Đầu tư 160 triệu USD vào lĩnh vực tài chính, GoJek đang tham vọng gì?

19/12/2020 07:48 PM | Kinh doanh

Hiện nay, GoJek đang có hoạt động tại 5 nước khu vực Đông Nam Á. Tính đến tháng 6/2020, ứng dụng của GoJek đã được tải 190 triệu lần bởi người dùng khắp khu vực.

Đầu tư 160 triệu USD vào lĩnh vực tài chính, GoJek đang tham vọng gì?

Gojek cho đến hiện tại là công ty khởi nghiệp được định giá cao nhất tại Indonesia, Gojek nhận được sự ủng hộ của Facebook và PayPal.

Công ty Gojek, một doanh nghiệp lớn của của Indonesia, đã chi ra 160 triệu USD để mua thêm cổ phần tại PTBank Jago, đây là khoản đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực dịch vụ tài chính của Gojek, theo tin từ Bloomberg.

Cụ thể, GoPay, bộ phận phụ trách dịch vụ thanh toán và tài chính của GoJek, đã mua 1,96 tỷ cổ phiếu với giá 1.150 rupiah/cổ phiếu, theo hồ sơ niêm yết cổ phiếu được công bố. Công ty Internet này đã sử dụng dịch vụ quyền chọn để mua được cổ phần, giá cổ phiếu mà công ty mua lại thấp hơn nhiều so với con số 3.900 rupiah/cổ phiếu ở thời điểm đóng cửa của phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần vừa rồi.

Kết hợp với việc đang năm 4,14% cổ phần, khoản đầu tư bổ sung sẽ nâng tỷ lệ sở hữu của GoJek tại ngân hàng Jago lên 22,16%.

Động thái mới nhất phản ánh cho tham vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa công nghệ tài chính của công ty. Gojek cho đến hiện tại là công ty khởi nghiệp được định giá cao nhất tại Indonesia, Gojek nhận được sự ủng hộ của Facebook và PayPal.

GoJek đặt mục tiêu cho phép người dùng mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Jago và sau đó quản lý tài chính trên ứng dụng của GoJek. GoPay từ năm 2017 cho đến hiện tại đã cố gắng mở rộng cung cấp dịch vụ tài chính đến các nhà kinh doanh và lái xe.

Indonesia hiện là nước đông dân số thứ 4 trên thế giới, 52% người trưởng thành tức khoảng 95% triệu người hiện vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Ngoài ra còn 47 triệu người trưởng thành khác vẫn còn tiếp cận vô cùng hạn chế với dịch vụ tài chính, theo tuyên bố mới nhất của GoJek.

Hiện nay, GoJek đang có hoạt động tại 5 nước khu vực Đông Nam Á. Tính đến tháng 6/2020, ứng dụng của GoJek đã được tải 190 triệu lần bởi người dùng khắp khu vực.

Ngọc Diệp

Nhíp sống doanh nghiệp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới siêu giàu Việt thích mua bất động sản khu vực nào?

Theo ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam, việc sở hữu bất động sản sinh thái ven sông đã được giới siêu giàu trên thế giới ưa chuộng từ rất lâu và cũng sẽ trở thành xu hướng tất yếu tại Việt Nam.

Thu nhập 20 triệu đồng/tháng có phải đóng thuế thu nhập cá nhân? Cách tính thuế TNCN mới nhất

Tổng thu nhập từ tiền lương, tiền công khoảng 20 triệu/tháng. Với mức thu nhập này thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới như thế nào?

Lộ diện đại gia BĐS muốn đầu tư siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF ngày 18/9/2020 gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways).

Đọc thêm