Đây là những độ tuổi bạn có thể đạt "đỉnh cao" về tài chính trong cuộc đời, từ lương cho đến giá trị tài sản ròng

03/04/2018 20:42 PM | Sống

Tình hình tài chính của bạn đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, vẫn có những độ tuổi nhất định trong cuộc đời, bạn có thể đạt đến đỉnh cao về tài chính từ chi tiêu, tiết kiệm đến kiếm tiền.

Tình hình tài chính của bạn đang phát triển không ngừng.

Tuy nhiên, giống như trạng thái tâm lý và trí tuệ, tài chính của bạn cũng bị giới hạn bởi các độ tuổi nhất định trong đời.

Để tìm hiểu tình hình tài chính ở từng độ tuổi, trang tin Business Insider đã tập hợp một số nghiên cứu về cách người Mỹ chi tiêu, tiết kiệm và kiếm tiền.

Biểu đồ dưới đây cho thấy những độ tuổi mà bạn đạt được đỉnh cao về tài chính.

Đây là những độ tuổi bạn có thể đạt đỉnh cao về tài chính trong cuộc đời, từ lương cho đến giá trị tài sản ròng  - Ảnh 1.

Sau đây là tình hình tài chính của bạn ở 5 độ tuổi: 25, 40, 49, 59, 65 – 70

Ở tuổi 25: Bạn tiêu nhiều tiền hơn số bạn có

Đây là những độ tuổi bạn có thể đạt đỉnh cao về tài chính trong cuộc đời, từ lương cho đến giá trị tài sản ròng  - Ảnh 2.

Bất cứ ai, bất kể tuổi tác, đều có thể mắc tật "bội chi" (tiêu tiền quá khả năng). Tuy nhiên, đối với giới trẻ có độ tuổi trung bình từ 20 tuổi, mức độ chi tiêu của họ là lớn nhất.

Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, thu nhập trung bình trước thuế của một người 25 tuổi tại Mỹ là 31.000 đô, trong khi chi tiêu hàng năm của họ vào khoảng 33.000 đô.

Điều đó có nghĩa là họ có thể tích nợ nhiều hơn hay nhờ sự chu cấp từ gia đình để trang trải các khoản chi tiêu của họ.

Sống vượt quá khả năng của bản thân là một thói quen tài chính xấu. Tuy nhiên, mức lương hạn hẹp, tiền thuê nhà đắt đỏ, cùng với những khoản vay nợ "ngập đầu" của sinh viên cũng không thể khiến cho giới trẻ chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn.

Ở tuổi 40: Bạn mua được một căn nhà

Đây là những độ tuổi bạn có thể đạt đỉnh cao về tài chính trong cuộc đời, từ lương cho đến giá trị tài sản ròng  - Ảnh 3.

Theo số liệu thống kê năm 2017 của tập đoàn Zillow Group, độ tuổi mua nhà nhiều nhất ở Mỹ là vào khoảng 40 tuổi. Họ thường mua nhà với giá 200.000 đô.

Tuy nhiên, 42% người mua nhà là thế hệ Y – có độ tuổi từ 18 đến 37.

Cũng có nhiều người không mua nhà một mình, 70% số người mua nhà đều đã lập gia đình hoặc sống chung với người yêu với thu nhập bình quân là 87.500 đô.

Cũng ở tuổi 40, phụ nữ kiếm được nhiều tiền nhất trong sự nghiệp

Đây là những độ tuổi bạn có thể đạt đỉnh cao về tài chính trong cuộc đời, từ lương cho đến giá trị tài sản ròng  - Ảnh 4.

Theo kết quả nghiên cứu của công ty PayScale do CNBC công bố, mức tăng lương của phụ nữ đã vượt qua mức tăng lương của nam giới cho đến năm 30 tuổi. Khi họ bắt đầu có con mức tăng đó sẽ chậm lại và kéo dài trong 10 năm tới.

Những phụ nữ có trình độ học vấn cao đạt đỉnh trong thu nhập vào độ tuổi 40, khi đó, lương của họ khoảng 60.000 đô.

PayScale cho biết công việc phổ biến của phụ nữ Mỹ là y tá, giáo viên tiểu học và quản lý nhân sự.

Ở tuổi 49: Nam giới kiếm được nhiều tiền nhất trong sự nghiệp

Đây là những độ tuổi bạn có thể đạt đỉnh cao về tài chính trong cuộc đời, từ lương cho đến giá trị tài sản ròng  - Ảnh 5.

Mặt khác, nam giới có trình độ đại học và giàu kinh nghiệm được nhận mức tăng lương nhiều hơn 10 năm so với phụ nữ. Họ đạt đỉnh cao trong thu nhập ở độ tuổi 49 với thu nhập bình quân là 90.000 đô.

Những công việc phổ biến nhất của nam giới Mỹ là nhà phát triển phần mềm, giám đốc quản lý dự án xây dựng và quản trị viên hệ thống mạng.

Ở tuổi 59: Tiết kiệm hưu trí của bạn đạt 1 triệu đô

Đây là những độ tuổi bạn có thể đạt đỉnh cao về tài chính trong cuộc đời, từ lương cho đến giá trị tài sản ròng  - Ảnh 6.

Để trở thành một triệu phú, bên cạnh việc kiếm được tiền, bạn phải biết tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng kiếm thêm tiền khi bạn có công việc thu nhập cao.

Tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia Fidelity Investments cho biết trung bình, phụ nữ đạt đỉnh cao trong tiết kiệm hưu trí ở độ tuổi trên 58 (58,5), còn nam giới là trên 59 tuổi (59,3). Một người Mỹ sẽ trở thành "triệu phú" của quỹ hưu trí tư nhân có tên là 401(k) – có tiết kiệm hưu trí đạt triệu đô – khi họ có mức thu nhập 6 con số: 287.700 đô với phụ nữ và 354.600 đô với nam giới.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải là người có thu nhập cao thì mới được trở thành một "triệu phú 401(k)". Trên thực tế, tập đoàn Fidelity Investments cho biết tiết kiệm và đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng là chìa khóa trở thành "triệu phú 401(k)" cho những người có thu nhập dưới 150.000 đô.

Ở tuổi 65 – 70: Giá trị tài sản ròng của bạn cao nhất từ trước đến nay

Tài sản ròng của bạn sẽ đạt đỉnh cao ở độ tuổi từ 65 đến 70, hay ở độ tuổi về hưu.

Trang Wallet Hacks cho biết giá trị tài sản ròng trung bình, bao gồm nhà cửa (sau khi thanh toán hết tiền vay mua nhà) của một người Mỹ trong độ tuổi 65 – 69 là 194.226 đô – đây không phải là một con số ấn tượng.

Để tránh cạn kiệt tiết kiệm hưu trí của bạn, số tiền bạn nên chi tiêu mỗi năm là 4%. Nếu giá trị tài sản ròng của bạn là 194.226 đô, bạn chỉ nên rút ra số tiền 7.769 đô một năm (kết quả của "194.226 x 0,04"), hay ít hơn 650 đô một tháng.

Theo Nguyễn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM