Đây là mẫu xe điện siêu chất của "chúa nợ" Evergrande: Đẹp như xe sang nhưng chưa rõ số phận ra sao

24/09/2021 11:21 AM | Kinh doanh

Chiếc sedan Hengchi 7 có kiểu dáng hiện đại, nổi bật trên phố nhưng hiện chưa rõ mẫu xe này liệu có thể chính thức ra mắt thị trường hay không.

Đây là mẫu xe điện siêu chất của "chúa nợ" Evergrande: Đẹp như xe sang nhưng chưa rõ số phận ra sao

Trong khi Evergrande, nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 tại Trung Quốc, đối mặt với vấn đề tài chính, công ty có vẻ vẫn thúc đẩy kế hoạch phát triển ô tô điện. Hoặc ít nhất, họ đang tỏ ra là như vậy.

Đầu năm nay, bộ phận ô tô của Evergrande Griup ra mắt đến 9 mẫu xe tại Triển lãm ô tô Thượng Hải với thương hiệu Hengchi. Một trong số đó là chiếc Hengchi 7 và bản mẫu của nó vừa được phát hiện chạy thử trên đường phố địa phương.

 Đây là mẫu xe điện siêu chất của chúa nợ Evergrande: Đẹp như xe sang nhưng chưa rõ số phận ra sao  - Ảnh 1.
 Đây là mẫu xe điện siêu chất của chúa nợ Evergrande: Đẹp như xe sang nhưng chưa rõ số phận ra sao  - Ảnh 2.

Henchi 7 là một chiếc sedan ấn tượng với kiểu dáng sắc sảo, đặc biệt là phần mái dạng fastback đẹp mắt. Theo báo chí địa phương, xe có trục cơ sở 2.910 mm, tầm hoạt động lên đến 710 km cho mỗi lần sạc. Điều khiến nó khác biệt so với các mẫu xe điện khác là dài đèn LED ban ngày dạng búa Thor, lấy cảm hứng từ Volvo và phần đuôi dạng chữ L, kết nối bởi một dải đèn LED khác.

Trông nó khá triển vọng nhưng nhiều khả năng mẫu xe này sẽ chẳng bao giờ được bán ra. Theo báo chí quốc tế, tổng số nợ của Evergrande là khoảng 305 tỷ USD. Evergrande New Energy Vehicle Group, công ty đứng sau thương hiệu Hengchi từng được định giá 119,5 tỷ USD ở giai đoạn cực thịnh, theo Finalcial Review. Mức định giá này khiến vốn hoá của nó thậm chí cao gấp đôi công ty mẹ, ngay cả khi chưa sản xuất hoặc bán bất cứ mẫu xe thương mại nào.

Nhà sáng lập Evergrande Hui Ka Yan và bạn bè của ông hưởng lợi lớn từ sự kiện này. Thậm chí, một người quen của Hui từng mua 80 triệu cổ phiếu của công ty này với giá 30 cent HKD (0,039 USD), sau đó bán sạch với giá 59 HKD (6,42 USD).

Đức Nam

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Evergrande
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục hỗ trợ giảm tiền điện cho người dân, EVN vẫn lãi đột biến hơn 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021, gấp 7 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế EVN lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trong khi 6 tháng 2020 chỉ lãi chưa tới 1.500 tỷ đồng.

Bloomberg: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Á sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm nay

Người dân Châu Á nên sẵn sàng cho một mùa đông "không điện".

“Không có bảo hiểm giống như đi cầu thang mà không có tay vịn”

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng thị trường bảo hiểm còn rất nhiều dư địa, nếu khơi thông các điểm nghẽn sẽ giúp thúc đẩy thị trường vốn.

Không tồn tại 'Squid Game' đời thực: Sai lầm rơi vào nợ nần để rồi bị triệt đường sống, mãi mãi không bao giờ có cơ hội thứ hai

Một khi đã mắc nợ, bạn sẽ không bao giờ có thể tham gia "Squid Game" - cơ hội đổi đời cuối cùng trong đời thực.

Đọc thêm