Đây là cách Covid-19 đe dọa thẻ ngân hàng và tín dụng truyền thống

29/03/2021 09:51 AM | Kinh doanh

Việc hàng trăm triệu người bị hạn chế ra ngoài trong suốt thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành đã làm thay đổi đáng kể cách sử dụng thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng của thế giới.

Đây là cách Covid-19 đe dọa thẻ ngân hàng và tín dụng truyền thống

Suốt hơn một năm kể từ khi các quốc gia áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn Covid-19 lây lan, thói quen chi tiêu của người tiêu dùng luôn là được nghiên cứu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, một lĩnh vực bị "bỏ qua" là hành vi với thẻ ngân hàng và tín dụng của người tiêu dùng.

Công ty tài chính FIS Global đã điều tra xem đại dịch ảnh hưởng thế nào đến lĩnh vực này. Kết quả, họ phát hiện ra những thay đổi. Cụ thể, việc chuyển sang các dịch vụ ngân hàng số được đẩy nhanh hơn do hậu quả của đại dịch.

Theo đó, 37% số người được hỏi cho biết họ "bắt đầu mối quan hệ với một ngân hàng mới", những công ty có hoạt động trực tuyến tốt hơn. 18% vẫn chỉ trung thành với một tài khoản ngân hàng duy nhất.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ tín dụng đã giảm mạnh. Trong năm ngoái, số người không có thẻ tín dụng là 14% nhưng đã tăng lên 21% trong năm nay. Thế hệ Z được cho là những người tạo ra tác động bước ngoặt đối với ngành ngân hàng truyền thống và các công ty tài chính được khuyên nên thích ứng với những thay đổi hành vi của nhóm này.

"Mua ngay, trả sau" là một chiến lược mà FIS Global đưa ra như lời khuyên để các nhà phát hành thẻ tín dụng có thể thu hẹp khoảng cách với các dịch vụ ngân hàng số. Công ty này dự đoán các dịch vụ "mua ngay, trả sau" sẽ chiếm 4% tổng số giao dịch thương mại điện tử toàn cầu vào năm 2024. Riêng ở Mỹ, FIS Global ước tính số giao dịch "mua ngay, trả sau" sẽ tăng lên 5% so với con số 2% ở thời điểm hiện tại.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm