Đây chính là sai lầm đã khiến "pháp sư" Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng

18/06/2019 08:03 PM | Công nghệ

Thực hiện một màn trình diễn đầy mạo hiểm, Chanchal Lahiri - người được biết đến với cái tên "pháp sư Mandrake" đã phải trả giá bằng cả tính mạng.

Đây chính là sai lầm đã khiến "pháp sư" Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng

Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, các nhà chức trách tại Ấn Độ đã phát hiện thi thể của ảo thuật gia Chanchal Lahiri vào tối ngày 17/6 . Trước đó, vị "pháp sư" Ấn Độ đã thực hiện một màn trình diễn đầy mạo hiểm: tự nhốt mình vào lồng sắt bọc kính, 2 tay bị trói chặt bằng xích và dây thừng trước khi chiếc lồng được đưa chìm hẳn xuống lòng sông Hằng trước sự chứng kiến của mọi người bao gồm truyền thông và cảnh sát.

Thi thể của "Pháp sư Mandrake" (biệt danh của Lahiri) được tìm thấy cách vị trí biểu diễn khoảng 1km về phía hạ lưu, trong tình trạng vẫn bị trói chặt như khi mới được thả xuống nước.

Đây chính là sai lầm đã khiến pháp sư Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng - Ảnh 1.

Và theo như phía cảnh sát điều tra, Lahiri đã phạm phải nhiều sai lầm khi trình diễn, dẫn đến hậu quả thảm khốc như trên.

Cụ thể, cảnh sát cho rằng sai lầm lớn nhất của Lahiri là không giải thích rõ toàn bộ màn trình diễn của mình với các trợ lý - bao gồm cả kế hoạch thoát thân. Đó là lý do vì sao đội trợ lý của anh phải mất đến 15 phút mới bắt đầu thực hiện công tác cứu trợ, nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Đây chính là sai lầm đã khiến pháp sư Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng - Ảnh 2.
Đây chính là sai lầm đã khiến pháp sư Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng - Ảnh 3.

Chanchal Lahiri khi được thả xuống nước

Chưa hết, trang phục của anh đã quá cồng kềnh, cộng thêm dòng nước xiết khiến tỉ lệ thành công trở thân cực kỳ thấp. Theo P C Sarkar - một ảo thuật gia chuyên thực hiện các pha thoát thân mạo hiểm, thì Lahiri đáng ra "cần tập luyện nhiều hơn."

"Khi vị pháp sư không nổi lên lại sau một thời gian khá lâu, mọi người mới hoảng loạn. Một số khán giả nói rằng họ nhìn thấy một người đàn ông đang chới với cầu cứu giữa sông," - trích lời ủy viên cảnh sát Kolkata Syed Waquar Raza.

Đây chính là sai lầm đã khiến pháp sư Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng - Ảnh 4.

Xác của anh được tìm thấy vào tối ngày 17/6

Cảnh sát cho biết họ cũng đang muốn điều tra xem liệu Lahiri có tác động gì đến nhà chức trách để được cấp phép cho màn biểu diễn nguy hiểm này hay không. Bởi lẽ, các tiết mục nguy hiểm như vậy sẽ cần có sự chứng kiến của cảnh sát và nhà chức trách.

Theo các nguồn tin bên lề, "pháp sư Mandrake" chưa từng nhắc đến giấy phép biểu diễn trước đó. Tờ giấy phép anh có nêu rằng sẽ trình diễn vào lúc 13h30 phút chiều, trong khi màn biểu diễn được thực hiện sớm hơn đến 1h đồng hồ. Đó là lý do vì sao cảnh sát đã không hay biết gì.

Theo JD

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Tranh thủ việc vắng khách do dịch Covid, Thái Lan mở chiến dịch dọn sạch rác, nhựa ở bãi biển

Mỗi năm, xác hàng trăm sinh vật biển dạt vào bờ biển Thái Lan do chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường hoặc do ăn phải rác nhựa.

CNBC ca ngợi thành tựu chống dịch Covid-19 'chấn động thế giới' của Việt Nam

Chiến thắng của Việt Nam đang làm chấn động thế giới khi dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều nước có cơ sở hạ tầng y tế phát triển hơn.

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu.

Đọc thêm