Đầu tư laptop thông minh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

17/11/2017 13:30 PM | Công nghệ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư laptop cho nhân viên làm việc là một bài toán không dễ dàng. Để giải quyết bài toán này, nhiều chủ doanh nghiệp đã tìm đến giải pháp sử dụng laptop cũ với những ưu điểm về chi phí, bảo hành, chất lượng có phần nổi trội hơn phương án mua laptop mới.

Laptop cũ giúp tiết kiệm chi phí.

Laptop cũ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới một nửa, thậm chí ⅓ số tiền so với khi đầu tư laptop mới.

Ví dụ, doanh nghiệp bạn đang muốn đầu tư 10 chiếc laptop cho nhân viên của mình. Bạn tìm hiểu và nhận thấy laptop Lenovo V310 core i3 với mức giá 11.690.000 sẽ đáp ứng tốt nhu cầu làm việc văn phòng thông thường. Như vậy, bạn sẽ cần phải bỏ ra tổng số tiền là 116.900.000đ. Trong khi đó, với Hp Folio 9470m i5 cũ nhưng có cấu hình hơn hẳn, nhưng mức giá chỉ 6.500.000đ (Tham khảo tại Laptop88). Bạn sẽ tiết kiệm tới 51.900.000đ. Rõ ràng, với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây là một khoản tiết kiệm đáng kể.

Bên cạnh đó, laptop cũ còn có tỉ lệ khấu hao thấp hơn hẳn laptop mới. Một yếu tố rất đáng quan tâm, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh.

Laptop cũ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của công việc

Quan niệm: “Laptop cũ là những máy xuống cấp đã qua sử dụng, được người dùng bán cho các cửa hàng thu mua, rồi các cửa hàng đó bán lại cho những người có nhu cầu” đã quá lạc hậu trong thị trường laptop cũ hiện nay.

Với những đơn vị cung cấp cho thị trường một số lượng lớn laptop cũ, họ không thể trông chờ vào nguồn trao đổi mua bán từ khách hàng cá nhân. Theo chia sẻ của Giám đốc Laptop88 - một đơn vị có tới 5 cửa hàng bán laptop cũ trên toàn quốc, bán tới hơn 10.000 sản phẩm/1 năm: sản phẩm của họ đa phần đều là laptop cao cấp business hay workstation được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, do các doanh nghiệp và tổ chức thanh lý hàng loạt.

Chất lượng của những dòng laptop business hay workstation dù qua thanh lý nhưng luôn được đánh giá cao hơn hẳn các dòng laptop phổ thông. Đặc biệt là dòng laptop business. Chúng thường được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn, các cơ quan chính phủ, thậm chí cả trong quân đội. Các tổ chức này có yêu cầu rất cao về bảo mật, mức độ ổn định, và tính tiện ích trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Dòng laptop business đáp ứng tốt các yêu cầu đó với thiết kế khung vỏ nhôm hợp kim cao cấp, màn hình chống lóa, bàn phím chất lượng cao, khả năng nâng cấp, bảo mật thông tin tốt.

…Thuận tiện hơn trong việc bảo hành.

Nếu bảo hành máy mới tại hãng, bạn có thể sẽ phải chờ đợi khá lâu và qua nhiều công đoạn. Nếu máy phải thay thế linh kiện thì thậm chí, bạn sẽ phải chờ tới 2,3 ngày để linh kiện được gửi về, gây gián đoạn công việc của doanh nghiệp. Trong khi đó, việc bảo hành laptop cũ đơn giản hơn nhiều bởi các cửa hàng có sẵn linh kiện thay thế.

Hiện nay, có đơn vị kinh doanh laptop cũ còn cung cấp gói bảo hành tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhân sự mang máy đến cửa hàng.

Việc bảo hành laptop cũ đơn giản nhanh chóng, ít phải chờ đợi.

Nên chọn đơn vị cung cấp laptop cũ cho doanh nghiệp như thế nào?

Qua những đánh giá trên, có thể kết luận: sử dụng laptop cũ là giải pháp thông minh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị.

Để lựa chọn đơn vị cung cấp laptop cũ uy tín, bạn nên tìm hiểu về độ đa dạng mẫu mã sản phẩm, sự minh bạch của chế độ bảo hành trên các kênh truyền thông của đơn vị đó và tham khảo thêm ý kiến từ những chủ doanh nghiệp từng trang bị laptop cũ cho nhân viên.

Hiện nay, trong số các nhà cung cấp laptop cũ, Laptop88 là cái tên nhận được nhiều ưu ái và tin tưởng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Anh Đỗ Xuân Thắng (CEO công ty chuyên tư vấn Marketing) chia sẻ: “Qua một người bạn là chủ doanh nghiệp, mình biết đến Laptop88. Mình có mua 5 chiếc laptop business dùng thử trước, thấy ổn, mình mua 15 chiếc cùng loại luôn. Mọi người đều đánh giá máy nhẹ đẹp, mọi tác vụ dùng đều mượt mà. Máy có vấn đề gì chỉ cần alo là các bạn kỹ thuật viên có mặt.”

Được biết, Laptop88 còn đặc biệt dành nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp như: miễn phí bảo hành lắp đặt tận nơi, miễn phí kiểm tra và bảo trì theo quý, miễn phí dịch vụ nhận/trả bảo hành máy tính tận nơi trong nội thành Hà Nội.

Chi tiết về ƯU ĐÃI cho Doanh nghiệp xem tại đây.

Laptop88 triển khai chương trình “88 ngày đồng hành cùng doanh nghiệp” với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM