Đâu là sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động của một tỷ phú so với một triệu phú

02/03/2020 03:09 PM | Thời sự

Bất kỳ ai đầu tư 500 USD từ khi còn trẻ cũng có thể trở thành một triệu phú và nếu đầu tư 1000 USD, bạn có thể trở thành triệu triệu phú. Nhưng trở thành tỷ phú đòi hỏi nhiều thứ hơn thế.

Đâu là sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động của một tỷ phú so với một triệu phú

1. Tỷ phú nhìn nhận khác biệt về thời gian. Nếu họ mua cổ phiếu họ sẽ không nhắm đến lợi nhuận ngắn hạn, vì thế họ tìm kiếm những công ty có sự ổn định, tiềm năng phát triển, có điểm mạnh và một quãng thời gian hoạt động tốt cho tới thời điểm này.

2. Tỷ phú thường không cố làm giàu, họ cố làm gì đó có khác và chính từ đó lại tạo ra của cải cho họ. Hầu hết các triệu phú đều tập trung vào việc kiếm tiền, các tỷ phú lại có xu hướng tập trung vào việc chuyển đổi lĩnh vực hoạt động, thay đổi toàn bộ một ngành nào đó, và chiếm lấy phần lớn hơn trong miếng bánh lợi nhuận. 

Bạn có thể kiếm hàng triệu USD từ việc điều hành một nhà máy sản xuất lốp cho tàu vũ trụ hoặc bạn có thể thử chế tạo tàu vũ trụ khi biết rằng nếu mình đủ khả năng đến được các tiểu hành tinh trước, bạn có thể khai thác các loại khoáng sản hiện đang khan hiếm trên trái đất.

Đâu là sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động của một tỷ phú so với một triệu phú - Ảnh 1.

3. Tỷ phú dựa vào những người thông minh. Sai lầm mà 99% chúng ta mắc phải đã được tỷ phú John d. Rockefeller giải quyết khi ông được một tác giả phỏng vấn. Ông mời tác giả này vào văn phòng và bảo ông đặt các câu hỏi. Sau đó John nhấc điện thoại lên và 5 phút sau, một chuyên gia đến và trả lời các câu hỏi đã được đặt ra. John mỉm cười bởi vì trí thông minh của ông là ở chỗ không phải cố gắng biết mọi thứ mà là biết ai để hỏi.

4. Tỷ phú liên tục học hỏi. Hầu hết chúng ta đều chỉ chú tâm học hành trong 16 năm đầu tiên của cuộc đời. Những người giàu, đặc biệt là các tỷ phú, luôn học hỏi, tiếp thu, đặt câu hỏi, và kiểm chứng. Hãy thử tưởng tượng một nhạc sĩ đọc 2 cuốn sách mỗi tuần về âm nhạc, theo học một lớp nào đó hàng tháng, đã từng học qua về opera hoặc jazz, và đang là thành viên của một ban nhạc nào đó. 

Người này chắc chắn sẽ có nhiều chất liệu cho các tác phẩm sáng tạo của mình bởi anh ta được tiếp xúc liên tục với sự sáng tạo. Sau đó anh ta sẽ học cách áp dụng những chất liệu mà mình được tiếp xúc ấy vào những sản phẩm mà mình làm ra. Bạn biết đấy, áp dụng cũng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng.

Đâu là sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động của một tỷ phú so với một triệu phú - Ảnh 2.

5. Tỷ phú biết rằng áp dụng là một kỹ năng quan trọng. Để thành thạo thôi là chưa đủ, bạn còn phải xây dựng kỹ năng sau đó áp dụng chúng. Bạn có thể sẽ thất bại nhiều lần trước khi vỡ ra nhiều điều. Và ta lại thấy yếu tố thời gian thật quan trọng. Nếu tuổi thọ con người tăng lên gấp đôi, chắc chắn sẽ có nhiều người giàu hơn vì chúng ta có nhiều thời gian để học hỏi hơn, để tiếp thu và thử nghiệm mọi thứ.

6. Tỷ phú dấn thân vào các ngành và lĩnh vực có giá trị lớn, nơi hàng triệu USD chỉ là một phần nhỏ của miếng bánh lợi nhuận. Rất khó để trở thành tỷ phú trong lĩnh vực âm nhạc vì có quá nhiều nghệ sĩ âm nhạc. Bạn sẽ dễ trở thành tỷ phú trong ngành hàng không vũ trụ, thiết kế nhà máy điện nguyên tử hoặc bán lẻ như Walmart, có cạnh tranh nhưng ít hơn các ngành khác.

Đâu là sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động của một tỷ phú so với một triệu phú - Ảnh 3.

7. Tỷ phú sẵn sàng nhận thêm trách nhiệm về mình. Hầu hết chúng ta đều có giới hạn về những trách nhiệm mà mình muốn nhận lấy. Kể cả khi một người đã trở thành triệu phú trong một ngành, có thể người đó sẽ không muốn quản lý thêm hàng ngàn nhân công ở các nước khác nhau. Tỷ phú là một nhóm nhỏ những người thấy được con đường cần phải đi qua, áp dụng một số các nguyên tắc nêu trên và nhận lấy trách nhiệm đó về mình.Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty ô tô lớn nhất hành tinh chính thức thuộc về Tesla: Vốn hóa thị trường lớn hơn cả Toyota, Disney và Coca Cola

Sau 10 năm IPO, Tesla chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất hành tinh.

Câu chuyện kinh doanh

Trả thiếu 500 đồng nhưng cả ban lãnh đạo ra sân bay trong đêm, cúi đầu xin lỗi khách: Sai lầm là bình thường nhưng cách sửa sai thể hiện nhân cách của thương hiệu

Thương hiệu gồm có phần hữu hình và vô hình. Cái lõi của thương hiệu nằm ở phần vô hình. Tìm ra giá trị và sức mạnh từ bên trong doanh nghiệp bao giờ cũng mạnh mẽ hơn từ bên ngoài.

Điện lực Đà Nẵng phát triển hệ thống tra cứu chỉ số điện theo ngày, khách hàng có thể tự theo dõi, kiểm tra tiền điện của mình

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã phát triển và đưa vào sử dụng hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày. Khách hàng tại TP Đà Nẵng có thể tự theo dõi, kiểm tra chỉ số điện của mình.

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Đọc thêm