Đấu giá Nhựa Bình Minh: Nhà đầu tư Thái Lan “ôm gần trọn” cổ phần chào bán, chiếm gần 50% cổ phần BMP

09/03/2018 06:59 PM | Kinh doanh

Nhà đầu tư Thái Lan đăng ký mua toàn bộ cổ phần của SCIC tại Nhựa Bình Minh và trúng gần toàn bộ cổ phần SCIC chào bán với 24.139.906 cổ phiếu so với 24.159.906 cổ phiếu chào bán. Với thương vụ này SCIC thu về hơn 2.300 tỷ đồng.

Đấu giá Nhựa Bình Minh: Nhà đầu tư Thái Lan “ôm gần trọn” cổ phần chào bán, chiếm gần 50% cổ phần BMP


Trong phiên đấu giá chiều nay tại TP HCM, nhà đầu tư Thái Lan và nhà đầu tư trong nước cùng mua được cổ phiếu mà SCIC chào bán với giá 96.500 đồng/cổ phiếu.

Trong đó, nhà đầu tư Thái Lan The Nawaplastic Industries (Saraburi) Co. Ltd mua 24.139.906 cổ phiếu, còn nhà đầu tư tư nhân mua 20.000 cổ phiếu.

Đấu giá Nhựa Bình Minh: Nhà đầu tư Thái Lan “ôm gần trọn” cổ phần chào bán, chiếm gần 50% cổ phần BMP - Ảnh 1.

Với số thương vụ lần này, The Nawaplastic Industries chiếm 49,9% cổ phần của Nhựa Bình Minh.

Sau đợt chào bán này, SCIC thu về 2.331.430.929.000 tỷ đồng.

Đấu giá Nhựa Bình Minh: Nhà đầu tư Thái Lan “ôm gần trọn” cổ phần chào bán, chiếm gần 50% cổ phần BMP - Ảnh 2.

Trước đó SCIC đưa toàn bộ 24.159.906 cổ phiếu BMP ra chào bán cạnh tranh với giá khởi điểm 96.500 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu SCIC mang ra chào bán chiếm 29,51% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Nhựa Bình Minh.

Nawaplastic Industries là ai?

Nawaplastic Industries là một thành viên của SCG - tập đoàn Thái Lan đã và đang đầu tư rất lớn vào Việt Nam. SCG hiện là cổ đông chính của Lọc hóa dầu Long Sơn và nắm quyền kiểm soát công ty gạch Prime Group, công ty xi măng StarCemt, Bao bì Tín Thành...

Trước phiên chào bán, Nawaplastic Industries đang là cổ đông lớn nắm giữ hơn 16,7 triệu cổ phiếu BMP tương ứng 20,4% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Nhựa Bình Minh. Sau thương vụ ngày 9/3, cổ phần của Nawaplastic Industries tại Nhựa Bình Minh nâng lên 49,9%.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm