Đây là mẫu iPhone liên tục thống trị bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất thế giới

25/06/2022 10:28 AM | Công nghệ

Trong danh sách lần này, cái tên iPhone xuất hiện đến tận 5 lần.

Đây là mẫu iPhone liên tục thống trị bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất thế giới

Theo đó, bản báo cáo thị trường vừa được Counterpoint Research xuất bản đã chỉ ra top 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong tháng 4/2022. Cái tên nằm ở vị trí đầu bảng không ai khác, chính là iPhone 13, chiếm tới 5,5% tổng lượng smartphone được bán ra trên toàn cầu.

Đây là mẫu iPhone liên tục thống trị bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất thế giới - Ảnh 1.

Top 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 4/2022

Cán đích ngay sau mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn chính là phiên bản iPhone 13 Pro Max với số máy bán ra chiếm 3,4%. Hai vị trí còn lại trong top 4 cũng được độc chiếm bởi các sản phẩm cộp mác "Táo Mỹ", lần lượt là là iPhone 13 Pro (chiếm 1,8%) và iPhone 12 (chiếm 1,6%).

Vị trí thứ 5 và 6 trên bảng xếp hạng thuộc về 2 đại diện từ nhà Samsung là Galaxy S22 Ultra và Galaxy A13. Xếp thứ 7 lại tiếp tục là một sản phẩm Apple, chiếc iPhone SE (2022).

Counter Research nhận xét: "Top 10 smartphone bán chạy nhất tháng 4 có sự xuất hiện tất cả 7 sản phẩm có hỗ trợ 5G, nhiều hơn 3 thiết bị so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do cho sự tăng trưởng này chính là kết nối mạng thế hệ mới đang trở thành tiêu chuẩn đối với các thiết bị flagship và dần phổ biến ở phân khúc thấp hơn".

Đây là mẫu iPhone liên tục thống trị bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất thế giới - Ảnh 2.

Apple cũng là hãng dẫn đầu phân khúc cao cấp trong Q1/2022, chiếm 62% thị phần

Xét riêng Apple thì hãng này tiếp tục dẫn đầu phân khúc cao cấp với 62% thị phần trong Q1/2022, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái và thành công nhất kể từ Q1/2017. Đây cũng là quý thứ 8 liên tiếp Apple dẫn đầu mảng smartphone cao cấp, lần này công đầu là nhờ iPhone 13, mẫu máy này liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới kể từ khi lên kệ vào tháng 10/2021.

Xếp ngay sau Apple trong phân khúc cao cấp là Samsung, tuy nhiên thị phần của hãng đã giảm sâu do dòng Galaxy S22 Series đã không đạt được doanh số như kỳ vọng.

Đây là mẫu iPhone liên tục thống trị bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất thế giới - Ảnh 3.

Samsung vẫn xếp thứ 2 trong thị trường cao cấp nhưng thị phần đã giảm sâu

Hiện tại, theo nhiều nguồn tin từ quê nhà Hàn Quốc, Samsung đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng với hơn 50 triệu máy Galaxy A Series phải "nằm kho", hoạt động sản xuất tại Việt Nam cũng bị cắt giảm đáng kể để phù hợp với nhu cầu thị trường và đỉnh điểm là cuộc họp kéo dài 8 tiếng của các cấp lãnh đạo để tìm ra phương hướng giải quyết cho những vấn đề nan giải mà ông lớn công nghệ này đang gặp phải.

Theo: Counterpoint Research

https://kenh14.vn/day-la-mau-iphone-lien-tuc-thong-tri-bang-xep-hang-smartphone-ban-chay-nhat-the-gioi-20220624004842569.chn

Theo Phương An

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm