Đây là cơ hội ‘kiếm tiền’ lớn cho VietinBank trong 4 năm tới

10/01/2017 09:57 AM | Kinh doanh

Năm 2016 cho thấy thu dịch vụ của VietinBank tăng trưởng 29%, chiếm tỷ trọng 13% tổng phí dịch vụ, tăng đáng kể so với mức 11% năm 2015.

Đây là cơ hội ‘kiếm tiền’ lớn cho VietinBank trong 4 năm tới

Trong Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) diễn ra sáng 9/1/2017, tổng giám đốc Lê Đức Thọ tiết lộ cơ hội lớn cho ngân hàng này cũng như hệ thống ngân hàng thương mại trong 4 năm tới. Cơ hội này đến từ Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 mới được Thủ tướng phê duyệt, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.

Mục tiêu được Đề án đặt ra gồm:

- 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng.

- 70% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông chấp nhận thanh toán hóa đơn của các cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

- 50% cá nhân, hộ gia đình ở các thành phố lớn sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng.

Theo ông Thọ, hiện VietinBank là ngân hàng đi đầu về dịch vụ thanh toán, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Tổng giám đốc VietinBank còn cho biết trong năm nay VietinBank hướng tới mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo mục tiêu của Chính phủ.

Ngân hàng này hiện đặt ra mục tiêu sẽ đa dạng hóa sản phẩm, nâng tỷ trọng từ thu phí dịch vụ lên mức 20%. Báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2016 cho thấy thu dịch vụ của VietinBank tăng trưởng 29%, chiếm tỷ trọng 13% tổng phí dịch vụ, tăng đáng kể so với mức 11% năm 2015. Hiện VietinBank cũng là ngân hàng giữ vị trí số 1 về thị phần thẻ tại Việt Nam cũng như nhanh chóng cung cấp công nghệ thanh toán iPay được đánh giá khá cao.

Ngân hàng này cũng tiết lộ sau tết nguyên đán sẽ triển khai đổi mới công nghệ corebanking. Việc thay thế corebanking với việc nắm bắt xu thế công nghệ thông tin tạo dấu ấn của VietinBank trong ngành. Hệ thống công nghệ này được VietinBank chuyển bị triể khai trong 7 năm và được dánh dấu hàng đầu khu vực châu Á.


Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm