Đau lòng ly hôn ở tuổi 70: Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là kết hôn đúng người, một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi cả đời người

18/04/2021 21:00 PM | Sống

"Một nửa" bạn chọn không chỉ quyết định hoàn cảnh và cuộc sống của bạn mà còn quyết định tất cả những cảm xúc và nỗi buồn mà bạn sẽ trải qua trong tương lai.

Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn đúng người bạn đời của mình

Mới đây, tòa án Đông Sơn, Từ Châu (Trung Quốc) xét xử vụ ly hôn của đôi vợ chồng già đã ngoài 70 tuổi, ông Vương và Lưu thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc.

Bà Lưu và ông Vương kết hôn vào năm 1975. Vốn là người đàn ông gia trưởng, trong hơn 40 năm chung sống, bà Lưu vô số lần chịu cảnh bạo hành gia đình, thậm chí dẫn đến sảy thai, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Ngày cầm bản án ly hôn trên tay, bà Lưu bật khóc nói: “Cơn ác mộng này cuối cùng cũng kết thúc!”. 

“Tôi đã từng lấy chồng trong niềm vui sướng, tưởng rằng mình đã tìm được bến đỗ của tâm hồn, tưởng đã tìm được bến đỗ của cả cuộc đời nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ rằng chính mình lại bước vào vực thẳm của nỗi đau”, bà Lưu nghẹn ngào chia sẻ. 

Kết thúc cuộc hôn nhân sau hơn 40 năm gắn bó, trải qua mọi đắng cay ngọt bùi của cuộc đời, người ta mới thấm thía câu, gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, đúng người đúng thời điểm là duyên phận. 

Trên thực tế, kết hôn với một ai đó là khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, bởi chất lượng của cuộc hôn nhân sẽ quyết định hạnh phúc trong suốt những năm tháng về sau. Ngay cả Warren Buffett, triệu phú nhờ các khoản đầu tư cũng từng nói: "Lần đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn đúng người bạn đời của mình”. 

Một cuộc hôn nhân tốt không nhất thiết phải là thiên đường, nhưng một cuộc hôn nhân tồi tệ chắc chắn là địa ngục

 Đau lòng ly hôn ở tuổi 70: Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là kết hôn đúng người, một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi cả đời người  - Ảnh 1.

Trên trang Zhihu, mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc nóng lên chủ đề “Lấy chồng tốt thì sao?” Bình luận của một người dùng được đa số mọi người khen ngợi: 

Chồng của Tiểu Tiểu rất keo kiệt, không cho cô dùng thẻ tín dụng, không cho cô đi chơi nhà hàng và hiếm khi tặng quà cho vợ trừ dịp sinh nhật. Người chồng ít nói và không hào sảng này khiến cô thường xuyên nghi ngờ sự lựa chọn ban đầu của mình. Bắp chân phải của Tiểu Tiểu bị khuyết tật nhẹ, từ nhỏ đã bị bố bỏ rơi nên cô luôn sợ chồng mình cũng đối xử với mình như vậy. 

Tuy nhiên, cho đến khi cãi nhau, người chồng hét lớn: “Mọi người luôn nói tôi keo kiệt, tôi không muốn ăn, uống, vui chơi sao nhưng đã đến lúc chưa. Tôi muốn tiết kiệm nhanh một chút để vợ tôi có thể phẫu thuật sớm hơn. Càng lớn tuổi, việc phục hồi sau phẫu thuật càng chậm trễ”. Đến lúc đó, Tiểu Tiểu mới hiểu được tình cảm thống khổ của người chồng mình. 

Kết hôn là để tìm một người bình thường, sống một cuộc đời bình thường một cách hạnh phúc. Một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi cả đời người.

Khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời thực sự là kết hôn với đúng người

Thực tế, nhiều người đã chôn vùi cả cuộc đời mình trong một mối tình oan trái, quãng đời còn lại của họ trở thành cơn ác mộng khó sống. William Shakespeare từng nói: "Hôn nhân không vừa ý chẳng khác gì địa ngục, tranh giành nhau cả đời cũng không yên, ngược lại chọn được người bạn đời ưng ý thì có thể hòa thuận, hạnh phúc trăm năm."

Mọi người đều mong mỏi một gia đình hòa thuận, một cuộc sống hạnh phúc, thế nhưng muốn có một cuộc hôn nhân mỹ mãn không phải là điều dễ dàng. Thực ra, cái gọi là kết hôn đúng người có lẽ là hai người cùng nhau trải qua những giông tố của cuộc đời. Cuối cùng, bạn trở nên tốt hơn và làm cho người kia tốt hơn.

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu đầy ẩn số, không thể chọn điểm xuất phát chứ chưa nói đến việc dự đoán tương lai một cách chính xác. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kết hôn với đúng người, thứ bạn nhận lại được là rất nhiều. 

Theo Aboluowang

Thiên An

Cùng chuyên mục
XEM