Đây là lý do bạn sẽ tiếp tục mòn mỏi chờ khuyến mãi nhà mạng tới tận đầu 2017

21/11/2016 08:43 AM | Xã hội

Mỗi doanh nghiệp viễn thông có 90 ngày để cung cấp khuyến mại cho người dùng nạp thẻ trong một năm và tất cả các nhà mạng đều đã dùng hết lượng ngày khuyến mại này.

Theo Bộ TT&TT, các nhà mạng đã dùng hết số ngày khuyến mại của năm 2016, đồng nghĩa với việc sẽ không có ưu đãi nạp thẻ tới người dùng cho tới đầu năm 2017.

Như vậy khách hàng sẽ phải chờ tới sau 31/12/2016 cho đến khi các nhà mạng được cấp lượng ngày khuyến mại mới để hưởng ưu đãi.

Đầu tháng 11/2016, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã gửi đi thông báo yêu cầu tất cả nhà mạng di động yêu cầu dừng toàn bộ các chương trình khuyến mại nạp thẻ tới hết năm 2016 theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, Cục yêu cầu các DN viễn thông không được vượt quá 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ, tổng thời gian dùng để khuyến mại bằng cách giảm giá không được vượt quá 90 ngày trong 1 năm. Một chương trình khuyến mại không được kéo dài quá 45 ngày. DN không được tặng tiền tài khoản hay dung lượng khi thuê bao hòa mạng mới.

Theo Bộ TT&TT việc quản lý không mạnh tay đã khiến các nhà mạng chạy đua khuyến mại trong nhiều năm qua. Có thời điểm, mức khuyến mãi lên tới 150-200% và kéo dài nhiều đợt liên tiếp. Do đó, Bộ đã ra quy định mức khuyến mại cao nhất chỉ 50% với chu kỳ khoảng 2 ngày trong một tháng.

Mới đây, GTel, Vietnamobile, MobiFone, Viettel và VinaPhone cũng đã bị phạt hơn 1 tỷ đồng do vi phạm trong quá trình vận hành các chương trình khuyến mại, ưu đãi nạp thẻ. Cùng thời gian đó, Bộ Bộ TT&TT đã yêu cầu 5 nhà mạng trên thu hồi toàn bộ sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối từ ngày 1/11.

T.Minh

Cùng chuyên mục
XEM