Đầu năm 2018, ngân hàng lớn thứ hai Malaysia sẽ mở ngân hàng điện tử tại Việt Nam

07/12/2017 10:46 AM | Kinh doanh

Ngân hàng CIMB đang đẩy mạnh đầu tư hệ thống ngân hàng điện tử tại Đông Nam Á, mà Việt Nam là điểm đến đầu tiên.

CIMB sẽ khai trương ngân hàng điện tử đầu tiên ở Việt Nam trong tháng 1/2018, Bloomberg trích lời của Tổng giám đốc CIMB Tengku Zafrul Abdul Aziz cho biết. Sau Việt Nam, CIMB sẽ tiến tới thị trường Philippines, là nơi mà ngân hàng đã nhận được giấy phép hoạt động.

Cả Việt Nam và Philippines đều là hai thị trường mới đối với CIMB. "CIMB cũng đang cân nhắc triển khai hệ thống ngân hàng điện tử ở Thái Lan trong 2 – 3 năm tới," ông bổ sung.

Đầu năm 2018, ngân hàng lớn thứ hai Malaysia sẽ mở ngân hàng điện tử tại Việt Nam - Ảnh 1.

CIMB sẽ khai trương ngân hàng điện tử đầu tiên ở Việt Nam trong tháng 1/2018 (Nguồn: The Star Online)

Với việc đầu tư vào hệ thống ngân hàng điện tử, CIMB có thể nhanh chóng mở rộng hoạt động vào thị trường Đông Nam Á mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí. Hệ thống ngân hàng bán lẻ điện tử cho phép ngân hàng giảm hệ số chi phí/thu nhập xuống còn 20 – 30% từ mức khoảng 50% hiện tại, đồng thời giúp thúc đẩy tăng trưởng về cả quy mô và động lực trong 5 – 10 năm tới, ông Tengku Zafrul cho biết.

"Đó là yếu tố quan trọng để chúng tôi quyết định hợp tác với các thị trường này, vừa có thể đạt được mục tiêu về quy mô lại vừa có thể nhanh chóng mở rộng quy mô theo kế hoạch sau này," ông nói.

Ông Tengku Zafrul dự định sẽ hợp tác với các hãng bán lẻ và công ty viễn thông để xây dựng một hệ sinh thái điện tử vững mạnh.

Năm 2017, trích lập dự phòng rủi ro tín dụng giảm trong khi thu nhập từ lãi cho vay tăng đã đẩy lợi nhuận của CIMB tăng vọt, giúp giá cổ phiếu của ngân hàng tăng tới 32% kể từ đầu năm nay. Hệ số chi phí/thu nhập của CIMB cũng giảm xuống còn 52,1% trong 9 tháng đầu năm nay, từ mức 54,6% của cùng kỳ năm ngoái.

Theo Oanh Oanh

Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa:  ngân hàng điện tử
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm