Đây là những lý do mà bạn nên nâng cấp từ iPhone 5s lên iPhone SE

22/03/2016 07:53 AM | Công nghệ

Dù ngoại hình hầu như không thay đổi so với chiếc iPhone 4 inch gần đây nhất Apple từng sản xuất, iPhone 5s, vẫn có những lý do để người dùng "móc hầu bao" cho chiếc iPhone SE mới ra mắt này.

1. Ngoại hình không đổi - thuận tiện cho phụ kiện

Khi bạn rút chiếc iPhone SE ra khỏi túi quần, có lẽ sẽ rất khó để một ai đó nhận biết nó là chiếc iPhone mới ra mắt chứ không phải iPhone 5s. Ngoại hình và màn hình của 2 mẫu iPhone này hoàn toàn giống nhau.


Nếu không có màu hồng thì có lẽ bạn cũng khó biết bên trái là iPhone SE còn bên phải là iPhone 5s.

Nếu không có màu hồng thì có lẽ bạn cũng khó biết bên trái là iPhone SE còn bên phải là iPhone 5s.

Giới công nghệ cho rằng, Apple đã quá bí ý tưởng khi ra mắt chiếc iPhone SE - giống hệt iPhone 5s này. Tuy nhiên, đây lại là lợi thế nếu người dùng muốn nâng cấp từ mẫu iPhone cũ. Những phụ kiện như vỏ máy, lens chụp ảnh sẽ không bị lỗi thời khi sử dụng trên iPhone SE.

2. Sức mạnh của iPhone 6s trong thiết kế của iPhone 5s

Được trang bị chip Apple A9 - loại vi xử lý Apple trang bị cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus, iPhone SE mạnh gấp đôi iPhone 5s về sức mạnh CPU và nhanh gấp 3 lần về khả năng xử lý đồ họa.


Chip A9 mang lại cho iPhone SE sức mạnh hàng đầu thị trường hiện nay.

Chip A9 mang lại cho iPhone SE sức mạnh hàng đầu thị trường hiện nay.

Đáng tiếc là iPhone SE lại không có màn hình 3D Touch, trang bị được Apple đưa lên iPhone 6s và 6s Plus từ cách đây hơn 6 tháng.

3. Camera mới, một nâng cấp đáng tiền

Khi ra mắt iPhone 6s, một trong những nâng cấp đáng kể và được đánh giá cao nhất là camera iSight 12 MP, thay vì camera 8 MP đã xuất hiện từ khá lâu trên các mẫu iPhone cũ hơn.

Mẫu camera thuộc hàng tốt nhất dành cho điện thoại này cũng sẽ có mặt trên iPhone SE, giúp chiếc iPhone 4 inch này không hề thua kém các đối thủ sừng sỏ khác về khả năng chụp ảnh.


Dù được nâng cấp camera sau, điều đáng tiếc là camera trước của iPhone SE vẫn không khác gì so với iPhone 5s.

Dù được nâng cấp camera sau, điều đáng tiếc là camera trước của iPhone SE vẫn không khác gì so với iPhone 5s.

Khả năng quay phim 4K ở 30 khung hình/giây, full HD ở 120 khung hình/giây và HD720 ở 240 khung hình/giây cũng làm cho camera của iPhone SE "đè bẹp" camera của "người anh em" iPhone 5s.

Đáng tiếc là camera trước của iPhone SE vẫn chỉ giữ nguyên ở mức 1,2 MP, một con số khá đáng thất vọng ở năm 2016.

4. Apple Pay, thời lượng pin và iOS 9.3

Với chip NFC, iPhone SE cũng sẽ có tính năng "thời thượng" là Apple Pay, tương tự như iPhone 6s. Ngoài ra thời lượng pin của thiết bị mới ra mắt này cũng thực sự ấn tượng, kể cả khi so sánh với iPhone 6s.


Thời lượng pin ấn tượng của iPhone SE khi so sánh với iPhone 5s và iPhone 6s.

Thời lượng pin ấn tượng của iPhone SE khi so sánh với iPhone 5s và iPhone 6s.

Ngoài ra, với iOS 9.3 được cài sẵn, iPhone SE sẽ có hứa hẹn khả năng được cập nhật trong ít nhất là 2 năm tiếp theo, so với iPhone 5s, vốn có phần cứng gần như đã lỗi thời với những bản cập nhật iOS mới nhất.

Vậy có nên mua iPhone SE?

Nói một cách ngắn gọn, iPhone SE là một chiếc iPhone 5s với sức mạnh gần như iPhone 6s. Với ngoại hình có thể coi là "huyền thoại" trong thiết kế của Apple và một phần cứng thuộc hàng mạnh mẽ nhất hiện nay, iPhone SE là sẽ một nâng cấp đáng giá.


iPhone SE giữ nguyên thiết kế có thể coi là huyền thoại của Apple.

iPhone SE giữ nguyên thiết kế có thể coi là "huyền thoại" của Apple.

Tuy nhiên, iPhone 5s vẫn là một chiếc iPhone tốt ngay cả trong thời điểm hiện tại. Và nếu bạn không có gì than phiền về hiệu năng của chiếc iPhone đã gần 3 năm tuổi này, có lẽ iPhone SE không phải lựa chọn phù hợp với bạn.

Thành NT - Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM