Đầu tư 3 triệu đô xây biệt thự giống Ngọc Trinh, gái xinh 28 tuổi phát hiện bị lừa vì nhà xây không giống thiết kế, chủ thầu còn "chơi bẩn" ăn chặn

28/12/2021 09:52 AM | Sống

Hiện tại, cô nàng này đang đi tìm 1 đơn vị thiết kế mới để hoàn thiện căn biệt thự.

Vấn đề đau đầu nhất của các gia chủ khi làm nhà là thi công xong không giống với bản vẽ, thậm chí còn khác xa với thiết kế ban đầu. Người thì chấp nhận "sống chung với lũ" vì ngại bỏ thêm tiền bạc, công sức đập đi, xây lại. Tuy nhiên, cô nàng Tú Quyên (28 tuổi, Giám đốc công ty tự lập) sẵn sàng hy sinh thêm thời gian và tiền bạc để sửa cho bằng được căn biệt thự giống với Ngọc Trinh.

Đau đầu vì căn biệt thự thi công không như ý, nữ CEO trẻ quyết đi tìm đơn vị thiết kế mới (Nguồn: nguyen_tu_quyen_queenie)

Căn biệt thự được Tú Quyên khởi công xây dựng vào 2 năm trước vì yêu mến Ngọc Trinh và căn biệt thự xa hoa đến mọi ngóc ngách của cô nàng. Tú Quyên chia sẻ: "Mình đã bị lừa trong suốt 2 năm, bỏ 3 triệu đô để xây nhà giống Ngọc Trinh. Lúc đầu mình tưởng là dễ nhưng thực sự là khó không tưởng".

 Đầu tư 3 triệu đô xây biệt thự giống Ngọc Trinh, gái xinh 28 tuổi phát hiện bị lừa vì nhà xây không giống thiết kế, chủ thầu còn chơi bẩn ăn chặn - Ảnh 2.
 Đầu tư 3 triệu đô xây biệt thự giống Ngọc Trinh, gái xinh 28 tuổi phát hiện bị lừa vì nhà xây không giống thiết kế, chủ thầu còn chơi bẩn ăn chặn - Ảnh 3.

Biệt thự 50 tỷ đồng của Ngọc Trinh

 Đầu tư 3 triệu đô xây biệt thự giống Ngọc Trinh, gái xinh 28 tuổi phát hiện bị lừa vì nhà xây không giống thiết kế, chủ thầu còn chơi bẩn ăn chặn - Ảnh 4.

Phong cách hiện đại, sang trọng và có chút điệu đà

 Đầu tư 3 triệu đô xây biệt thự giống Ngọc Trinh, gái xinh 28 tuổi phát hiện bị lừa vì nhà xây không giống thiết kế, chủ thầu còn chơi bẩn ăn chặn - Ảnh 5.
 Đầu tư 3 triệu đô xây biệt thự giống Ngọc Trinh, gái xinh 28 tuổi phát hiện bị lừa vì nhà xây không giống thiết kế, chủ thầu còn chơi bẩn ăn chặn - Ảnh 6.

Phòng thay đồ như showroom

Nhiều người cũng thắc mắc vì sao cô không tìm luôn đơn vị đã thiết kế và thi công căn biệt thự của Ngọc Trinh. Tú Quyên giải đáp rằng cô đã tìm hiểu ngay từ đầu nhưng có nhiều điểm giữa 2 bên không hợp nhau. Còn về nhà thầu đã thi công nhà của Quyên, cô không khỏi bức xúc vì cách làm việc của họ quá thiếu kinh nghiệm và trách nhiệm. Đặc biệt, nhà thầu thi công tới tầng thứ 2 thì Quyên phát hiện ra họ ăn chặn quá nhiều nên lập tức dừng hợp tác.

 Đầu tư 3 triệu đô xây biệt thự giống Ngọc Trinh, gái xinh 28 tuổi phát hiện bị lừa vì nhà xây không giống thiết kế, chủ thầu còn chơi bẩn ăn chặn - Ảnh 7.

Bản vẽ thiết kế căn biệt thự của Tú Quyên

 Đầu tư 3 triệu đô xây biệt thự giống Ngọc Trinh, gái xinh 28 tuổi phát hiện bị lừa vì nhà xây không giống thiết kế, chủ thầu còn chơi bẩn ăn chặn - Ảnh 8.

Vấn đề nghiêm trọng nhất là có nhiều điểm nhà thầu cũ thi công không giống với thiết kế ban đầu. Vì vậy, cô nàng quyết tâm đi tìm 1 công ty xây dựng mới để hoàn thiện căn biệt thự và chấp nhận đập đi những chỗ đã thi công nhưng không giống bản vẽ. Đến hiện tại, số tiền đầu tư cho đất và cả xây nhà lên tới 3 triệu đô.

Qua chuyện xây nhà lần này, cô nàng cũng rút ra được kha khá kinh nghiệm "xương máu" cho bản thân. Với những người trẻ làm nhà, Tú Quyên cho rằng mọi người hãy tìm hiểu và suy xét thật nhiều công ty xây dựng để tìm được đơn vị phù hợp nhất, làm nhà đúng là không vội được đâu. Bạn cũng đừng vội tin những lời mật ngọt của các đơn vị thiết kế, thi công kẻo "mật ngọt chết ruồi". Ngoài ra, hãy lựa chọn kỹ giám sát công trình và nhà thầu xây dựng, đặc biệt nên thuê giám sát công trình riêng và tránh làm việc với người nhà.

Nguồn: FB Nguyễn Tú Quyên

Theo Hà Bích Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM