Đầu tư 160 triệu USD vào lĩnh vực tài chính, GoJek đang tham vọng gì?

19/12/2020 07:48 PM | Kinh doanh

Hiện nay, GoJek đang có hoạt động tại 5 nước khu vực Đông Nam Á. Tính đến tháng 6/2020, ứng dụng của GoJek đã được tải 190 triệu lần bởi người dùng khắp khu vực.

Đầu tư 160 triệu USD vào lĩnh vực tài chính, GoJek đang tham vọng gì?

Gojek cho đến hiện tại là công ty khởi nghiệp được định giá cao nhất tại Indonesia, Gojek nhận được sự ủng hộ của Facebook và PayPal.

Công ty Gojek, một doanh nghiệp lớn của của Indonesia, đã chi ra 160 triệu USD để mua thêm cổ phần tại PTBank Jago, đây là khoản đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực dịch vụ tài chính của Gojek, theo tin từ Bloomberg.

Cụ thể, GoPay, bộ phận phụ trách dịch vụ thanh toán và tài chính của GoJek, đã mua 1,96 tỷ cổ phiếu với giá 1.150 rupiah/cổ phiếu, theo hồ sơ niêm yết cổ phiếu được công bố. Công ty Internet này đã sử dụng dịch vụ quyền chọn để mua được cổ phần, giá cổ phiếu mà công ty mua lại thấp hơn nhiều so với con số 3.900 rupiah/cổ phiếu ở thời điểm đóng cửa của phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần vừa rồi.

Kết hợp với việc đang năm 4,14% cổ phần, khoản đầu tư bổ sung sẽ nâng tỷ lệ sở hữu của GoJek tại ngân hàng Jago lên 22,16%.

Động thái mới nhất phản ánh cho tham vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa công nghệ tài chính của công ty. Gojek cho đến hiện tại là công ty khởi nghiệp được định giá cao nhất tại Indonesia, Gojek nhận được sự ủng hộ của Facebook và PayPal.

GoJek đặt mục tiêu cho phép người dùng mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Jago và sau đó quản lý tài chính trên ứng dụng của GoJek. GoPay từ năm 2017 cho đến hiện tại đã cố gắng mở rộng cung cấp dịch vụ tài chính đến các nhà kinh doanh và lái xe.

Indonesia hiện là nước đông dân số thứ 4 trên thế giới, 52% người trưởng thành tức khoảng 95% triệu người hiện vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Ngoài ra còn 47 triệu người trưởng thành khác vẫn còn tiếp cận vô cùng hạn chế với dịch vụ tài chính, theo tuyên bố mới nhất của GoJek.

Hiện nay, GoJek đang có hoạt động tại 5 nước khu vực Đông Nam Á. Tính đến tháng 6/2020, ứng dụng của GoJek đã được tải 190 triệu lần bởi người dùng khắp khu vực.

Ngọc Diệp

Nhíp sống doanh nghiệp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm