánh giá cao nhờ hiệu quả hoạt động ổn định, dù thông số cấu hình không mấy ấn tượng.

Bích Lan

Cùng chuyên mục
XEM