Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Xu hướng đầu tư giá trị lên ngôi

20/11/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Không ưa mạo hiểm hay lướt sóng, khá nhiều người mua bất động sản với một tâm thế chắc chắn, xem đó là đầu tư lâu dài, ổn định, để lại cho thế hệ sau.

Món quà cho tương lai

Năm nay mới 36 tuổi nhưng chị Nguyễn Thị Liên (quê Quảng Bình) đã kịp có riêng cho mình một nhà hàng và một chuỗi spa. Việc kinh doanh thuận lợi nên mấy năm gần đây, chị Liên đã rót vốn sang lĩnh vực lữ hành và bắt đầu "chơi" bất động sản.

"Thời gian đầu, tôi chủ yếu đầu tư đất dự án, đất rừng, đất có diện tích rộng để làm nhà hàng hay khách sạn, nhưng giờ tôi đang để ý đến các dự án nghỉ dưỡng", chị Liên nói.

Tham gia vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng khi thị trường đã vượt qua thời kỳ sốt nóng nên chị Liên không mang tâm lý của một nhà đầu tư lướt sóng. Thay vào đó, chị tìm kiếm những dự án có giá trị bền vững như: chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp và giàu tiện ích.

"Tôi không đặt nặng vấn đề lợi nhuận. Tôi mua một căn hộ tại Đà Nẵng – một vùng đất đẹp, nên thơ, để có thể hãnh diện giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp, và đặc biệt, để hai cậu con trai hiểu rằng đây là món quà mẹ dành tặng cho tương lai.

"Tôi cũng muốn mang đến cho bố mẹ mình – những con người của xã hội cũ, một trải nghiệm mới, nhẹ nhàng thanh thản và hạnh phúc, đó cũng là một trải nghiệm đáng giá", chị Liên chia sẻ.

Cũng như chị Liên, chị Phạm Thị Khương cũng đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng với mục đích để dành cho con cái.

Rời Việt Nam năm 1986, khi mới 20 tuổi, chị Khương đã có quãng thời gian sinh sống 13 năm tại Cộng hòa Liên bang Đức. 13 năm dựng nghiệp ở xứ người, chị đã có một nhà hàng và một gia đình nhỏ. Trở về Việt Nam, chị chọn mua một căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, "xem đó như một phần thưởng sau những năm tháng bôn ba mệt nhọc".

Chị chia sẻ: "Tôi luôn nỗ lực làm việc vì mong muốn con cái có thể tự hào về mình. Tôi không tin vào việc kinh doanh kiếm lợi trước mắt. Tôi thích việc đầu tư mang tính bền vững, có thể để lại cho các con, coi đó như ‘gốc tầm xuân’ cho gia đình và người thân".

Những người như chị Liên và chị Khương là điển hình cho xu hướng đầu tư giá trị hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường. Những người theo xu hướng đầu tư này, tất nhiên vẫn tìm kiếm lợi nhuận, nhưng không phải là kiểu lợi nhuận trao tay mà là lợi ích trong dài hạn, mang tính ổn định, bền vững.

Bên cạnh lợi nhuận, những nhà đầu tư theo xu hướng giá trị cũng mong muốn thỏa mãn sở thích và gia tăng trải nghiệm khi "xuống tiền".

Anh Ngô Thành Hưng, chủ nhà hàng hải sản tươi sống La Bàn, cho biết anh vừa mua một căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng để "có nơi nghỉ ngơi khi mệt mỏi và thêm nhiều cơ hội trải nghiệm du lịch trong tương lai".

Đi lên từ hai bàn tay trắng, phải làm đủ việc để khởi sự kinh doanh, anh Hưng gần như chưa bao giờ được đi du lịch. Hai quán đồ nướng và một nhà hàng hải sản không chỉ ngốn hết thời gian của anh mà còn của cả gia đình.

"Nhiều lúc hai vợ chồng nghĩ tại sao cứ mải lao vào công việc để kiếm tiền, tại sao không hưởng thụ, du lịch một chút? Tôi nghĩ du lịch sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm tốt hơn, vậy là tôi mua một căn hộ để vừa được nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, vừa có cơ hội du lịch nhiều nơi trên thế giới", anh Hưng nói.

Giá trị lâu dài, lợi nhuận bền vững từ dự án cao nhất Đà Nẵng

Anh Hưng cho biết căn hộ anh mua thuộc về dự án Wydham Soleil Danang của PPC An Thịnh. Giải thích lý do đầu tư, anh nói: "Tôi thấy phòng rất tốt, view cực đẹp, thích quá nên bỏ tiền ra mua. Mình là dân kinh doanh nên nhìn rất rõ sản phẩm, không bao giờ mình bỏ tiền tỷ ra chỉ để mua một căn hộ bình thường như các căn trong thành phố".

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Xu hướng đầu tư giá trị lên ngôi - Ảnh 1.

Anh Ngô Thành Hưng tìm tới những cơ hội nghỉ dưỡng và trải nghiệm cùng gia đình

Chị Nguyễn Thị Liên cũng có chung nhận xét khi cho biết sở dĩ chị xuống tiền dự án Wyndham Soleil Danang là bởi dự án này hội tụ đủ các yếu tố mà mọi nhà đầu tư đều kiếm tìm: chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa, tiện ích phong phú, khả năng sinh lời bền vững và có tính thanh khoản cao.

Được biết Wyndham Soleil là dự án nghỉ dưỡng cao nhất thành phố Đà Nẵng với chiều cao 57 tầng, nằm ở vị trí đẹp bậc nhất đường Võ Nguyên Giáp, trông ra biển Mỹ Khê.

Dự án được thiết kế bởi Aedas – công ty tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới và được tư vấn, giám sát, quản lý dự án bởi Artelia. Ngoài ra, việc mời Wyndham Hotel Group, tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng thế giới, làm đơn vị vận hành cũng là một lời bảo chứng cho chất lượng vượt trội của Wyndham Soleil Danang.

Nói về dự án, đại diện chủ đầu tư PPC An Thịnh cho biết tập đoàn xây dựng Wyndham Soleil Danang lâu hơn so với các công trình khác, vì muốn đạt được sự chuẩn mực từ đầu.

"Từ kiến trúc, tư vấn thiết kế, đến khi công trình thành hình, bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn, thoáng đãng nhưng đầy tinh tế của dự án. Chúng tôi thật sự mong muốn mài giũa, xây dựng được Wyndham Soleil Danang như là một viên ngọc Biển Đông, nơi các giá trị tinh hoa thế giới được hội tụ", đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Xu hướng đầu tư giá trị lên ngôi - Ảnh 2.

Wyndham Soleil Danang như một viên ngọc Biển Đông, nơi tinh hoa thế giới hội tụ

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM