Đâu là giải pháp bền vững cho ngành cung ứng khách sạn Việt Nam?

22/11/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Các chuyên gia nhận định, thị trường khách sạn tại Việt Nam đang trải qua những khó khăn nhất định trong quá trình phục hồi sau đại dịch. Theo Ziva Asia, việc đi tìm những giải pháp cung ứng bền vững là câu trả lời nhằm vượt qua thách thức, hướng đến sự thịnh vượng của ngành bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong tương lai.

Với kinh nghiệm nhiều năm là nhà tư vấn cung ứng cho các dự án cao cấp tại Việt Nam, Trung Đông, Châu Âu và Mỹ, Ziva Asia và đối tác chiến lược Orsini SPI khẳng định tại thời điểm hiện nay khi chuỗi cung ứng toàn cầu còn đang trong giai đoạn bất ổn, việc tận dụng nguồn cung nội địa là một bước đi thông minh. Tại hội nghị chuyên đề bất động sản nghỉ dưỡng Meet The Experts do Savills tổ chức, ông Manesh Balani, đại diện của Ziva Asia, cho biết: "Với giá nguyên vật liệu tăng cao ở thị trường nước ngoài, chúng tôi khuyến khích các chủ đầu tư sử dụng nguyên, vật liệu nội địa. Những sản phẩm trong nước hoàn toàn đủ tiềm năng để đáp ứng nhu cầu của các dự án bất động sản hàng hiệu". Đây cũng chính là một hướng đi bền vững cho chuỗi cung ứng của ngành bất động sản nghỉ dưỡng. 

Việc tìm nguồn cung từ trong nước tôn vinh các sản phẩm mang tính truyền thống, văn hoá, và các sản phẩm tự nhiên thân thiện với môi trường. Đây không những là cách giúp các khách sạn trở nên độc đáo với những khách hàng ưa du lịch văn hoá, mà còn thu hút các du khách ưu tiên các khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường. Trên thực tế, sử dụng nguyên, vật liệu nội địa thay vì nhập khẩu đã giảm đáng kể lượng khí thải CoCO2 ra môi trường từ việc vận chuyển quốc tế qua đường thuỷ và đường hàng không. 

Đối với kinh tế Việt Nam, đây cũng là dấu hiệu của sự bền vững. Khi các dự án nước ngoài ưu tiên dùng "hàng Việt", vốn đầu tư vào các nhà máy sản xuất địa phương sẽ ngày càng tăng cao. Đồng thời, đây cũng sẽ là phương án giải quyết vấn đề thiếu việc làm cho người lao động Việt Nam. 

Về chất lượng của các sản phẩm nội địa, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm bởi ngày càng có nhiều hơn các nhà máy tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn cung ứng cho ngành khách sạn thế giới. Trong hơn 20 năm phát triển, Ziva Asia và đơn vị đồng hành, Orsini SPI đã tư vấn cung ứng cho hàng trăm dự án khách sạn trên toàn thế giới, trong đó có sự góp mặt của các nhà cung cấp Việt Nam. Điều này cũng cho thấy các khách sạn tên tuổi đang ngày càng quan tâm đến nguồn cung cấp nội địa hơn nhờ các lợi ích mà việc sử dụng các sản phẩm này mang lại. Ziva Asia thành công trong việc đồng hành cùng với chủ đầu tư, đưa ra tư vấn, giải pháp chuỗi cung ứng bền vững cho khách sạn, đảm bảo các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế mà vẫn tiết kiệm thời gian, ngân sách.  

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM