Đây có lẽ là vị sếp tuyệt vời nhất: Bán được công ty giá 1 tỷ USD, trích gần 100 triệu USD để "tri ân" nhân viên

10/07/2017 11:25 AM | Kinh doanh

Sau khi bán được công ty với giá hơn 1 tỷ USD, vị CEO này đã dùng tới 1/10 số tiền thu được để thưởng cho 1.400 nhân viên của mình.

Đây có lẽ là vị sếp tuyệt vời nhất: Bán được công ty giá 1 tỷ USD, trích gần 100 triệu USD để "tri ân" nhân viên

Tỷ phú Donald Friese thường không thích nói “cảm ơn” suông.

“Tôi luôn ghét những người nói kiểu: Ồ, anh làm tốt lắm, cảm ơn nhiều nhé. Cảm ơn không thể giúp những đứa trẻ của họ có nhà ở hoặc được tới trường”.

Bản thân Friese vốn phải sống trong trại mồ côi từ nhỏ, tham gia quân đội và tự nỗ lực tạo lập nên một công ty sản xuất phụ kiện kính công nghiệp tại bang California và trở thành CEO của công ty. Năm 2015, ông bán công ty của mình cho một tập đoàn lớn của Ai Len với giá 1,3 tỷ USD.

Sau khi thương vụ thành công, để nói lời cảm ơn tới 1.400 nhân viên – những người đã gắn bó với công ty được hơn 1 năm qua, ông Friese đã gửi tới họ một phần thưởng – với tổng giá trị lên tới 86 triệu USD.

Có 2 người nhận được phần thưởng đặc biệt. Cả 2 người này vốn làm việc lâu nhất trong công ty – họ giúp ông điều hành nhà kho. Friese kể lại ngày hoàn tất việc bán công ty, ông đã gọi cả 2 vào phòng làm việc và thông báo với họ về thương vụ.

“Và tôi nói: Tôi không nghĩ nói cảm ơn là đủ và xin tặng mỗi người 1 triệu USD. Cả 2 người họ đã bật khóc. Có rất nhiều người đã làm việc quên mình, giúp đỡ tôi nhiều hơn mức họ phải làm. Hai người này là một trong số đó”.

Phương Linh

Theo Time

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Đọc thêm