Đầu Xuân nghe Linh Rin kể chuyện tình yêu với Philip Nguyễn: Từ lúc đeo nhẫn lên tay tôi đã sẵn sàng đón nhận cuộc sống hôn nhân, làm vợ và làm mẹ

22/01/2023 17:11 PM | Sống

Năm 2023 có lẽ sẽ làm 1 năm khá đặc biệt với Linh Rin, là năm mà người đẹp chuẩn bị bước sang 1 vai trò mới, một dấu mốc đặc biệt trong cuộc sống của mình.

Trò chuyện cùng Linh Rin trong những ngày cuối năm bận rộn, cô nàng xuất hiện với trang phục đơn giản nhưng thanh lịch, khuôn mặt gần như để mộc hoàn toàn. Thế nhưng, chẳng cần chau chuốt gì nhiều, người ta vẫn cảm nhận được niềm hạnh phúc ánh lên trên đôi mắt cô gái Hà Nội xinh đẹp.

Trong suốt cuộc trò chuyện, không khó để nhận ra, Linh Rin thích nói về gia đình, thích nói về tuổi thơ và những niềm mơ ước trong công việc. Và tất nhiên, khi nói về người đàn ông mà Linh lựa chọn sánh đôi cả cuộc đời còn là cả sự tự hào và hãnh diện.

Quyết định làm vợ không phải 1 khoảnh khắc mà là cả quá trình. 

Xin chào Linh Rin, chắc hẳn 2023 sẽ là 1 năm vô cùng ý nghĩa với bạn?

Năm 2023 là một năm đặc biệt đối với Linh, không chỉ là về mặt tuổi tác, trải nghiệm mà còn về công việc nữa. Năm 2023 Linh có rất nhiều những dự định mới. Những ý tưởng mà Linh nung nấu, lên kế hoạch trong khoảng thời gian dịch đã có cơ hội phát triển và sẽ khởi sắc hơn trong năm 2023. Vì thế, bản thân mình cũng luôn háo hức chờ đợi.  Còn về những cái liên quan đến cuộc sống và câu chuyện tình yêu thì Linh nghĩ chắc là mọi người cũng nghe ngóng rồi. Năm 2023 chắc là Linh sẽ tiến hành thôi (cười - pv).

Đầu Xuân nghe Linh Rin kể chuyện tình yêu với Philip Nguyễn: Từ lúc đeo nhẫn lên tay tôi đã sẵn sàng đón nhận cuộc sống hôn nhân, làm vợ và làm mẹ  - Ảnh 1.

Chuyện kết hôn có bị gián đoạn vì hai năm dịch không?

Thực ra Linh và anh Phillip Nguyễn đều là người tận hưởng từng thời điểm trong chuỗi hành trình. Nên thực ra chuyện 2 năm dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều tới chuyện quyết định kết hôn ở giai đoạn tới. Bản thân Linh cũng là người thích trải nghiệm và tận hưởng chẳng hạn như từ độc thân, hẹn hò, yêu đương rồi đính hôn. 

Nghiêm túc mà nói thì đến tháng 12/2022, Linh mới thực sự nghĩ tới chuyện chuẩn bị cho hôn lễ giữa rất nhiều công việc. Nghiêm túc ở đây là mình tập trung thời gian và đi vào chi tiết từng vấn đề cho hôn lễ.  Đã trao nhẫn đính hôn thì cũng là lúc mà bọn mình phải có trách nhiệm chuẩn bị cho lễ cưới. Cả hai đã quyết định hai đứa sẽ ngồi lại với nhau để nói chuyện và đi vào chi tiết hơn cho đám cưới. Thậm chí về thời gian cũng chỉ đang ước chừng nên hiện tại Linh chưa thể công bố với mọi người. 

Các cô gái thường hay "nuôi dưỡng" những ý tưởng về "đám cưới trong mơ". Còn Linh thì sao?

Thú thật trước đó, Linh chưa từng nghĩ tới đám cưới tương lai của mình sẽ ra sao. Nhưng Linh là người theo trường phái khá đơn giản. Tất nhiên Linh cũng đã nghe ngóng và tham khảo một số mẫu nhưng hiện tại đang thấy hơi choáng ngợp và điều đó không mang lại cho mình nhiều cảm xúc lắm. Linh muốn mọi thứ đơn giản nhẹ nhàng và tinh tế thôi, không cần quá long lanh ồn ào.

Từ yêu tới quyết định đồng hành cùng nhau cả đời vốn không phải một quyết định đơn giản. Ở khoảnh khắc nào Linh nghĩ rằng đây là người đàn ông mà mình muốn sống cạnh cả một đời?

Linh nghĩ đó là 1 quá trình chứ không phải là 1 khoảnh khắc. Phụ nữ, khi yêu ai họ cũng muốn có sự gắn kết. Còn trên chuyến hành trình ấy mình xây dựng như thế nào, dẫn đến kết quả ra sao thì là sự tương tác của cả hai người. Linh cũng nghĩ một phần mối nhân duyên này đơm hoa kết trái là bởi vì tụi mình cũng đã muốn xây dựng sự nghiêm túc cho mối quan hệ này ngay từ ban đầu. Tất nhiên điều đó không có nghĩa bọn mình lấy hôn nhân làm tiền đề nhưng mình hiểu là mình đã đến tuổi để có trách nhiệm hơn. 

Giống như ngày xưa bà và mẹ hay nói con gái đến tuổi lấy chồng, thì mình cũng sẽ cảm thấy ồ ở độ tuổi này bản thân mình cần có thêm nhiều trách nhiệm hơn. Cái người đàn ông mình gặp bây giờ sẽ khác với người đàn ông mình gặp năm 18 tuổi, nên cách mà mình đối xử, cách mà mình xây dựng mối quan hệ cũng sẽ khác. Dần dần đã dựng nên một sự hòa hợp trong một mối quan hệ làm vợ chồng. Tất cả điều đó thì chắc là anh Phillip anh ấy đều cảm nhận được, cho nên là bọn mình mới có ngày hôm nay.

Linh có chia sẻ rằng vào thời khắc Phillip thấy bạn trong bộ áo dài, anh ấy đã đóng băng luôn. Đấy có phải thời điểm mà Linh cảm thấy mình đã sẵn sàng làm cô dâu rồi không?

Lúc ấy mình cảm thấy thời gian đang rất gần rồi và nghĩ đó cũng là lúc mình cũng cần nghiêm túc hơn đi vào những kế hoạch chi tiết của đám cưới. Trước đây mình cũng mặc áo dài nhưng đều là những tà áo dài rất truyền thống và đơn giản thôi. Bộ áo dài lần là bộ sưu tập nhà thiết kế gửi cho Linh để chụp hình tạp chí nhưng nó làm Linh bất ngờ. 

Hôm chụp hình Linh đã nghĩ nếu mình làm cô dâu thì ngày hôm đó mình sẽ như thế này, và bản thân Linh lúc đó cảm thấy thời gian đang trôi rất nhanh. Từ giây phút Linh "Say Yes" với chiếc nhẫn cũng là lúc Linh cảm thấy mình có thêm nhiều trách nhiệm. Trong nửa cuối năm nay Linh đã làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều, vì Linh nghĩ mình cần chuẩn bị cho tương lai, không chỉ có Linh mà còn là em bé sau này nữa. Lúc đó là trách nhiệm, mình không còn cảm thấy mình cần giận dỗi người đàn ông này, hay mình cần phải kiếm chuyện với họ, mình cảm thấy mình cần phải xây dựng.

Sẵn sàng đón nhận chuyện làm vợ làm mẹ.

Có 1 trend trên tiktok khá hài hước đó là các cô gái rất hạnh phúc khi khoác lên mình tấm áo cưới nhưng khi soi gương sẽ đối diện với những thực tế như đầu bù tóc rối chăm con, dọn nhà. Còn Linh, bạn có những nỗi lo như vậy không? 

Linh khá bình tĩnh với mọi thứ (cười-pv). Ba mẹ Linh cũng đến tuổi về hưu rồi nên cũng rảnh, ít nhất Linh đã có ba mẹ đỡ đần chuyện chăm sóc em bé. Lúc này mọi người đã sẵn sàng lắm rồi (cười -pv). Gia đình Linh luôn duy trì việc muốn hỏi thăm nhau thì gọi điện, nhắn tin. 

 Ngay từ xưa nhà Linh cũng đã chia rất rõ việc nếu như mà con đang bận thì mẹ sẽ không làm phiền. Buổi tối nếu Linh không về ăn tối thì bố mẹ cũng sẽ không nhắn tin hỏi vì biết rõ chắc chắn lúc ấy mình đang bận. Sự độc lập cũng là từ phía nhà Linh rồi, cho nên khi Linh đi vào mối quan hệ có sự độc lập thì mình không bị lạ lùng lắm. 

Đầu Xuân nghe Linh Rin kể chuyện tình yêu với Philip Nguyễn: Từ lúc đeo nhẫn lên tay tôi đã sẵn sàng đón nhận cuộc sống hôn nhân, làm vợ và làm mẹ  - Ảnh 4.

Có vẻ Linh đang rất hào hứng và chờ đợi cuộc sống hôn nhân của mình, bạn cũng đã sẵn sàng cho việc có em bé sau khi kết hôn?

Thực ra khi mình đeo nhẫn là mình đã biết mình sẽ có từng đó trách nhiệm rồi. Dù có sẵn sàng hay không thì đó cũng là điều mà mình cởi mở đón nhận. Khi mà bước vào mối quan hệ là vợ chồng thì Linh sẵn sàng với tất cả mọi thứ đến một cách tự nhiên. Đấy cũng là cách Linh đón nhận mọi thứ. Còn không sẵn sàng là việc mình sẽ có sự thay đổi liên quan đến hình thức, ví dụ như tóc sẽ dài, mình sẽ mập lên, hay những sự thay đổi trong quá trình mình có bầu hoặc là thay đổi phong cách. Linh không sẵn sàng cho việc mình xấu đi và già đi.

Còn áp lực từ phía nhà chồng? Bạn thấy thế nào khi mọi người cứ luôn nói áp lực từ phía hào môn? 

Thực ra mình cũng chưa thực sự bước vào cuộc sống vợ chồng chính thức, nên những cái đó Linh nghĩ cũng chưa thể chia sẻ được. Hiện tại mối quan hệ của Linh và anh chị em bên phía gia đình anh Phillip cũng rất gắn kết, đều ủng hộ nhau. Giống như chị em gái, anh em trai trong gia đình vậy. Trong gia đình có 1 cái group chat, không thường xuyên trao đổi nhưng nếu có công việc hay tụ họp sẽ nhắn vào trong group. 

"Với Linh, Phillip luôn hoàn hảo"

Hai người yêu nhau thường sẽ bị ảnh hưởng từ đối phương, còn Linh bạn có bị ảnh hưởng từ vị hôn phu của mình không?  

Linh nghĩ mình bị ảnh hưởng khá nhiều. Trước khi yêu Phillip Nguyễn, mình không nghĩ bản thân sẽ có những ngày đắm chìm trong công việc một cách say mê như vậy. Sau khi quen Phillip thì Linh thấy được đam mê cũng như sự hạnh phúc khi mà mình được làm những công việc mà mình yêu thích. Đặc biệt hơn cả là khi Linh làm điều gì đó mang lại lợi ích, sự hỗ trợ cho cộng đồng, sự vui vẻ cho nhân viên thì Linh thấy được ý nghĩa của những điều đó. 

Vừa là người yêu và cũng là đồng nghiệp, cả hai có bao giờ bất đồng trong công việc không?

Tất nhiên là chuyện bất đồng trong công việc là không tránh khỏi nhưng Linh chọn cách im lặng và giải quyết theo hướng là mình tìm xem sự việc có đúng không, chứ không phải giống như trong chuyện tình cảm. 

Trong chuyện tình yêu thì có thể không phải A là A, B là B nhưng với công việc thì mình sẽ phải nhìn nhận nó một cách thực tế hơn. Đấy là sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc. Tụi mình cũng tách ra, tình yêu là tình yêu, công việc là công việc. 

Trong 1 bài phỏng vấn, Linh từng nói rằng "Bạn trai tôi là người hoàn hảo", Linh có thể tiết lộ 1 chút về suy nghĩ này của mình không?

Với Linh, Phillip luôn hoàn hảo. Trong công việc Phillip là một người lãnh đạo tuyệt vời, anh ấy tạo được không gian môi trường tốt cho nhân viên có thể làm việc. Còn trong chuyện tình cảm, tất cả đều là sự cảm nhận từ một hướng, Linh nghĩ tình yêu nó là sự cảm nhận, nó không có nhiều lý trí quá đâu. Trừ trước đến nay Linh đều yêu bằng cảm nhận, thế nên vì vâỵ Linh mới quyết định rời Anh về Việt Nam. 

Người ta hay nói rằng Phillip tài năng thế này, ngoại hình nổi bật thế kia vậy Linh có bao giờ thấy mình bị lép về trong mối quan hệ này không?

Nhiều khi mình cũng muốn được lép vế, bản thân Linh không cảm thấy việc lép vế là một cái gì đấy tồi tệ. Linh thích cái cảm giác được che chở. Linh quan điểm, mình là phụ nữ, mình không bao giờ cố gắng lấy đi vị trí của người đàn ông. Trong công việc nhiều lúc mình tâm huyết quá, nên anh ấy cũng phải giúp Linh mềm mỏng lại. Anh ấy là một người tâm lý, hiểu tâm lý phụ nữ.

Xin cảm ơn Linh Rin về những chia sẻ. 


Theo Trân Ni

Cùng chuyên mục
XEM